Cá tung tăng bơi lội trong Đại Nội Hoàng Cung Huế vì ngập lụt

16:33 07/11/2017

Do mưa lớn, nước lũ dâng cao, nên ngay tại khu vực Đại Nội ở Hoàng Cung Huế, cá cũng thi nhau bơi lội "tham quan" như du khách.

Những ngày gần đây, do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão số 12 nên ngay tại ở trung tâm thành phố Huế cũng bị ngập sâu trong nước. Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh đàn cá vàng đang tung tăng bơi lội ngay tại khu vực Đại Nội ở Hoàng Cung Huế khiến người xem không khỏi bất ngờ.


Đàn cá đua nhau "tham quan" Hoàng Cung Huế

Theo hình ảnh được ghi lại trong clip, toàn bộ phần trước mặt Điện Thái Hòa đã bị ngập trong nước khiến đàn cá vàng có thể thoải mái bôi lội ngay trên lối đi vào thường ngày.

Cá tung tăng bơi lội trong Đại Nội Hoàng Cung Huế vì ngập lụt

Được biết, đàn cá này được nuôi ở hai bên hồ cạnh sân Đại triều nghi của Hoàng Thành Huế đã lâu nhưng chỉ vì mấy ngày gần đây, do mưa lũ kéo dài nên nước trong hồ dâng cao, đàn cá cũng vì vậy mà "bơi trên cạn" một cách ngoạn mục như vậy.

Ngay khi clip được đăng tải trên một trang fanpage đã thu hút được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng khi có tới hơn 5 nghìn lượt thích, gần 1 nghìn lượt chia sẻ và bình luận.

Bạn nam có tên P.A chia sẻ: "Nhìn những hình ảnh này lại thấy buồn hơn. Đúng là mùa mưa lũ thì phố cũng như sông, mong rằng người dân có thể vượt qua được nỗi đau này cũng như không bị thiệt hại nhiều về người để những đứa con xa quê như chúng tôi đỡ lo lắng trong lòng".

Ngoài ra, cư dân mạng còn chia sẻ thêm một vài hình ảnh "khốn khổ" ở Huế trong những ngày vừa qua:

Cá tung tăng bơi lội trong Đại Nội Hoàng Cung Huế vì ngập lụt

Chưa kịp ăn xong bữa cơm thì nước lũ đã tràn vào trong nhà.Chưa kịp ăn xong bữa cơm thì nước lũ đã tràn vào trong nhà.

 
Thả thuyền ngay trong nhà.
Thả thuyền ngay trong nhà.

Nguồn ảnh: facebook

Đại nội Huế ngày nay đã khoác áo mới, được gột rửa lớp bụi, rong rêu bám đầy thành cổ, thay vào đó là vẻ đẹp như mới, lại khiến kinh thành trở nên sáng rỡ, đẹp mắt hơn.

Nhiều người cho rằng kinh thành được làm sạch lại mất đi vẻ cổ kính, người thì thích thú vì có thể nhìn ngắm vẻ đẹp tráng lệ mà năm xưa Đại nội Huế được xây dựng.