71 nút vàng do kênh YouTube trao, chỉ 3 nghệ sĩ nam được gọi tên

07/06/2018, 15:00 GMT+07:00

Vì yêu cầu để nhận nút Play mạ vàng là phải có ít nhất 1 triệu người theo dõi của YouTube, nên nhiều sao Việt vẫn đang trên con đường chinh phục nút vàng danh giá từ “ông lớn” YouTube.

Theo Socialblade, trang xếp hạng các mạng xã hội bao gồm YouTube, Instagram và Twitter, trong danh sách các kênh được YouTube trao cho nút Play mạ vàng thì Việt Nam đang có 71 kênh, trong đó kênh FAP TV dẫn đầu lượt người theo dõi với con số 5,5 triệu.

Những cái tên khác trong danh sách này hầu như là các kênh hài của giới trẻ, kênh chính thức của các công ty giải trí hay kênh của các Vlogger, và đặc biệt giới nghệ sĩ chỉ có 3 nhân vật có tên trong danh sách.

71 nút vàng do kênh YouTube trao, chỉ 3 nghệ sĩ nam được gọi tên

Sơn Tùng M-TP

Sơn Tùng giờ đây đã là một cái tên không còn xa lạ đối với cộng đồng người hâm mộ âm nhạc ở Việt Nam. Anh cũng chính là sao Việt đầu tiên nhận được nút vàng danh giá này từ “ông lớn” YouTube vào thời điểm kênh YouTube chỉ có khoảng 50 video. Vào dịp Lạc trôi vừa ra mắt được tầm 10 ngày nhưng lại thu về hơn 35 triệu lượt xem dẫn đến việc kênh YouTube của chàng trai gốc Thái Bình tăng lên vài trăm nghìn lượt theo dõi và hiện tại con số này đã vượt mức 3 triệu.

71 nút vàng do kênh YouTube trao, chỉ 3 nghệ sĩ nam được gọi tên

Lâm Chấn Khang

Tuy không quá ồn ào trên đấu trường âm nhạc nhưng Lâm Chấn Khang lại là sao Việt thứ hai nhận được nút Play mạ vàng của YouTube. “Ông vua miền Tây” Lâm Chấn Khang là một cái tên hot trên YouTube khi các sản phẩm phim ca nhạc của anh liên tục “làm mưa làm gió” trên Tab thịnh hành. Được ủng hộ bởi một lượng fan hùng hậu đến từ miền sông nước, chẳng ngạc nhiên khi các phim ca nhạc của Lâm Chấn Khang luôn thu về lượng view từ vài chục đến vài trăm triệu.

71 nút vàng do kênh YouTube trao, chỉ 3 nghệ sĩ nam được gọi tên

Trấn Thành

Trấn Thành là nghệ sĩ Việt gần nhất nhận được nút vàng YouTube và cũng là nghệ sĩ hài đầu tiên có được vinh dự này sau bốn năm kênh YouTube của anh được thành lập. Trên channel của mình, Trấn Thành thường xuyên đăng tải những clip ngắn và hài hước về những điều diễn ra trong cuộc sống thường ngày, khiến cho người hâm mộ vô cùng thích thú.

71 nút vàng do kênh YouTube trao, chỉ 3 nghệ sĩ nam được gọi tên

Như vậy, chỉ có 3 nghệ sĩ Việt sở hữu kênh YouTube đạt được nút vàng danh giá trong số 71 kênh YouTube của Việt Nam, một con số quá ít ỏi khi mà không ít nghệ sĩ Việt có được hàng chục, hàng trăm lượt view trong chỉ 1 sản phẩm được ra mắt trên kênh YouTube của mình.

Ảnh: Screenshot