Đau lòng vì cá sấu 130 tuổi qua đời, cả làng thi nhau chán chường, khóc lóc, bỏ ăn

14/01/2019, 16:00 GMT+07:00

Dân làng này quý con cá sấu già lắm. Sự ra đi của con cá khiến ai ai cũng đau xót, chán chường, bỏ cả ăn cả ngủ vì quá buồn.

Theo NDTV đưa tin thì vào ngày 8/1 vừa rồi, con cá sấu thiêng 130 tuổi đã qua đời tại ngôi làng Bawa Mohtara, Bemetara, bang Chhattisgarh (Ấn Độ). Điều đáng để lên báo ở đây chính là sự ra đi của 'cụ' cá sấu để lại niềm tiếc thương vô bờ bến cho dân làng Bawa Mohtara. Người dân làng này quý con cá sấu lắm. Họ thậm chí còn trân trọng gọi nó là Gangaram, xem Gangaram như một "vị thần bảo hộ may mắn" cho cả ngôi làng làng.

Sau khi phát hiện Gangaram qua đời, dân làng Bawa Mohtara đã tổ chức tang lễ vô cùng trọng thể. Nhiều người đau xót, chán chường, bỏ cả ăn cả ngủ vì 'cụ sấu' đã chẳng còn trên đời nữa. Họ quyết định không nấu nướng vào ngày này.

Sau khi chôn cất Gangaram tử tế, trưởng làng Mohan Sahu chia sẻ rằng:

Chúng tôi đang cân nhắc đến việc sẽ xây đền tưởng nhớ cụ cá sấu dài 3,4m này. Tang lễ của Gangaram có sự tham gia của khoảng 500 người. Chúng tôi cùng nhau thực hiện một nghi lễ cuối cùng: Chạm vào thi thể "vị thần bảo hộ may mắn" để xin phước lành.

Dân làng tiếc thương Gangaram nhiều đến mức họ chẳng buồn nấu ăn trong ngày Gangaram qua đời. Họ tôn thờ, xem Gangaram là một vị thần bảo vệ ngôi làng.


Hình ảnh cuối cùng của cụ cá sấu.
Hình ảnh cuối cùng của cụ cá sấu.

Đồng thời, ông Sahu còn cho biết thêm: 

Gangaram đã sinh sống tại hồ to nhất của làng Bawa Mohtara trong suốt hơn 100 năm nay. Trong quá khứ, Gangaram từng vài lần bò sang những ngôi làng lân cận để khám phá và chúng tôi phải đưa Gangaram quay về hồNgười làng Bawa Mohtara, kể cả trẻ con, tắm rửa trong hồ này mỗi ngày nhưng Gangaram chưa bao giờ làm hại họ kể cả khi họ bơi đến gần nó

Đau lòng vì cá sấu 130 tuổi qua đời, cả làng thi nhau chán chường, khóc lóc, bỏ ăn

Theo ông R K Sinha - một cán bộ kiểm lâm quận Bemetara, Gangaram có tuổi đời ước tính là 130, nặng khoảng 250kg và qua đời do nguyên nhân rất tự nhiên, không hề có sự tác động của con người. Có lẽ nó đã quá già yếu để rồi qua đời như bao người bạn cùng trang lứa khác. 

Đau lòng vì cá sấu 130 tuổi qua đời, cả làng thi nhau chán chường, khóc lóc, bỏ ăn

Tới nay, người trong vùng vẫn coi việc làm hại hay giết cá sấu là điều tối kỵ. Họ tôn thờ loài động vật ăn thịt này. Được biết, 'cụ sấu' từng có nguồn thức ăn tự nhiên phong phú trong ao là cá và ếch nhái. Thỉnh thoảng, 'cụ' vẫn được dân làng chiêu đãi "buffet" gà. Mối liên kết giữa con người và cá sấu ở làng Bawa Mohtara từng dấy lên nhiều tranh cãi trong giới khoa học và khiến nơi đây trở thành một trong những điểm đến thu vị cho các nhà nghiên cứu lẫn khách du lịch. Thế nhưng giờ đây, thương hiệu thân thiện chính hiệu 'cụ sấu' Gangaram đã không còn nữa.

Mời bạn đón đọc thêm những thông tin kỳ lạ để hiểu rõ hơn về thế giới xoay vần tại YAN!

Theo IT