Ca sĩ nhí Nhật Bản "nguy hiểm tính mạng" vì khí độc trong đài truyền hình

07/02/2015, 12:00 GMT+07:00

Thành viên của nhóm nhạc nữ 3B Junior đã rơi vào trạng thái hôn mê hơn 1 tuần nay sau khi tham dự show truyền hình của TV Asahi.

Thành viên 12 tuổi của nhóm nhạc 25 thành viên 3B Junior của Nhật Bản đã phải nhập viện trong tình trạng hôn mê sau khi tham dự một show truyền hình vào ngày 28/1 vừa rồi. Cho đến thời điểm này, cô ca sĩ nhí vẫn chưa có dấu hiệu hồi tỉnh, mặc dù được cho "đã cải thiện sưc khỏe hơn một chút".

Các cô gái của 3B Junior đều còn rất nhỏ tuổi

Đại diện của đài Asahi trao đổi trong cuộc họp báo đã gửi lời xin lỗi sâu sắc vào chiều ngày 5/2 vừa rồi. Trong buổi họp báo, đại diện này nhận trách nhiệm hoàn toàn vì sự cố trong chương trình khiến thành viên 3B Junior ngất xỉu. Asahi từ chối cung cấp danh tính của nạn nhân do cô chưa đủ tuổi thành niên. Phía đại diện cho biết họ đang tiến hành điều tra nội bộ nguyên nhân của vụ việc.

Vào ngày 28/1, 3B Junior tham dự game show truyền hình do Asahi thực hiện. Trong một phần thi các cô gái được yêu cầu hít thử khi Heli để thay đổi giọng nói (đây là một đặc tính của khí Heli). Tuy nhiên, thành viên 12 tuổi trong nhóm khi vừa hít thử đã ngất xỉu và không còn nhận thức. Được đưa vào bệnh viện Tokyo cấp cứu, các bác sĩ cho biết cô bé bị chặn đường thở, máu không lưu thông tới não. Đáng nói, bệnh nhân có dấu hiệu nguy kịch, tổn thương não bộ. Việc sống còn vẫn còn tùy thuộc vào số phận.


	
	Đại diện đài truyền hình cúi đầu xin lỗi nhưng không được tha thứ
Đại diện đài truyền hình cúi đầu xin lỗi nhưng không được tha thứ

Trang AFP cho hay, Heli là loại khí không được cho có độc nhưng thường chỉ được chỉ định cho người trưởng thành sử dụng. Tại Anh, các chuyên gia y tế khuyến cáo về khả năng gây tử vong của loại khí này với trẻ thành niên.

Về phía dư luận, mặc dù đài Asahi chính thức gửi lời xin lỗi nhưng họ cảm thấy không thể thông cảm. Tại Nhật Bản, việc gameshow thường yêu cầu người chơi phải mạo hiểm và đối diện với nguy hiểm từng bị công chúng tẩy chay rất nhiều lần. Sự việc đáng tiếc này là một hệ lụy từ những chương trình như thế.