Danh hiệu Giáo sư âm nhạc của ca sĩ Ngọc Sơn không có giá trị

22:20 21/08/2017

Thông tin ca sĩ Ngọc Sơn được tặng bằng khen với danh xưng Giáo sư âm nhạc đang khiến cộng đồng mạng bình luận xôn xao. Nhiều người cho rằng đây là một trò đùa quá lố.

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao về việc ca sĩ Ngọc Sơn được phong tặng Giáo sư âm nhạc. Theo đó, Hội nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam trao tặng bằng khen Giáo sư âm nhạc cho ca sĩ Ngọc Sơn. Hội này cho rằng, nam ca sĩ đã có nhiều hoạt động xuất sắc trong công tác xây dựng thương hiệu vì sự nghiệp bảo tồn, phát triển Di sản Văn hóa Việt Nam. Người phong danh hiệu là Chủ tịch Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, ông Lê Ngọc Dũng.


Bằng khen ghi nhận ca sĩ Ngọc Sơn là Giáo sư âm nhạc.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bằng khen ghi nhận ca sĩ Ngọc Sơn là Giáo sư âm nhạc. 

Tuy nhiên, một đại diện của Cục nghệ thuật biểu diễn cho biết việc phong tặng của ca sĩ Ngọc Sơn không có giá trị. Liên hệ với Đỗ Hồng Quân Hội nhạc sĩ Việt Nam, ông cho biết mình vừa có chuyến công tác nước ngoài mới về nên chưa nắm rõ thông tin trên. 


Khi liên lạc với bà Kim Loan – mẹ của ca sĩ Ngọc Sơn, bà cho biết con trai mình đang có chuyến lưu diễn dài ngày ở miền Bắc.“Sau khi tổ chức sinh nhật cho tôi vào tối 15/8, sáng hôm sau Ngọc Sơn bay ra Lạng Sơn, Thanh Hóa để biểu diễn, đến ngày 28 mới về lại Sài Gòn”, bà nói. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khi liên lạc với bà Kim Loan – mẹ của ca sĩ Ngọc Sơn, bà cho biết con trai mình đang có chuyến lưu diễn dài ngày ở miền Bắc.“Sau khi tổ chức sinh nhật cho tôi vào tối 15/8, sáng hôm sau Ngọc Sơn bay ra Lạng Sơn, Thanh Hóa để biểu diễn, đến ngày 28 mới về lại Sài Gòn”, bà nói.

Mẹ Ngọc Sơn chia sẻ thêm bà nhận được thư mời ra Hà Nội để nhận bằng khen. Vì năm nay đã 74 tuổi, nên việc bay chặng đường dài gần 2 tiếng đồng hồ khiến bà mệt mỏi. Sau khi nhận bằng khen bà Kim Loan trở về Sài Gòn ngay mà không đọc rõ thông tin.

“Về đến nhà, Ngọc Sơn mới đọc và hỏi tôi: Mẹ ơi, con ghi rõ thông tin là danh ca, ca sĩ Ngọc Sơn mà sao bây giờ lại để là giáo sư âm nhạc vậy mẹ? Tôi không rành về chuyện này nên bảo thôi từ từ giải quyếtTôi và ông xã đều làm trong ngành giáo dục. Tôi từng làm hiệu trưởng nhưng đã nghỉ hưu từ năm 1992. Con trai tôi từ nhỏ đến giờ chỉ biết sáng tác và hát nên không hiểu gì ngoài đời. Mấy chuyện danh hiệu chưa bao giờ Ngọc Sơn tự nhận cả”  bà nói thêm

Mặc dù không quan tâm đến danh hiệu nhưng bà Kim Loan không giấu vẻ tự hào về cậu con trai nổi tiếng. Bà nói anh biết 5,6 ngoại ngữ lại giỏi về sáng tác và hát nhiều dòng nhạc khác nhau.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!