Cabin đu quay đứt rời, 3 bố con bị ném xuống đất

29/09/2014, 11:00 GMT+07:00

Ba bố con bị văng cùng cabin của đu quay rơi xuống đất tại Tổ hợp giải trí lưu động Max Carnival (TP Hạ Long, Quảng Ninh).

Tối 28/9, hàng trăm người đến chơi vui tại Tổ hợp giải trí lưu động Max Carnival của công ty cổ phần đầu tư giải trí Thỏ Trắng đặt gần bảo tàng thư viện tỉnh Quảng Ninh không khỏi kinh hoàng khi một cabin của trò chơi đu quay chở 3 bố con bất ngờ văng ra ngoài rơi xuống đất. Vụ việc khiến 3 bố con bị thương phải cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Cabin đu quay đứt rời, 3 bố con bị ném xuống đất
Hiện trường khu đu quay nơi xảy ra tai nạn

Anh M.Tuấn (TP.Hạ Long) bàng hoàng kể: "Giây phút chiếc cabin chở 3 bố con đứt rời khỏi chiếc đu quay văng ra ngoài chỉ diễn ra có vài giây, nhưng tận mắt tôi nhìn thấy rất rõ ràng khi đang đứng bên ngoài vòng nhìn thẳng vào chiếc đu quay uốn lượn lên xuống theo vòng tròn. Chiếc cabin văng ra, hất đổ tường rào bằng sắt bảo vệ bên ngoài. Người bố ôm chầm lấy 2 bé gái khi đó khóc thét lên vì sợ hãi và đau đớn. Vài nhân viên điều hành trò chơi chạy lại xốc cả 3 bố con lên rồi đưa lên xe ô tô chở đi bệnh viện. Chiếc đu quay được nhân viên ở đó nhanh tay dập cầu dao điện cho ngừng hẳn. Những người chơi khác may mắn nhảy vội xuống chạy ra ngoài".

Có mặt tại vị trí chiếc đu quay gặp sự cố ngay sau đó, phóng viên vẫn thấy nhiều người đứng tại hiện trường tỏ ra sợ hãi, bàn tán với nhau chuyện 3 bố con không may gặp nạn.

Ngoài vị trí chiếc đu quay bị tai nạn thì tất cả các điểm chơi khác đều rất đông người. Nhưng trò chơi lắc, lộn, rơi tự do mạo hiểm khiến người chơi la hét vì sợ hãi vẫn thu hút rất đông các bạn trẻ.


Cabin chở 3 bố con bị văng khỏi trục, rớt xuống đất

Theo bảng vé thì toàn bộ Tổ hợp giải trí lưu động Max Carnival có đến 20 trò chơi các loại, giá thấp nhất cho mỗi lần chơi là 15.000 đồng và cao nhất là 35.000 đồng.

Do nhiều trò chơi phải lắp đặt các thiết bị lớn nên thời gian hoàn thiện mất đến cả tháng trời. Trước ngày xảy ra sự cố (27/9), Công ty cổ phần đầu tư giải trí Thỏ Trắng đã mở cửa chào đón khách đến chơi.

Cabin đu quay đứt rời, 3 bố con bị ném xuống đất
Chiếc cabin đu quay đứt rời văng xuống đất, hất đổ tường rào bảo vệ bên ngoài

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, các bác sĩ đang chụp chiếu cho cả 3 bố con anh Dương (trú tại phường Hồng Hải, TP.Hạ Long), bị chấn thương ở đầu, ngực và tay chân.

Theo các bác sĩ thì phải theo dõi đến ngày hôm sau mới chẩn đoán rõ được tình trạng nội thương. Mặc dù các bác sĩ yêu cầu cả 3 bố con nhập viện nhưng sau đó anh Dương đã viết cam kết xin về nhà, hôm sau sẽ tiếp tục đến khám.