Cà phê trứng Việt lọt top các thức uống từ cà phê được yêu thích nhất thế giới

11/11/2014, 16:00 GMT+07:00

Nếu cà phê trứng Việt Nam được nhiều người yêu thích thì cà phê đá, cà phê sữa đá Việt Nam lại nổi tiếng chẳng gì bàn cãi.

Nếu cà phê trứng Việt Nam được nhiều người trên thế giới yêu thích, thì cà phê đá và cà phê sữa đá Việt Nam lại chính là thứ thức uống từ cà phê nổi tiếng và phổ biến nhất không gì bàn cãi.

Có thể nói cà phê là thức uống được ưa chuộng bậc nhất trên khắp thế giới. Nhiều người nói vui rằng: Bản thân Cà phê đã là một tinh hoa, uống cà phê là một nghệ thuật, còn người uống cà phê là một nghệ sĩ."

Vậy uống cà phê như thế nào cho xứng đáng với hai từ "nghệ thuật". Nhiều người nhận định, cà phê ngon nhất là khi chỉ thưởng thức tinh túy "cà phê đen", không pha bất kì phụ gia nào khác. Tuy nhiên, trên thế giới có rất nhiều cách thức, nghệ thuật uống cà phê khác nhau. Mời các bạn cùng thưởng thức.

1. Cà phê trứng, Việt Nam

Một ly cà phê trứng thơm ngon, đúng chất Việt Nam có công thức cơ bản gồm: Lòng đỏ trứng gà, sữa đặc, đường và cà phê Việt Nam nóng. Đây là thức uống thường xuất hiện trong các bữa ăn sáng. Cà phê trứng Việt Nam cũng chính là thứ thức uống từ cà phê được yêu thích nhất toàn cầu, theo khảo sát và thăm dò trên các trang mạng xã hội.

2. Kaffeost, Phần Lan

Kaffeost là cách uống cà phê truyền thống lâu đời của người dân miền Đông Phần Lan. Trước tiên, pho mát được cắt thành những khối vuông nhỏ để vào cốc, sau đó cà phê nóng nguyên chất được đổ vào cốc. Vị béo ngậy của pho mát phần nào được hòa vào cà phê. Cà phê nóng cũng khiến cho pho mát mềm mại và hấp dẫn hơn.

3. Kan Kohi, Nhật Bản

Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên khi lựa chọn hàng đầu của người Nhật lại là cà phê đóng hộp. Cà phê Kan Kohi thuộc loại nổi tiếng nhất, được bán và phục vụ ở hầu hết các cửa hàng và máy bán hàng tự động. Kan Kohi được phục vụ nóng vào mùa đông và lạnh vào mùa hè.

4. Café des épices, Ma-rốc

Café des épices ở Ma-rốc là sự pha trộn độc đáo giữa hạt cà phê, hạt mè, hạt tiêu đen và hạt nhục đậu khấu. Tất cả tạo nên một thứ thức uống cực kì thơm ngon, độc đáo, lạ miệng và được cho biết là rất "nặng đô".

5. Café Lagrima, Argentina

Café Lagrima ở Argentina là món sữa tươi nóng được đánh mạnh để tạo một lớp bọt bên trên và phê thêm một lượng cà phê tương đối ít.

6. Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ

Món cà phê Thổ Nhĩ Kỳ có công thức pha chế khá "bí mật". Với hương vị đặc biệt và vô cùng mạnh mẽ. Nhiều người sành cà phê luôn có mong muốn được thưởng thức thứ thức uống đặc biệt này. Chỉ có tại Thổ Nhĩ Kỳ bạn mới có thể thưởng thức được cà phê Thổ Nhĩ Kỳ đúng chất, chẳng thể tìm được ở bất kì nơi nào khác.

7. Café del Olla, Mexico

Đây là cách uống cà phê truyền thống của người Mexico. Cà phê được ủ trong nồi đất với quế và Piloncillo.

8. Café au lait, Pháp

Cách uống của người Pháp chỉ đơn giản là sự pha trộn giữa cà phê và sữa bò tươi ấm, nhưng có điều đặc biệt là tất cả phải được đánh lên cho nổi bọt.

9. Cafe Bombon, Seine-et-Marne, Tây Ban Nha

Một ly Bombon đạt yêu cầu là khi dọn lên cho thực khách ly cà phê phải có 2 lớp. Lớp bên dưới là sữa đặc có đường ngọt ngào, lớp bên trên là cà phê được khuấy đều với sữa tươi không đường từ những cô bò từ nông trại Tây Ban Nha.

10. Espresso Romano, Ý

Espresso được phục vụ với một lát chanh cọ xát trên vành cốc. Lý giải cho rằng vị chua của chanh làm tăng thêm hương vị tuyệt vời của cà phê.

11. Flat White ở Úc và New Zealand

Đúng với tên gọi của nó Flat White khi phục vụ phải đạt yêu cầu là "Phẳng và Trắng". Cà phê được pha với sữa tươi sau đó rót đầy cốc, bên trên sữa tươi được thêm vào một cách có chủ đích và đầy nghệ thuật để tạo nên một hình dạng nhất định.

12. Pharisaer, Đức

Pharisaer còn có tên gọi khác là Yum Yum Yum, có lẽ để diễn tả mức độ thơm ngon của thứ thức uống này. Cà phê được pha chung với rượu rum, bên trên còn cho thêm kem tươi và socola.

13. Sinh tố cà phê, Hy Lạp

Sinh tố cà phê được pha chế từ cà phê hòa tan, sữa tươi, kem, đá lạnh nhuyễn. Một món sinh tố cũng khá hấp dẫn đấy chứ!

14. Yuan Yang, Hong Kong

Yuan Yang là hỗn hợp giữa cà phê, trà sữa và bia. Dù rằng chưa thưởng thức nhưng nghe qua các nguyên liệu thuộc hàng "nặng đô" gồm cà phê, trà, bia chắc bạn cũng phần nào cảm nhận được mức độ mạnh mẽ của thứ thức uống này.

15. Café Cubano, Cuba

Café Cubano thường được dùng kèm với các loại bánh ngọt của Cuba. Vì vậy, Café Cubano chỉ đơn thuần là cà phê, không đường cũng chẳng có sữa.

16. Buna, Ethiopia

Buna không chỉ là một thức uống thông thường mà nó chính là một món không thể thiếu trong các buổi lễ quan trọng của người Ethiopia. Tất cả các công đoạn từ rang hạt, xay hạt cà phê...đều được mọi người thực hiện một cách cẩn thận để tạo nên Buna dâng lên cúng tổ tiên.

17. Cà phê Đá, Cà phê sữa đá Việt Nam

Nếu cà phê trứng Việt Nam được nhiều người trên thế giới yêu thích vì sự độc đáo của nó, thì cà phê đá hay cà phê sữa Việt Nam lại nổi tiếng và phổ biến hơn cả. Và một thói quen chung lớn và đặc trưng nhất của người dân Việt Nam chính là bắt đầu mỗi sáng với tách cà phê đậm đà.

Cà phê đá chỉ đơn giản là sự pha trộn giữa cà phê Việt Nam, đường và nước đá, còn cà phê sữa đá thì thay đường bằng sữa đặc có đường. Chỉ đơn giản là vậy: giản dị, tiện lợi, nhanh chóng và rẻ tiền là những ưu điểm vượt trội của cà phê đá Việt Nam.