Người phụ nữ nặng gần 500kg, bác sĩ phải phá tường đưa ra ngoài để đến bệnh viện điều trị

18/11/2017, 07:00 GMT+07:00

Mới đây, các bác sĩ tại bệnh viện Adrian Chapelet (Argentina) đã phải phá tường để giải cứu người phụ nữ nặng gần 500 kg và đưa cô đi điều trị.

Isabella Amaral, một trong những phụ nữ nặng nhất thế giới đã được giải cứu khỏi nhà của mình nhờ sự giúp đỡ của các nhân viên y tế. Họ đã phải phá vỡ bức tường mới có thể đưa cô ra ngoài

Isabella Amaral (30 tuổi, đến từ Agrentina) là người phụ nữ được mênh danh "nặng nhất thế giới" với cân nặng hiện tại lên tới 490 kg. Vì vậy mà ngôi nhà mà cô đang ở cũng phải được thiết kế phù hợp với thân hình ngoại cỡ của mình.


Các nhận viên y tế đã phải phá tưởng để đưa Isabella Amaral ra khỏi căn nhà của cô
Các nhận viên y tế đã phải phá tưởng để đưa Isabella Amaral ra khỏi căn nhà của cô

Isabella Amaral đã phải nằm liệt giường trong nhà suốt 6 tháng qua vì thân hình quá "khủng" của mình, thậm chí lớp da còn bị xoắn lại như hình xoắn ốc. Việc không ngừng gia tăng trọng lượng khiến cô không thể đi lại được.

Hôm 16/11 vừa qua, các nhân viên y tế đã phải đập vỡ tường phòng ngủ mới có thể đưa được chiếc giường cùng Isabella ra ngoài. Sau đó họ chuyển Isabella lên thùng sau xe tải rồi lại vận chuyển cô bằng máy bay để tới được bệnh viện tỉnh Rosario thuộc Argentina.


Các bác sĩ phải phá tường mới có thể đưa người phụ nữ 500kg ra ngoài

Tại đây, Isabella sẽ trải qua một cuộc phẫu thuật thu hẹp dạ dày nhằm hạn chế lượng thức ăn mà cô tiêu thụ mỗi ngày vào cơ thể. Tuy nhiên cô cần phải giảm được 200 kg trước khi tiến hành phẫu thuật. Để giảm cân Isabella phải thực hiện chế độ ăn kiêng, chủ yếu là ăn đồ ở dạng lỏng trong suốt một tháng liên tục.

Giám đốc điều hành bệnh viện Adrian Chapelet, nơi Isabella đang được điều trị nói: "Gia đình của người phụ nữ này cho biết có thể cô sẽ không được điều trị ở nhà nữa”

"Hiện tại Isabella vẫn đang được tiếp tục điều trị và theo dõi sát sao, các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra lần cuối và tình trạng sức khoẻ của cô hiện không có gì nguy cấp”, ông cho biết thêm.


Chính quyền địa phương từng từ chối giúp đỡ cô trươc lời cầu xin của cô
Chính quyền địa phương từng từ chối giúp đỡ cô trươc lời cầu xin của cô

Trước đó Isabella đã từng mắc phải một khối u mỡ ở một trong hai chân của cô, điều này càng làm cho quá trình giảm cân bị ảnh hưởng và khiến cân nặng của cô tiếp tục gia tăng đáng kể. Mặc dù vào thời điểm đó Isabella đã đưa ra lời kêu gọi sự giúp đỡ từ các cơ quan y tế địa phương nhưng cô lại nhận được sự từ chối thẳng thừng của họ. Các cơ quan y tế địa phương cho rằng không thể nào đưa Isabella ra khỏi ngoài căn nhà của cô chỉ với một chiếc xe cấp cứu.

Rất may mắn, giờ đây cô đã nhận được sự trợ giúp từ họ. Hi vọng rằng cô gái trẻ này sẽ sớm thoát khỏi thân hình ngoại cơ nhất thế giới.

Nguồn: Dailystar