Khoa học chứng minh: Các cặp đôi càng ít “khoe” ảnh tình cảm lên mạng xã hội thì càng hạnh phúc

25/04/2019, 13:00 GMT+07:00

Trong tình yêu, ai cũng đều mong mình là người được hạnh phúc, hơn nữa là hạnh phúc mãi mãi bên nửa kia của mình.

Thời đại công nghệ khiến mọi thứ đều có thể khiến dư luận xôn xao chỉ bằng một vài bức ảnh được đăng tải. Sự chú ý của con người rất dễ dàng bị lôi kéo, ngay cả tình yêu cũng có thể bị ảnh hưởng bởi chính sức mạnh như vũ bão của MXH. Nhiều người khi mới yêu thường "khoe" hạnh phúc của mình trên mạng, cảm thấy thật tự hào khi cả thấy giới ngưỡng mộ, ghen tỵ.

Nhưng, họ quên mất rằng, mạng xã hội cũng như con dao hai lưỡi. Những chia sẻ công khai ấy cũng chính là ngọn ngành của những rạn nứt trong tình cảm. Một nghiên cứu khoa học cho rằng, các cặp đôi càng ít chia sẻ chuyện tình yêu của mình lên mạng xã hội sẽ càng duy trì được mức độ bền lâu của một mối quan hệ.

Khi một cặp đôi thấy hạnh phúc trong đời sống thực, họ chẳng có thời gian để ý đến cuộc sống ảo

Lúc còn bận bịu hạnh phúc, họ sẽ chẳng có thời gian để ý đến thế giới, hay những mối quan hệ, sự kiện xung quanh đâu, chứ đừng nói tới việc dành ra tâm trí để khoe tình yêu của mình lên mạng xã hội. Họ sẽ quý trọng từng giây, từng phút ở cạnh nhau, và tất nhiên sẽ không muốn lãng phí thời gian để viết các dòng trạng thái lê thê để chứng minh tình yêu của mình cho người khác. Đó là dấu hiệu của hạnh phúc.

 
Họ bận ở bên nhau, nên chẳng còn thời gian khoe trên MXH
Họ bận ở bên nhau, nên chẳng còn thời gian khoe trên MXH

Chia sẻ tình cảm của mình trên mạng xã hội sẽ chẳng nhận được lợi lộc gì

Chẳng những thế, vô tình chuyện riêng tư của bạn lại bị mang ra làm chủ đề bàn tán, chuyên mục tư vấn tình cảm ẩm ương với 9 người thì 10 ý, càng nghe lại càng rối chứ chẳng được lợi ích gì. Khi tình cảm có vấn đề trục trặc, những cặp đôi tỉnh táo sẽ ngồi lại, thẳng thắn giải quyết cùng nhau, chứ không dại dột mang chúng phơi bày lên mạng xã hội.

Hạnh phúc thực sự đơn giản chỉ là hạnh phúc bên người bạn yêu

Khi yêu rồi bạn sẽ hiểu, hạnh phúc mà mình đang có, chỉ đến từ người nâng niu, yêu thương, trân trọng bạn. Chính họ là người đem lại cho bạn cảm giác đó, chứ không là những bình luận xuýt xoa, hay những lượt like vô nghĩa của hàng trăm người dưng không liên quan gì đến cuộc đời bạn.

 
Từng giây phút bên nhau, quan trọng hơn những lượt like ảo
Từng giây phút bên nhau, quan trọng hơn những lượt like ảo

Không phải chứng minh bất cứ điều gì cho bất cứ ai

Thể hiện trước nhiều người, đặc biệt là trên thế giới ảo rằng mình đang hạnh phúc để được gì? Bạn đâu có nghĩa vụ phải chứng minh điều đó cho ai biết? Cứ tận hưởng theo cách trái tim mình muốn thôi chứ. Mình vui là được mà, cần gì nói điều đấy cho những người xa lạ trên mạng xã hội kia? Khoe ra là мấᴛ mà đem cất là còn!

Và điều quan trọng nhất là…

 
Khoa học cho rằng, những cặp đôi ít "khoe" sẽ càng hạnh phúc
Khoa học cho rằng, những cặp đôi ít "khoe" sẽ càng hạnh phúc

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những người không sử dụng phương tiện truyền thông sẽ hạnh phúc hơn những người khác, vì họ không thường xuyên phải so đo với đồng nghiệp hay bạn bè của họ rằng tại sao mọi người đều tốt hơn và hạnh phúc hơn mình? Chúng ta thường quên mất một điều, tất cả vấn đề là cuộc sống của chúng ta, mối quan hệ của chúng ta, trải nghiệm của chúng ta và cảm xúc của chúng ta, chứ không phải là tìm kiếm một sự bão hòa trên mạng trực tuyến vô tận.

Hạnh phúc sẽ ở lại thật lâu nếu các cặp đôi biết quan tâm, chia sẻ, và quan trọng hơn hết là luôn bên nhau vượt qua những giông tố cuộc đời, chứ không cần phải chia sẻ lên mạng xã hội chỉ để nhận được những lượt like “ảo”, đôi khi vô cảm từ cư dân mạng. 

Đón đọc nhiều tin tức thú vị hơn trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp