Cá voi bạch tạng bất ngờ lộ diện

23/08/2015, 18:00 GMT+07:00

Cá voi lưng gù - một trong những loài vật hiếm nhất hành tinh đột nhiên xuất hiện ngoài khơi bờ biển Gold Coast, Australia, thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Các nhà nghiên cứu sinh vật học vô cùng bất ngờ trước sự xuất hiện của một chú cá voi lưng gù ngoài khơi bờ biển Gold Coast, Australia. Tuy nhiên, điều khiến con vật này được chú ý hơn cả chính là chú bị… bạch tạng.

Các thông tin ban đầu cho biết con cá voi lưng gù trắng này là Migaloo – chú cá voi bị bạch tạng nổi tiếng thế giới. Migaloo được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1991 và là con cá voi trắng duy nhất cho đến năm 2011 - sau khi một chú cá voi non bị bạch tạng khác ra đời.

Tuy nhiên, theo Oskar Peterson - người sáng lập Trung tâm nghiên cứu về cá voi trắng thì đây không phải là Migaloo. Ông cho biết, Migaloo có những chấm vàng và trông hơi ngả bóng.

Điều này có nghĩa rằng, có khả năng đây chính là chú cá voi non được nhìn thấy vào năm 2011. Chú cá voi này được nhiều người cho là con của Migaloo.

Hiện đang có rất nhiều người đổ xô đến bãi biển Gold Coast, Australia để có thể được chiêm ngưỡng loài vật quý hiếm này.