Thanh niên chạy xe để 2 chú mèo vắt vẻo trên lưng và vai mà không có dây bảo hộ đang gây tranh cãi

17/01/2018, 10:40 GMT+07:00

Đoạn clip "con sen" chở các "boss" đi chơi trên cầu Tràng Tiền (Thừa Thiên - Huế) đang làm dấy lên một cuộc tranh cãi trong cộng đồng mạng chỉ sau vài tiếng đoạn clip được đăng tải.

Mới đây, trên một trang fanpage khá lớn đã đằng tải một đoạn clip và thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Đoạn clip ghi lại hình ảnh của một chàng trai chở ba "đại boss": 2 chú mèo trên vai và 1 chú cún trên yên sau xe đi "bon bon" trên cầu Tràng Tiền.


Đoạn clip "sen chở boss" đang được cộng đồng mạng chia sẻ không ngừng.

Chỉ sau 4 giờ đăng tải, con số lượt xem đã tăng không ngừng và hiện tại đã đạt hơn ngưỡng 100.000, kèm theo đó là hơn 8.000 lượt like, hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ. Tuy nhiên, ngoài một số bình luận tỏ ra thích thú vì sự "gan dạ" không sợ đường phố của các "boss" thì đa số những bình luận khác đều tỏ ra bất bình trước cách đối xử với động vật "khá là không an toàn". Mọi người đều nói rằng khi chở thú cưng mà không có bảo hộ như thế sẽ rất nguy hiểm cho các "em" và "chẳng hay ho gì".

Thanh niên chạy xe để 2 chú mèo vắt vẻo trên lưng và vai mà không có dây bảo hộ đang gây tranh cãi


Ảnh anh chàng chở 3 chú thú cưng chạy xe trên cầu Tràng Tiền trông khá nguy hiểm. (Ảnh cắt từ clip)
Ảnh anh chàng chở 3 chú thú cưng chạy xe trên cầu Tràng Tiền trông khá nguy hiểm. (Ảnh cắt từ clip)

"Trông chả hay ho gì. Nguy hiểm cả sen cả boss. Nhìn đứa đằng sau thì chông chênh, hai đứa trên vai thì gồng cả móng để bám, trông thương thế. Trời thì gió mà lại còn phóng trên cầu. Lỡ bề phanh gấp hay tụi nó ko bám được thì rơi xuống đường vừa tội bọn nhỏ còn ảnh hưởng đến người đi đường.", bạn B.B chia sẻ.

"Trông thương ấy chứ chả thấy buồn cười hay ho tí nào, mèo rất sợ lạnh vs gió sao nỡ để nó thế kia, không may ngã xuống xong xe khác lao tới thì sao", bạn T.V tỏ ra rất lo lắng cho các "em".

Thế nhưng vẫn có một bình luận làm dịu đi sự chỉ trích của bạn H.L: "Không cần lo cho tụi nó đâu nhé, tụi nó đi phượt từ Nam ra Bắc, đi cả 800km rồi, trên đường có cột dây và giỏ an toàn nhé, đây là đi chơi lòng vòng Huế nên mới tự do vậy thôi, mà level đu bám của tụi nó như spider nên an tâm hen", kèm theo đó H.L còn chia sẻ một hình ảnh đi kèm và thông tin của chàng trai trong clip.

 
Hình ảnh các "boss" được H.L chia sẻ ở phần bình luận của clip. 
Hình ảnh các "boss" được H.L chia sẻ ở phần bình luận của clip.

Không lâu sau, trên trang cá nhân, H.Đ - người tự nhận mình chính là anh chàng trong đoạn clip trên cũng đã có chia sẻ về những phản ứng gặp phải trên mạng xã hội như sau:

"Chào những bạn vào thăm Facebook mình vì clip ai đó quay trên cầu Tràng Tiền.

Thì mình không đủ sức đáp lại quá trời bình luận ở các page, nên nói vắn tắt đây thôi.
(1) Mình đi mấy thành phố rồi, bữa nay mới tự nhiên có người quay (không biết ai nên khỏi bảo tui câu like rẻ tiền à) 
(2) Mình chở bọn nó vì lý do và ý thích của mình.
Xin lỗi nhưng mình không phải dâu trăm họ phục vụ các bạn. 
Càng không có nhu cầu tiếp nhận phê bình, giáo điều từ các bạn nha.
(3) Với những bạn lo lắng cho lũ nhà mình, thì mình cảm ơn và hãy an tâm nhé. Vì mình luôn cân nhắc an toàn của chúng nó và chúng cũng đi quen khoảng 1000km đường quốc lộ + nội thành rồi.
(4 nhỏ): vô tình thấy có thanh niên hăm dọa, đại loại lấy xe "sport" ra để số 2 nẹt cho bọn nó hoảng nhảy xuống đường.
Ừ. Thì cứ lấy đi ai nói gì đâu nà.
Chúng nó sợ thì sẽ lủi vào cổ/trong bụng áo hoặc dưới đùi mình.
Mà chưa chắc đã thèm hoảng nha.
"

Liên hệ với H.Đ, anh còn chia sẻ ngoài những lời chỉ trich khó nghe thì anh nhận được sự bày tỏ yêu thích, thiện ý từ rất nhiều người. Họ còn tỏ ra muốn trải nghiệm giống như H.Đ.

Trên trang cá nhân của H.Đ cũng đăng tải khá nhiều bức hình anh cùng 3 "đại boss" đi chu du khắp các nơi. Điều đó cũng chững tỏ rằng anh là một người rất yêu thương động vật và 3 "đại boss" luôn được anh chăm sóc kĩ càng, được anh coi như những người bạn chí cốt.

Thanh niên chạy xe để 2 chú mèo vắt vẻo trên lưng và vai mà không có dây bảo hộ đang gây tranh cãi


Một số hình ảnh được H.Đ chia sẻ trên trang cá nhân với 3 "đại boss".
Một số hình ảnh được H.Đ chia sẻ trên trang cá nhân với 3 "đại boss".

Anh cũng nói thêm khi được hỏi về những khó khăn:"Có chút bất tiện khi ôm đồm theo tụi nó thôi. Nhiều chỗ nghỉ không nhận và phải đảm bảo vệ sinh. Có bị nhìn ngó bằng cách kém lịch sự khá nhiều ở ngoài đường và sự chú ý dễ thương của các bạn du khách nước ngoài đến Hội An".


Anh nhận được khá nhiều sự chú ý khi du lịch cùng thú cưng.
Anh nhận được khá nhiều sự chú ý khi du lịch cùng thú cưng.

Mặc dù những gì H.Đ chia sẻ cũng đã phần nào làm giảm đi được sự chỉ trích của cộng đồng mạng nhưng cũng không thể phủ nhận những sự lo ngại của một bộ phận cộng đồng mạng không phải là không có cơ sở. Việc các "boss" có thể nhảy xuống xe và gây nguy hiểm cho những người đi đường.

Việc đưa những người bạn nhỏ cùng đi chơi, đi phượt là rất đáng yêu để làm được điều này anh chàng đã huấn luyện các "boss" vô cùng kỹ càng. Bởi lẽ đó nếu chúng ta không huấn luyện kỹ thì đừng nên học tập theo H.Đ nhé, vì việc làm này sẽ dễ gây nguy hiểm cho các "boss" và cả giao thông.