Cà phê đường tàu đã bị dẹp bỏ vào sáng nay

10/10/2019, 11:45 GMT+07:00

Phong tỏa, cấm toàn bộ du khách đến cà phê đường tàu phố Phùng Hưng

Tin từ cảnh sát giao thông Hà Nội, sáng nay ngày 10/10, tổ công tác liên ngành gồm công an quận Hoàn Kiếm, công an các phường có đường tàu chạy qua và cảnh sắt giao thông đường sát đã tiến hành phong tỏa các lối ra vào đoạn đường tàu phố Phùng Hưng. Đây là đoạn đường có nhiều quán cà phê, chuỗi nhà hàng thu hút giới trẻ Hà Nội và đông đảo khách du lịch.

Cà phê đường tàu đã bị dẹp bỏ vào sáng nay

 
Cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa
Cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa

Chia sẻ với báo Vietnamnet, một cán bộ trật tự giao thông cho biết: “Sẽ cấm cứng tất cả các lối ra vào đoạn đường sắt từ Điện Biên Phủ đến ga Long Biên. Người dân sinh sống trong khu vực được ra vào”. Lệnh cấm bắt đầu từ 8h00 sáng tới 22h00 hàng ngày. Tuỳ tình hình cụ thể, có thể cấm 24/24h.

Dù mới tiến hành sáng nay, nhưng sự việc nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng, đặc biệt là giới trẻ. Bởi khu phố đường tàu Phùng Hưng nổi tiếng với vẻ đẹp cổ kính, độc đáo và là địa điểm vui chơi, chụp ảnh lý tưởng của nhiều bạn trẻ:

“Hix, còn chưa kịp đến chụp ảnh xinh đã bị phong tỏa rồi, buồn quá”.

“May quá hôm qua vừa đến chụp ảnh rồi”.

“Cuối tuần toàn lên đây ngồi cafe chém gió với lũ bạn vui ơi là vui, huhu”.

Tuy nhiên nhiều người cho rằng việc làm này là đúng đắn vì nhận thấy sự nguy hiểm của nó: “Việc này đáng lẽ phải tiến hành sớm hơn mới đúng, rõ ràng là đường tàu mà rõ đông”, “Phong tỏa là đúng rồi, không làm sớm hậu quả khôn lường”,...

>>> Có thể bạn muốn biết: Mấy ai biết ở Hà Nội lại có một xóm đường tàu sống ảo đẹp chẳng thua gì Đài Loan​

Cà phê đường tàu đã bị dẹp bỏ vào sáng nay

Cà phê đường tàu đã bị dẹp bỏ vào sáng nay

 
Cộng đồng mạng bày tỏ quan điểm, suy nghĩ về sự việc
Cộng đồng mạng bày tỏ quan điểm, suy nghĩ về sự việc


Video xem thêm: Rớt tim với chiếc tàu lượn siêu tốc cao nhất, dài nhất và nhanh nhất thế giới

Sự nguy hiểm của những quán cà phê đường tàu

Thời gian gần đây, chuỗi cà phê đường tàu nổi lên như một địa điểm “sống ảo” thu hút của giới trẻ và đông đảo khách du lịch. Mặc dù lịch chạy tàu hầu hết chỉ vào buổi tối và thưa vào ban ngày, nhưng việc buôn bán, ngồi sát đường tàu vẫn có nguy cơ tai nạn và rủi ro thường trực, vi phạm nghiêm trọng quy định về an toàn hành lang đường sắt.

>>> Có thể bạn muốn biết: Hotgirl đình đám hóa ra là thánh sống ảo, đi “mượn” ảnh nước ngoài​

Cà phê đường tàu đã bị dẹp bỏ vào sáng nay

 
Phố đường tàu đông đúc, tấp nập và là địa điểm "sống ảo" của giới trẻ
Phố đường tàu đông đúc, tấp nập và là địa điểm "sống ảo" của giới trẻ

Theo thống kê của Đội Cảnh sát giao thông đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP. Hà Nội đã có 3.990 trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt từ đầu năm đến nay. Cuối tuần vừa qua, một đoàn tàu chạy qua phố cà phê Phùng Hưng đã phải phanh khẩn cấp vì phía dưới có quá đông người chưa ra khỏi khu vực đường tàu chạy qua.

Ngay chính chủ quán cà phê đang kinh doanh cũng thừa biết mức độ nguy hiểm của việc buôn bán sát đường tàu chạy nguy hiểm thế nào. Nhưng vì lợi nhuận họ bất chấp tất cả. Hay kể cả những vị khách hàng, người dân, khách du lịch đều sẽ ít nhiều nhận thấy rủi ro của nó nhưng vì những tấm ảnh đẹp, họ cũng bất chấp. Vì vậy nhiều người cho rằng việc phong tỏa này là cần thiết.

Xem thêm những bài viết mới nhất tại YAN nhé!

Ảnh: Vietnamnet

Không chỉ có phố đường tàu Hà Nội, ở Phú Thọ cũng có một nơi được mệnh danh là địa điểm "sống ảo" lý tưởng của giới trẻ

Cây cầu đi bộ ở Phú Thọ thành điểm “sống ảo” mới của các bạn trẻ

Công trình cầu đi bộ bắc qua sông tuy chưa hoàn thành nhưng ngay từ bây giờ, rất nhiều bạn trẻ đã tới để check-in trước tại đây. Địa điểm được các bạn trẻ Phú Thọ truyền tay nhau suốt những ngày qua chính là cây cầu đi bộ ở công viên Văn Lang - một biểu tượng mới của thành phố Việt Trì...>>> XEM TIẾP