Ca sĩ Vũ Hà trước sự việc khán giả nuôi nghệ sĩ: "Đừng chửi nhau nữa"

19/05/2021, 08:20 GMT+07:00

Những ngày gần đây bùng nổ tranh cãi dữ dội việc “khán giả có nuôi nghệ sĩ không?”, đã có rất nhiều nghệ sĩ lên tiếng xoay quanh sự việc. Bắt đầu từ quan điểm của đạo diễn Bùi Quốc Bảo đã dấy lên hai luồng ý kiến trái chiều nhau người đồng ý, người khác quan điểm. Nam ca sĩ Vũ Hà cho biết từ trước đến nay Vbiz chưa bao giờ có tiền lệ như vậy xảy ra: "Chưa có cái thời nào như thời này. Khán giả chửi nghệ sĩ, nghệ sĩ đáp lời khán giả, không ai chịu thua ai.”

Vũ Hà nêu quan điểm của mình trước sự việc gây tranh cãi khán giả có nuôi nghệ sĩ không. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoVũ Hà nêu quan điểm của mình trước sự việc gây tranh cãi khán giả có nuôi nghệ sĩ không. (Ảnh: FBNV)

Trước hàng loạt góc nhìn khác nhau của nhiều nghệ sĩ về vấn đề trên, mới đây ca sĩ Vũ Hà đã nêu lên quan điểm của mình một cách hài hước: “Sống là phải tương quan tương tác như chơi facebook vậy. Anh like tôi, tôi like lại. Còn anh không tương tác thì cả đời tôi với anh chả bao giờ gặp nhau. Nghệ sĩ với khán giả cũng y chang chơi facebook, là một xã hội được thu nhỏ lại vào thế giới ảo nhưng ảo mà lại là thật”.

 
Nam ca sĩ bày tỏ quan điểm của mình và mong cuộc tranh cãi sớm có hồi kết. (Ảnh: chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam ca sĩ bày tỏ quan điểm của mình và mong cuộc tranh cãi sớm có hồi kết. (Ảnh: chụp màn hình)

Nam ca sĩ lấy việc tương tác trên mạng xã hội làm dẫn chứng cho mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả. Đó là mối quan hệ có qua có lại và cần sự trân trọng lẫn nhau, tình cảm của ai cũng quý cả. Theo Vũ Hà những lời qua tiếng lại trong thời gian qua là không cần thiết bởi lẽ khán giả và nghệ sĩ đều có sợi dây để liên kết với nhau trong mối quan hệ đời thường.

“Cho nên kính thưa các khán giả yêu quý tôi và yêu quý các nghệ sĩ khác, làm ơn đừng nói qua nói lại nữa. Ai cũng đúng cả. Nghệ sĩ muốn làm ra tác phẩm thì cũng phải lao động. Múa thì phải đổ mồ hôi, gãy tay gãy chân mới múa được. 

Còn khán giả đi làm mới có tiền rồi bỏ tiền ra mua vé vào rạp thưởng thức nghệ thuật. Ai dở thì bĩu môi. Ai hay thì vỗ tay. Người ta bỏ tiền nên có quyền hết.”

 
Vũ Hà lấy việc tương tác trên Facebook làm ví dụ cho mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vũ Hà lấy việc tương tác trên Facebook làm ví dụ cho mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả. (Ảnh: FBNV)

Ca sĩ Vũ Hà bày tỏ ý kiến rằng cả nghệ sĩ và khán giả ai cũng đúng trên quan điểm của mình do đó không nên kéo dài những cuộc tranh cãi không đáng có này nữa. Đồng thời, nam ca sĩ chia sẻ thêm nghệ sĩ chân chính sẽ được khán giả thực thụ yêu mến còn những ai nghe chùa qua mạng ảo thì không biết được giá trị đích thực nghệ thuật để mà trân trọng. 

