Bất lực cảnh nhìn cả xe trứng vỡ nát giữa trưa nắng vì ý thức kém của một số học sinh

20/04/2019, 17:00 GMT+07:00

Mới đây, hình ảnh một xe trứng ngã đổ bể ngay giữa đoạn đường trong thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng như đổ lửa khiến hàng nghìn người xót xa trước hoàn cảnh của bác bán trứng.

Cụ thể sự việc được chủ thớt kể lại là bác bán trứng đang di chuyển đúng luật an toàn giao thông trên đoạn đường quốc lộ khá vắng vẻ. Nhưng vì lối chạy xe ngang ngược, cùng với hành vi lạng lách, lại còn chất ba và không đội mũ bảo hiểm đã va quẹt nhẹ vào xe của bác bán trứng đang di chuyển trên đường khiến cho chiếc xe ngã xuống. 

 
Hình ảnh khá đáng thương của bác bán trứng ngồi giữa trời nắng với số trứng bị bể của mình vì 1 số hành động thiếu ý thức của ba nam sinh
Hình ảnh khá đáng thương của bác bán trứng ngồi giữa trời nắng với số trứng bị bể của mình vì 1 số hành động thiếu ý thức của ba nam sinh

Sau khi gây ra lỗi, ấy thế mà các nam sinh này lại không dừng lại để giúp bác bán trứng dựng xe hay thu dọn một số quả trứng còn nguyên mà đã bỏ chạy luôn. Hình ảnh chiếc xe ngã trên đường cùng với cả đống trứng bể hết khiến hàng nghìn người phải xót thương cho hoàn cảnh kém may mắn của bác bán trứng kiếm tiền để mưu sinh giữa thời tiết nắng như vậy.

"Trên đoạn cầu Gạo, Vĩnh Phúc có sự việc 3 học sinh choai choai kẹp 3 không mũ bảo hiểm, phóng như bay rồi va chạm vào một bác bán trứng, hàng bị vỡ gần hết...Thấy bảo tiền hàng trứng đó khoảng gần 5 triệu! Va chạm xong các bạn học sinh bỏ chạy hết, không một ai dám ở lại chịu trách nhiệm. Bỏ lại bác bán trứng nước mắt với nỗi xót xa." Đây là lời tâm sự của chủ thớt khi nhìn thấy tình trạng của bác bán trứng.

 
Một số người đã vào hỏi thông tin của bác để giúp đỡ
Một số người đã vào hỏi thông tin của bác để giúp đỡ

Sau khi hình ảnh cùng đoạn tâm sự của chủ thớt được đăng tải lên MXH, thì đã nhận về hàng nghìn lượt chia sẻ cũng như những bình luận an ủi và không khỏi xót xa trước hình ảnh của chú bán trứng. Bên cạnh đó đã có một số người vào hỏi chủ thớt có biết thông tin của bác này không để gửi tiền giúp đỡ.

"Nhìn cảnh này mà nghĩ tới người đó là bố đang ngồi. Chắc ứa nước mắt. Ra đường xe cộ đi thể hiện... gì mà chỉ toàn làm khổ người khác".

"Trước đi ở đường Phạm Văn Đồng cũng có gặp 1 bác chở trứng bị va quệt như vậy giữa trời nắng. Vẫn không quên lúc bác ngồi trên vỉa hè nhìn đống trứng bị vỡ trước mặt mà vẻ mặt bất lực. Thật sự đến bây giờ nghĩ lại vẫn thấy vui vì lúc ấy lục cả balo có 50k, mua lại vài quả trứng dập cho bác và cố nhặt mấy quả trứng dập xếp gọn vào mấy cái khay".

"Thật sự khổ, mình nhìn thấy những người lớn tuổi như vậy sao trong lòng mình lại cảm thấy thương quá",... là một số bình luận đồng cảm và xót thương cho hoàn cảnh của bác bán trứng.

Qua hình ảnh về bác bán trứng như trên thì cũng đã phần nào cảnh tỉnh một số thế hệ các bạn nam sinh nhỏ tuổi chạy xe ngoài đường không thực hiện đúng luật giao thông, để rồi có thể sẽ gây hại đến người di chuyển trên đường cùng với mình. Hãy là người tham gia giao thông có văn hóa nhé các bạn trẻ!

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Nguồn: BeatVN