Cá sấu bố "cõng" đàn con nhỏ, cùng nhau vượt qua sông

09:55 04/09/2020

Chắc hẳn cũng đã nhiều lần bạn chứng kiến những hình ảnh đẹp về tình mẫu tử, phụ tử của các loài động vật. Thực sự, không chỉ riêng gì con người mà các loài động vật cũng có tình cảm gia đình gắn bó với nhau.

Giống như khoảnh khắc cá sấu bố "cõng" đàn con trên lưng vượt sông dưới đây chẳng hạn. Những tấm ảnh đẹp này đã được một nhiếp ảnh gia người Ấn Độ ghi lại.  

 
Hình ảnh đàn cá sấu con leo lên lưng bố vượt sông được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình) 
Hình ảnh đàn cá sấu con leo lên lưng bố vượt sông được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình) 

>> Đừng bỏ qua: Chú cá sấu chết vì thượng mã phong khiến dân mạng kinh ngạc

Đàn cá sấu con bám chi chít trên lưng bố cùng vượt sông

Xuất hiện trên trang BBC mới đây là bài đăng đính kèm hình ảnh của đàn cá sấu con thi nhau trèo lên lưng bố để được che chở lúc vượt qua sông. Tác giả của khoảnh khắc đáng nhớ này là nhiếp ảnh gia Dhritiman Mukherjee, ông đã chụp ảnh "đại gia đình" cá sấu Ấn Độ trong khu bảo tồn quốc gia Chambal. Theo chia sẻ từ Dhritiman với trang BBC thì con cá sấu đực này đã giao phối với 8 hay 9 con cái để có đàn con đông như vậy. Cá sấu Ấn Độ được biết đến là loài cá sấu khá nhút nhát, nhưng chúng lại bảo vệ con cái của mình rất quyết liệt. Chỉ cần phát hiện ra kẻ lạ đến gần đàn con, chúng có thể sẽ trở nên hung dữ.

 
Cả đàn con nhỏ leo lên lưng cá sấu bố để cùng nhau vượt sông. (Ảnh: BBC)
Cả đàn con nhỏ leo lên lưng cá sấu bố để cùng nhau vượt sông. (Ảnh: BBC)

 
Như vậy là cá sấu bố đã "cõng" các con mình vượt sông an toàn. (Ảnh: BBC)
Như vậy là cá sấu bố đã "cõng" các con mình vượt sông an toàn. (Ảnh: BBC)

Theo sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), đây là loài cá sấu nước ngọt, được phân vào nhóm cực kỳ nguy cấp. Cá sấu Ấn Độ từng có tới hơn 20 nghìn cá thể ở khu vực Nam Á nhưng số lượng cá sấu trưởng thành lại chưa tới 1 nghìn con, sống tập trung chủ yếu tại khu bảo tồn Chambal (Ấn Độ). Chính vì vậy, nhiếp ảnh gia Dhritiman hy vọng có thể góp phần bảo tồn cá sấu với những tấm hình ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp của tình phụ tử. Theo ông chia sẻ, tất cả những con non trong ảnh cần sống sót đến khi trưởng thành và sinh sản.

 
Loài cá sấu nước ngọt này cần được bảo tồn. (Ảnh: IUCN)
Loài cá sấu nước ngọt này cần được bảo tồn. (Ảnh: IUCN)

>> Xem thêm: Năm loài động vật đã chính thức tuyệt chủng trong năm 2019 vừa qua

Khoảnh khắc ấn tượng được cư dân mạng chia sẻ nhiệt tình

Những hình ảnh đẹp của đại gia đình cá sấu Ấn Độ được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của đông đảo dân tình với lượt yêu thích lên tới con số hàng ngàn. Đa số đều trầm trồ trước hình ảnh cá sấu bố sẵn sàng cõng cả đàn con nhỏ vượt sông, cho thấy tình phụ tử thiêng liêng của loài động vật này.

- "Khoảnh khắc thật đẹp, loài vật cũng có tình cảm gia đình".
- "Quá ấn tượng cho một bức ảnh đẹp".
- "Nhìn đàn con thi nhau trèo lên lưng bố mới thấy chúng cũng cần được che chở, bảo vệ".
- "Bức ảnh đẹp thật".

 
Những bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Những bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: Thảm họa mới của Úc: Đối diện với loài nhện nguy hiểm nhất hành tinh

Thực tế, những tấm hình này đã được nhiếp ảnh gia Dhritiman Mukherjee thực hiện từ đầu năm 2019, nhưng vì quá ấn tượng và mang ý nghĩa đặc biệt nên nó được chia sẻ lại và trở thành tấm hình viral trên mạng xã hội. Khoảnh khắc này thật đẹp phải không? Hãy cùng chia sẻ ngay bây giờ nhé!

Cá sấu bơi qua nhà dân để xin ăn, chuyện thật mà cứ tưởng như đang đùa

Đây là một câu chuyện có thật xảy ra tại thị trấn Bontang, tỉnh Kalimantan Timur thuộc đảo Borneo, Indonesia. Một con cá sấu dài gần 4m đã ngang nhiên bơi đến gần người phụ nữ ngồi ở mé nước trên sông để… xin ăn.

Nó đã thò phần đầu lên và chờ người ta ném cho nó vài con cá nhỏ.

Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của đông đảo dân tình, đa số đều bày tỏ sự ngạc nhiên trước cách xin ăn của loài cá sấu nước ngọt này.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY