Ca sĩ Hà Vận Thi thừa nhận là les

14:00 12/11/2012

Giọng ca gây tranh cãi về vấn đề giới tính từ nhiều năm qua đã lên tiếng thừa nhận mình là người đồng tính.

Ca sĩ nhạc pop Hong Kong, Hà Vận Thi cuối cùng đã lên tiếng thừa nhận giới tính đích thực của mình, dù trước đó, cô nhiều lần khẳng định: "Đây là chuyện cá nhân". Từng nhiều lần gián tiếp thổ lộ bản thân qua các ca khúc mang sắc màu giới tính như Lawrence and Lewis, Goodbye Rosemary... nhưng đây là lần đầu tiên nữ ca sĩ này chủ động tiết lộ sự thật. Cô từng dính tin đồn hẹn hò với ca sĩ Dung Tổ Nhi, nhưng sau đó, hai người chia tay.


	
	Hà Vận Thi (thứ ba từ phải sang) ủng hộ người đồng tính.
Hà Vận Thi (thứ ba từ phải sang) ủng hộ người đồng tính.

Tham gia sự kiện vì người đồng tính Dare to Love hôm cuối tuần, trước sự cổ vũ của đám đông, Hà Vận Thi cho biết cô từng muốn giấu mình: "Tôi từng nghĩ đó là việc cá nhân, nhưng giờ thì tôi tin rằng mình cần phải góp tiếng nói để đòi lại quyền công bằng cho giới thứ ba ở Hong Kong. Tôi tự hào khi nói rằng mình là một "tongzhi" (cụm từ chỉ những người đồng tính)".

Hà Vận Thi cũng cho biết, cô đã thông báo với công ty ghi âm, những người bạn thân, gia đình trước khi quyết định công bố sự thật này, và sự ủng hộ mà cô nhận được đã giúp cô quẳng đi mọi âu lo để về với chính con người mình: "Tôi may mắn được sống trong một xã hội cởi mở và nhận được sự ủng hộ của mọi người". Nữ ca sĩ nổi tiếng Hong Kong tâm sự, cô muốn đóng góp sức mình để phần nào thay đổi định kiến của xã hội với những người thuộc thế giới thứ ba. Sau sự kiện, khi trở về nhà, Hà Vận Thi chia sẻ trên blog cá nhân: "Không thể ngủ nổi... Trong tôi đầy ắp những cảm xúc lẫn lộn".

Nói về những thay đổi của mình, Hà Vận Thi nói sự khác biệt duy nhất là cô có những "sứ mệnh" to lớn hơn: "Chúng tôi muốn chứng minh cho mọi người hiểu rằng "tongzhi" chỉ là một phần nhỏ của chúng tôi, và chúng tôi có thể lãnh nhận những vai trò quan trọng trong cộng đồng". Những ồn ào, thị phi của dư luận giờ không khiến cô quan tâm thêm nữa: "Suy cho cùng, tất cả chúng không quan trọng. Nếu bạn không hiểu những tâm tư của tôi, tôi sẽ kiên nhẫn nói thêm với bạn, và sử dụng những ngày tiếp tới để cho bạn thấy nhiều hơn... Vì tôi tin vào tình yêu".


	
	Nữ ca sĩ Hà Vận Thi.
Nữ ca sĩ Hà Vận Thi.