Ca sĩ Quang Dũng: "Hãy sống thật trọn vẹn và vị tha"

16:00 25/09/2014

Từ lâu ca sĩ Quang Dũng vẫn luôn trung thành với dòng nhạc trữ tình và phong cách lịch lãm, tinh tế trong âm nhạc. Mỗi sản phẩm âm nhạc của anh đều giữ sức sống với thời gian hầu như chưa bao giờ trở nên nhàm chán. 

Đã gần 10 năm Quang Dũng mới thực hiện lại một MV cho riêng mình. “Đời có bao nhiêu ngày vui” là thông điệp về cuộc sống vì mọi người, không mang tính cá nhân mà ở đó, Quang Dũng trở thành người đàn ông bày tỏ trước cuộc đời bằng cảm xúc chân thật với cả những giọt nước mắt.

* Chào Quang Dũng! Đã lâu anh không giới thiệu MV nào, lí do nào khiến anh quyết định hợp tác cùng Châu Đăng Khoa trong lần trở lại này?

Gần mười năm Quang Dũng mới thực hiện lại MV cho riêng mình. Và lần trở lại này khán giả đã dành quá nhiều sự ưu ái khiến Quang Dũng rất cảm kích. Đây sẽ là động lực giúp cho Quang Dũng thực hiện tiếp tục những sản phẩm sắp tới.

Việc hợp tác với nhạc sĩ trẻ Châu Đăng Khoa là sự tình cờ nhưng lại là cái duyên của nhau. Lẽ ra là một bài hát khác của Châu Đăng KhoaQuang Dũng sẽ thu âm nhưng cuối cùng lại là "Đời có bao nhiêu ngày vui". Bản demo của bài hát mang đến cho Quang Dũng rất nhiều cảm xúc và có cả những giọt nước mắt. Triết lý của bài hát, mỗi câu hát là một sự bày tỏ tâm niệm sống trước cuộc đời.

* Thông điệp của bài hát phải chăng xuất phát từ những trúc trắc trong cuộc sống gia đình mà anh đã trải qua?

Nói về bài hát, Quang Dũng từng chia sẻ rằng:"Cuộc đời này ngắn ngủi lắm nên hãy trân trọng từng giây phút bên cạnh những người thân yêu. Hãy dành cho họ tất cả những gì tốt đẹp và hạnh phúc nhất khi có thể". Bài hát như một thông điệp với đời sống và mọi người chứ không riêng cho bản thân mình. Cuộc sống hiện tại nhiều tấp nập, bon chen… Thời gian không đủ cho ta kịp suy ngẫm tường tận về mọi sự việc cho nên hãy sống thật trọn vẹn và vị tha, biết yêu quý và trân trọng những khoảnh khắc bên nhau.

* Hiện nay, Châu Đăng Khoa là một nhạc sĩ khá ăn khách của dòng nhạc trẻ. Anh có nghĩ rằng hợp tác với cậu ấy giúp anh đến gần với người nghe trẻ tuổi hơn?

Âm nhạc không biên giới, không phân biệt độ tuổi hay bất cứ trở ngại nào. Điều quan trọng là tiếng hát và câu chuyện của bài hát chạm đến trái tim người nghe. Đương nhiên âm nhạc cũng cần có những tác giả và tác phẩm mới để làm mỗi giai đoạn đều có mình ở đó.

* Vừa rồi, MV “Đời có bao nhiêu ngày vui” đã lọt vào Bảng xếp hạng nhạc Việt YAN Vpop 20 và vươn lên top 10. Anh có ngạc nhiên không khi đây là BXH do đa phần là khán giả trẻ bình chọn, trong khi fan hâm mộ của anh hầu hết đã không còn trẻ?

Đất trời giao hòa, con người phát triển theo tự nhiên và âm nhạc cũng vậy, cứ để sự tự nhiên đến và tự nhiên ở lại. Bài hát có giá trị về nghệ thuật thì sẽ được khán giả đón nhận dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa. Quang Dũng vẫn tin rằng âm nhạc có giá trị và sâu sắc vẫn sẽ được khán giả YANTV đón nhận nồng nhiệt.

* Sau MV này, có dự định âm nhạc nào không?

Còn 2 tuần nữa, Quang Dũng sẽ giới thiệu album mới nhất của mình là sản phẩm mà Quang Dũng chuẩn bị gần hai năm. Rất thích những sáng tác của Châu Đăng Khoa chắc chắn sẽ còn nhiều dịp được hát nhạc của cậu ấy.

Cảm ơn anh. Chúc anh nhiều sức khỏe.

YAN Vpop 20 là bảng xếp hạng ca khúc Việt uy tín do chính khán giả bình chọn và được tham khảo từ các BXH trên thị trường như Làn sóng xanh, XoneFM, NCT và Zing nhằm góp phần định hướng âm nhạc Việt. Chương trình được phát sóng vào 21 giờ thứ 7 hàng tuần trên YANTV.

Fanpage chính thức YAN Vpop 20 https://www.facebook.com/bxhYanVpop20