Bị phạt 7,5 triệu đồng, ca sĩ Duy Mạnh hứa sẽ không phát ngôn bậy bạ

08/08/2020, 01:10 GMT+07:00

Duy Mạnh là một trong những nghệ sĩ thẳng tính và không ngại phát ngôn mạnh miệng về bất kì sự kiện, vấn đề xã hội nào. Những ngày qua, trang cá nhân của nhạc sĩ được cho là đã có những lời qua tiếng lại tục tĩu. Hành động của anh khiến dư luận có phần phẫn nộ.

 
Duy Mạnh phải trả giá đắt sau những phát ngôn ngông cuồng của mình (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Duy Mạnh phải trả giá đắt sau những phát ngôn ngông cuồng của mình (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Bộ TT&TT yêu cầu làm rõ phát ngôn ngông cuồng của ca sĩ Duy Mạnh

Duy Mạnh đến làm việc với Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM

Sự việc của nhạc sĩ gốc Hải Phòng đã đến tai các cơ quan chức năng. Theo đó Bộ đã yêu cầu sở Thông tin – Truyền thông phải mời Duy Mạnh lên làm việc và có hình thức xử lý đích đáng cho hành vi sử dụng mạng xã hội sai mục đích. Chiều qua (7/8), Duy Mạnh diện trang phục lịch sự, đeo khẩu trang cẩn thận khi đến làm việc với Sở TT&TT tại TP.HCM. 

Chánh thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM Nguyễn Đức Thọ cho biết, đã lập biên bản vi phạm và ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với Duy Mạnh. Cụ thể, giọng ca sinh năm 1975 bị phạt 7.5 triệu vì phát ngôn tục tĩu của mình.

 
Duy Mạnh diện trang phục nghiêm túc, đeo khẩu trang đi lên làm việc với cơ quan chức năng (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Duy Mạnh diện trang phục nghiêm túc, đeo khẩu trang đi lên làm việc với cơ quan chức năng (Ảnh: FBNV)

Việc xử phạt được căn cứ theo điểm b, khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020 về hành vi cung cấp thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc. "Tại buổi làm việc, nam ca sĩ có thái độ cầu thị, nhận lỗi và cam kết sẽ điều chỉnh lại câu từ khi phát ngôn, đăng bài trên mạng xã hội", ông Thọ nói thêm.

>>> Xem thêm: Duy Mạnh cà khịa trước phát ngôn có khả năng siêu phàm của Ngọc Sơn

Duy Mạnh hứa sẽ không phát ngôn ngông cuồng

Sau buổi làm việc với cơ quan chức năng, nhạc sĩ của Hãy về đây bên anh đã gửi gửi lời cám ơn đến Sở Thông tin và Truyền thông - TP. HCM và đồng chí Từ Lương vì đã hướng dẫn và giúp anh hiểu được ra nhiều vấn đề sai trái và anh sẽ khắc phục trong thời gian tới.

 
Duy Mạnh hứa sẽ không nói bậy trên trang cá nhân nữa (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Duy Mạnh hứa sẽ không nói bậy trên trang cá nhân nữa (Ảnh chụp màn hình)

"Tớ đã nộp phạt 7 triệu 500 ngàn đồng. Và xin chấp hành nộp phạt vì dùng từ ngữ không hợp thuần phong mỹ tục. Từ nay tớ không dám nói bậy bạ nữa đâu! Tớ sợ rồi", Duy Mạnh nhắn nhủ các fan.

"Từ nay chú sẽ đi khẽ cười tươi, nhưng vẫn thả thính. Chú sẽ không chửi bậy nữa đâu! Chú sẽ nhường phần chửi cho phe đối kháng!", nhạc sĩ hài hước nhắn nhủ đến các cháu.

>>> Xem thêm: Duy Mạnh gây "phẫn nộ" từ CĐM khi chê bai một vị khách đi cùng chuyến bay

Hy vọng mức phạt này sẽ thức tỉnh Duy Mạnh và những người đang xài trang cá nhân sai mục đích và xem nhẹ luật an ninh mạng.

Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng vì đưa tin giả về dịch

Cách đây ít hôm, nữ ca sĩ Hòa Minzy cũng đã chủ động liên hệ gặp Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM để được nộp phạt sau vụ chia sẻ nhầm tin giả liên quan đến dịch bệnh Covid-19, được biết mức phạt mà giọng ca gốc Bắc Ninh phải chịu là 7,5 triệu đồng.

Trước Hòa Minzy, Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM cũng từng đã mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, diễn viên Cát Phượng và diễn viên Ngô Thanh Vân lên làm việc vào cuối tháng 3 về hành vi đăng thông tin sai về dịch Covid-19, xử phạt hành chính mỗi người 10 triệu đồng.