Kì lạ cảnh cá sấu và cá mập cùng nhau "đánh chén" con cá voi khổng lồ trong sự hòa thuận

16:00 01/12/2017

Thật khó tin khi chứng kiến cảnh tượng hai loài động vật ăn thịt hung dữ là cá sấu và cá mập, lại cùng chia sẻ với nhau một bữa ăn "khổng lồ" trong hòa thuận.

Jeremy Tucker (55 tuổi) là một nhân viên của công ty Great Escape, đã ghi lại một cảnh tượng hiếm có và khiến bất kì ai xem được cũng phải kinh ngạc khi anh đang ngồi trên máy bay. Đó là hình ảnh những con cá sấu và cá mập cùng chia nhau một bữa ăn thịnh soạn.


Cảnh tượng kì lạ cá sấu và cá mập hòa thuận chia sẻ bữa ăn với nhau.
Cảnh tượng kì lạ cá sấu và cá mập hòa thuận chia sẻ bữa ăn với nhau.

Theo Mirror, chiếc máy quay đã ghi lại cảnh tượng đặc biệt kì lạ này tại khơi biển Kimberley (Úc). Theo những gì ghi lại được, cá mập và loài cá sấu nước mặn to lớn đang cùng nhau "đánh chén" một "bữa ăn khổng lồ" là một con cá voi lưng gù đã chết.


Video ghi lại cảnh những con cá mập và cá sấu cùng nhau thưởng thức "bữa tiệc trên biển"

Qua đoạn video của Jeremy Tucker, có thể dễ dàng nhận thấy những con cá mập và cá sấu liên tục có những cú đớp vào phần cơ thế của con cá voi xấu số như vây, đuôi,... 


Những con cá mập và cá sấu liên tục đớp vào những phần trên cơ thế của con cá voi.
Những con cá mập và cá sấu liên tục đớp vào những phần trên cơ thế của con cá voi.

Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên ở đây chính là sự hòa thuận lạ lùng giữa các con vật ăn tạp này với nhau, không hề có sự tranh giành nào trong "bữa ăn khổng lồ" này. Có thể nói đây là điều mà rất hiếm khi gặp được ở những loài động vật ăn thịt.

Ông Jeremy Tucker chia sẻ: “Chúng tôi đã phát hiện xác chết của một con cá voi lưng gù, vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra cái chết nhưng có lẽ con vật này đã chết được một thời gian rồi vì mùi hôi phát ra rất kinh khủng".


Mùi hôi kinh khủng phát ra từ con cá voi.
Mùi hôi kinh khủng phát ra từ con cá voi.

Ông Jeremy Tucker cho biết thêm: “Sau khi phát hiện xác chết con cá voi, chúng tôi bắt đầu tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng thì vô cùng bất ngờ khi phát hiện việc một số con cá mập và cá sấu nước mặn đang cùng nhau ăn xác con cá voi đã chết này".

Sau khi phát hiện cảnh tượng kỳ lạ này, ông Jeremy Tucker đã quyết định sử dụng máy quay trên không để ghi lại hình ảnh những con cá mập và cá sấu cùng chia sẻ nhau một bữa ăn.

Jeremy Tucker cho biết trong suốt khoảng thời gian 30 năm làm việc tại bờ biển Kimberley, đây mới chỉ là lần thứ hai ông gặp cảnh tượng cư xử kì lạ giữa các loài động vật ăn thịt: "Lần đầu tiên, tôi thấy một con cá sấu nằm tắm nắng trên đầu một con cá voi đã chết và những con cá mập thì đang ăn thịt con cá voi này", ông nhớ lại.

Được biết, ông Jeremy Tucker đã ghi lại được cảnh tượng đặc biệt này vào thời điểm tháng 9 năm nay.


Ông Jeremy Tucker đã ghi lại cảnh tưởng kì lạ này vào tháng 9 năm nay.
Ông Jeremy Tucker đã ghi lại cảnh tưởng kì lạ này vào tháng 9 năm nay.

Những con cá voi lưng gù thường xuyên xuất hiện tại biển Kimberley khi chúng di chuyển về phía Bắc. Chúng sinh sản và ở quanh quẩn tại khu vực này từ khoảng tháng 6 đến tháng 9 hàng năm trước khi quay trở về Nam cực.

Nguồn: Mirror