“Cũng như các ngành nghề trong xã hội, chúng ta phải tương tác nhau như facebook ấy. Tương tác, comment, hỏi han nhau. Ông bà nói rồi, có qua có lại mới toại lòng nhau. Hãy comment vui vẻ. Còn comment chửi nhau, đứa hiền thì nhịn, đứa dữ thì đào mồ cuốc mả lên có phải không ra gì không.” - Vũ Hà chia sẻ.

 
Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự đồng tình với quan điểm tích cực của ca sĩ Vũ Hà. (Ảnh: chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự đồng tình với quan điểm tích cực của ca sĩ Vũ Hà. (Ảnh: chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: Vũ Hà - Từ anh thợ cắt tóc mê ca hát đến ngôi sao ca nhạc ăn khách

Cách Vũ Hà nêu lên quan điểm vừa hài hước vừa tích cực khiến đa số cộng đồng mạng thể hiện sự đồng tình. Một số bình luận liên quan:

- Đồng ý với anh, suy nghĩ đầy tích cực và đúng đắn. 

- Ai cũng suy nghĩ như anh thì đâu có tranh cãi nhiều như ngày hôm nay.

- Khán giả với nghệ sĩ đều tìm đến nhau vì có nghệ thuật ở giữa, hà cớ gì mà cứ phải nói qua nói lại không hay như thế. Ủng hộ suy nghĩ tích cực của anh. 

Trước những ngày vừa qua nhiều nghệ sĩ cũng đã lên tiếng về vấn đề trên, có cùng quan điểm với ca sĩ Vũ Hà là nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khi đứng trung lập.

 
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung có cùng quan điểm trung lập như ca sĩ Vũ Hà. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung có cùng quan điểm trung lập như ca sĩ Vũ Hà. (Ảnh: FBNV)

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết: “Khán giả không nuôi nghệ sĩ trực tiếp như cha mẹ, nhưng nuôi nghệ sĩ gián tiếp bằng tình cảm và công sức của mình. Vì thế trách nhiệm của nghệ sĩ là cố gắng mang lại những món ăn tinh thần tốt nhất và chất lượng nhất cho khán giả. 

Trách nhiệm của khán giả là yêu mến và ủng hộ nghệ sĩ của mình một cách văn minh nhất, tôn trọng tác quyền và phân biệt rõ đúng sai, phê bình những nghệ sĩ hay những sản phẩm chưa tốt.” 

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho rằng cả nghệ sĩ và khán giả đều có mối liên kết với nhau. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoNhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho rằng cả nghệ sĩ và khán giả đều có mối liên kết với nhau. (Ảnh: FBNV)

Những tranh cãi xung quanh đề tài “khán giả có nuôi nghệ sĩ không?” hiện vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi càng ngày càng có nhiều nghệ sĩ lên tiếng để đưa ra quan điểm của mình. Hiện tại sự việc vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng, còn bạn nghĩ sao về vấn đề này, chia sẻ ngay cùng YAN bạn nhé!

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về sao Việt tại YAN nhé!

DÀN SAO VIỆT CÓ CÙNG QUAN ĐIỂM KHÁN GIẢ KHÔNG NUÔI NGHỆ SĨ

Đứng trước quan điểm khán giả không nuôi nghệ sĩ của đạo diễn Bùi Quốc Bảo, nhiều nghệ sĩ bày tỏ sự đồng tình với ý kiến trên. Nhiều nghệ sĩ qua sự việc muốn được bộc bạch về ngành nghề của mình cần được công chúng có cái nhìn khác đi và công bằng hơn.

Nhiều nghệ sĩ cho rằng, họ lao động bằng chính sức lao động của mình, cũng phải bỏ công sức ra mài giũa bản thân từng ngày để xuất hiện trước công chúng nên không có lí do gì để họ bị hiểu là được khán giả “nuôi”. Có quan điểm cho rằng, giới nghệ sĩ được xem là “xướng ca vô loài” nên suy nghĩ mà khán giả đặt lên vai người nghệ sĩ là chưa hoàn toàn đúng.

Đọc thêm chi tiết TẠI ĐÂY!