Cả nước Mỹ phải sốc vì cặp sinh đôi được 56 trường đại học nhận

21/04/2016, 19:45 GMT+07:00

Và con số 56 này chưa phải là phần ấn tượng nhất về hai anh em Deprice và Shaprice Hunt.


Deprice Hunt (trái) và Shaprice Hunt (phải). (Ảnh: FBNV)
Deprice Hunt (trái) và Shaprice Hunt (phải). (Ảnh: FBNV)

Nếu bạn đã không biết bao nhiêu lần ghen tị vì những đứa bạn, hoặc thậm chí những người xa lạ không quen biết, hội tụ đầy đủ mọi phẩm chất cũng như thành tích tạo nên hình mẫu “con nhà người ta” cực hoàn hảo thì chuẩn bị tinh thần để… tiếp tục "GATO" với cặp sinh đôi đến từ Chicago – DepriceShaprice Hunt.

Như bao học sinh lớp 12 trên toàn nước Mỹ, hai anh em sinh đôi DepriceShaprice Hunt ráo riết “rải” hồ sơ vào các trường đại học, cao đẳng. Nhưng đến khi một cơn mưa thư chấp nhận từ… 56 trường đại học với tổng số tiền học bổng lên đến 1,6 triệu đô la Mỹ (hơn 35 tỉ đồng), hai anh em này mới thật sự choáng váng.


Deprice khoe ảnh em gái Shaprice bên cạnh hàng loạt bức thư gọi nhập học từ nhiều trường đại học. (Ảnh: Chụp FB)
Deprice khoe ảnh em gái Shaprice bên cạnh hàng loạt bức thư gọi nhập học từ nhiều trường đại học. (Ảnh: Chụp FB)

Nhưng trên cả cảm giác hưng phấn do cơn mưa học bổng “từ trên trời rơi xuống” chính là sự nhẹ nhõm của hai anh em khi giảm được gánh nặng tiền học phí đại học đắt đỏ trên đôi vai mẹ mình. “Em rất háo hức, muốn được đi học đại học ngay vì anh lớn của em cũng đang học đại học đấy. Nhưng em không muốn mẹ em phải vất vả vì trả tiền học phí cho 3 đứa con” – cậu thanh niên 19 tuổi Deprice bộc bạch. Được biết, Deprice là thành viên của một cộng đồng hỗ trợ học sinh ở trường cấp 3 có tên One Goal, nhằm giúp đỡ và tạo điều kiện cho các học sinh đều được học đại học. Đến nay, Deprice đã được nhận vào hơn 20 trường, thậm chí nhận được học  bổng từ đại học Morehouse ở Atlanta – ngôi trường mà Deprice có ý định theo học. “Khi em nhận được thư chấp nhận từ một trường là em đã vui lắm rồi. Giờ thì em đang sưu tập thư chấp nhận đây” Deprice hớn hở khoe.


"Giờ thì em đang sưu tập thư chấp nhận đây”. (Ảnh: FBNV)
"Giờ thì em đang sưu tập thư chấp nhận đây”. (Ảnh: FBNV)

Trong khi anh trai Deprice hớn hở khoe thư chấp nhận từ các trường đại học lên mạng xã hội thì cô em gái Shaprice lại có vẻ kín tiếng hơn, mặc dù số tiền học bổng cô bé này được nhận chiếm 90% trong con số 1,6 triệu đô la Mĩ ấy. Shaprice nhận được một vài học bổng cho bộ môn bóng rổ chuyên nghiệp trong số 35 trường chấp nhận cô bé. Chính bà Femi Skanes, hiệu trưởng của trường trung học Al Raby mà Shaprice đang theo học, cũng phải khen ngợi cô gái nhỏ không hết lời: “Shaprice là mẫu học sinh mà trường học nào cũng muốn có. Cô bé rất quyết tâm và nỗ lực. Bạn sẽ không bao giờ biết được cô bé đã dốc toàn lực nhiều như thế nào khi làm một việc gì đó đâu”. Chưa dừng lại ở đó, hiệu trưởng Skanes còn khẳng định rằng những năm gần đây, bà chưa thấy một học sinh nào nỗ lực như Shaprice và cho rằng cô bé sẽ cống hiến rất nhiều cho ngành giáo dục: “Cô bé rất hiếu học. Shaprice là kiểu người sẽ quay lại và cống hiến cho cộng đồng”.


“Em không muốn mẹ em lại phải vất vả chi trả học phí cho chúng em”. (Ảnh: FBNV)
“Em không muốn mẹ em lại phải vất vả chi trả học phí cho chúng em”. (Ảnh: FBNV)

Tương tự như anh trai Deprice, Shaprice cũng bày tỏ mong muốn giảm gánh nặng học phí cho mẹ mình: “Em không muốn mẹ em lại phải vất vả chi trả học phí cho chúng em”. Ngoài ra, Shaprice còn tâm sự rằng em sẽ theo học một trường đại học ở Illinois nếu được trao học bổng vì em muốn sống gần với gia đình hơn.

Nhiều người không khỏi thắc mắc rằng không biết thời gian đâu mà hai anh em này lại có đủ để “rải” hồ sơ đến nhiều trường đến như vậy. Deprice cho biết, mỗi ngày, trường của hai em đều cho phép các học sinh lớp 12 nghỉ một tiết để dành thời gian làm hồ sơ. “Và em chỉ cố gắng sử dụng quỹ thời gian của mình một cách thông minh nhất thôi” – nói rồi, Deprice cười thoải mái. Có lẽ kĩ năng quản lí  và sử dụng thời gian chính là chìa khóa giúp Deprice gặt hái được kết quả ngày hôm nay, bởi trong khi chờ nhập học, anh chàng tranh thủ làm thêm tại một cửa hàng tạp hóa để kiếm thêm thu nhập trang trải cho một số khoản lặt vặt sẽ cần cho năm học mới.

Cả nước Mỹ phải sốc vì cặp sinh đôi được 56 trường đại học nhận


Bộ sưu tập thành tích "khủng" của hai anh em nhà Hunt. (Ảnh: FBNV)
Bộ sưu tập thành tích "khủng" của hai anh em nhà Hunt. (Ảnh: FBNV)

Kể từ sau khi nhận được cơn mưa thư nhập học, hai anh em nhà Hunt xuất hiện trên truyền thông địa phương rất thường xuyên. Nhưng thay vì kể về những thành tích của bản thân, Deprice lại nói về những tiêu cực trong cộng đồng giới trẻ để các học sinh, đặc biệt là ở Chicago, nhận thức ra được vấn đề. “Em muốn cho mọi người thấy rằng những phẩm chất tốt đẹp, những điều tốt đẹp đều đến từ mọi đứa trẻ, dù nó là người da đen, da trắng, gốc Latin hay chủng tộc gì đi chăng nữa” Deprice chia sẻ.

Câu chuyện của hai anh em Deprice Shaprice Hunt không chỉ đơn giản là một mẩu chuyện nổi bật lên vì yếu tố “con nhà người ta” rõ rệt mà còn mang đến nhiều bài học đáng suy ngẫm cho các bạn trẻ ngày nay. Đó là bài học về quản lí và sử dụng thời gian một cách khoa học từ Deprice, sự nghiêm túc và đầu tư khi làm bất kì một việc gì dù lớn hay nhỏ của cô gái Shaprice tài năng và tuyên bố chắc nịch không lời: dù bạn là ai, màu da nào, đến từ đâu, thì bạn vẫn hoàn toàn có khả năng làm nên kì tích một khi bạn nỗ lực hết mình.