Không kém Sơn Tùng, "Chạm đáy nỗi đau" của Erik cũng được ca sĩ Nhật Bản cover cực hay

25/05/2018, 10:00 GMT+07:00

"Chạm đáy nỗi đau" đánh dấu sự kết hợp đầu tiên của Erik và Mr.Siro đã "làm mưa làm gió" thị trường âm nhạc trong suốt hơn 3 tuần qua. Ít ai tin được, ca khúc Việt Nam này lại xuất hiện hẳn 2 bản cover bằng tiếng Nhật cực hay và da diết.

Erik là người mở màn cho đại chiến Vpop vừa rồi với Chạm đáy nỗi đau. Ngay sau khi lên sóng vào ngày 27/4, ca khúc đã đồng loạt "gây bão" cộng đồng mạng và "đánh chiếm" hàng loạt Bảng xếp hạng âm nhạc bởi giai điệu nhẹ nhàng cùng ca từ nhói lòng đến từ ông hoàng nhạc tình buồn Mr.Siro. Dù "chạm trán" với những cái tên lớn như Sơn Tùng M-TP, Bích Phương, Isaac,... nhưng Chạm đáy nỗi đau vẫn giữ được độ hot sau thời gian dài ra mắt.

Không kém Sơn Tùng,

Tuy có độ hot khá cao, nhưng ít ai ngờ được ca khúc ballad này lại có thể có thể phủ sóng đến tận Nhật Bản. Mới đây, 1 số cư dân mạng đã chia sẻ 2 phiên bản Chạm đáy nỗi đau được 2 Youtuber người Nhật cover lại bằng tiếng Nhật. Đây là 2 phiên bản cover đặc biệt da diết cũng như có sự đầu tư về dịch thuật, đánh dấu 1 bước tiến mới trong sự nghiệp của chàng ca sĩ sinh năm 1997 này khi có 1 sản phẩm lan rộng ra quốc tế. 


Chạm đáy nỗi đau phiên bản Nhật Bản cực hay.

Không đơn thuần cover Chạm đáy nỗi đau bằng tiếng Việt, 2 anh chàng Keiichi Inoue Syuta còn đầu tư dịch ca khúc này sang tiếng Nhật. Đặc biệt, nếu Syuta vẫn giữ lại đoạn điệp khúc bằng tiếng Việt thì bản cover của Keiichi Inoue là 1 bản Full Japanese Version, thậm chí còn được đánh giá là dịch rất hay và sâu sắc.


Chạm đáy nỗi đau phiên bản Nhật "lầy lội".

Ví dụ, trong tiếng Việt, lời bài hát Chạm đáy nỗi đau là "Thời gian sẽ minh chứng tất cả và cũng có thể ngoảnh đi bỏ mặc chúng ta" thì trong Japanese Version, anh chàng này viết: "Kimi o hiki tomeru koto nado boku ni wa deki nai, son'na kenri azu hazu nai" (nghĩa là: Thời gian qua đi không thể níu lại, nên tôi cũng không giữ được bạn ở lại, tôi không có quyền làm việc đó).

Ngoài dành tặng cho Erik ca khúc Chạm đáy nỗi đau Japanese version, anh chàng Keiichi Inoue cũng không quên gửi đến Erik bản cover này như 1 quà tặng âm nhạc kèm theo lời khen: "Nice song". Có lẽ đây là 1 món quà đặc biệt nhất trong sự nghiệp âm nhạc trước giờ của Erik.

Không kém Sơn Tùng,

Ngoài ra, anh chàng Keichii Inoue cũng có nhiều video cover các ca khúc Việt Nam hot hit khác trên trang của mình như: Người lạ ơi, Làm người yêu anh nhé,...

Không kém Sơn Tùng,

Sau Sơn Tùng công phá bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế, Min kết hợp với anh chàng Tây Ban Nha trong MV tình yêu tại Pháp, giờ đây đến Erik cũng xuất hiện những 2 fan Nhật cover ca khúc của mình. Có phải đó chính là dấu hiệu khả quan của việc nền âm nhạc Việt đang dần định hình và khẳng định chính mình trên trường quốc tế?

Ảnh: Tổng hợp