Ca nhiễm nCoV đầu tiên tại Moscow khiến 24 người nhập viện

12:00 03/03/2020

Theo Thanh Niên, ngày 2/3, Thị trưởng Moscow - Sergey Sobyanin thông báo các bác sĩ xác nhận đã có ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) đầu tiên tại thủ đô Nga.

Theo đài RT, bệnh nhân có các triệu chứng nhiễm bệnh từ ngày 28/2 và ngay lập tức, những người tiếp xúc với ca nhiễm đều đã được lên danh sách cách ly.

 
Thông tin được chia sẻ trên báo Thanh Niên.
Thông tin được chia sẻ trên báo Thanh Niên.

 
Trong ảnh là thị trưởng Moscow - ông Sergey Sobyanin.
Trong ảnh là thị trưởng Moscow - ông Sergey Sobyanin.

>>> Xem thêm: Italy và Hàn Quốc trở thành hai ổ dịch Covid-19 lớn

Ca nhiễm khiến gần 100 người dính nguy cơ mắc bệnh

Theo đó, ca nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên tại Moscow là một người đàn ông tên David Berov trở về từ Ý (một trong những nơi đang bùng dịch). Cách đây một tuần, ông ta trở về Moscow, bắt đầu có những triệu chứng và nhanh chóng được nhập viện.

Sau đó, 6 người thân và 5 người quen của ông cũng phải nhập viện. Đồng thời, các hành khách trong cùng chuyến bay từ Ý về Moscow đã có 13 người nhập viện và 83 trường hợp khác bị cách ly.

 
Moscow đã ghi nhận ca nhiễm bệnh đầu tiên. Ảnh minh họa.
Moscow đã ghi nhận ca nhiễm bệnh đầu tiên. Ảnh minh họa.

Chính quyền Nga đã và đang theo dõi hàng nghìn người có triệu chứng hoặc trở về từ vùng dịch Covid-19. Nước này cũng ngưng toàn bộ các chuyến bay từ Trung Quốc, Hàn Quốc, đóng cửa một phần biên giới với Trung Quốc. Các chuyến tàu từ Ý đã cho ngưng nhưng các chuyến bay thì vẫn hoạt động bình thường.

Theo Reuters, có 3 người Nga khác đang được điều trị sau khi nhiễm virus từ du thuyền Diamond Princess Nhật Bản. Trước đó, 2 người Trung Quốc điều trị bệnh tại Nga cũng đã khỏi bệnh.

>>> Xem thêm: Theo chuyên gia y tế Trung Quốc: Covid-19 có nguy cơ lây nhiễm qua đường mắt

Các nước phát hiện thêm ca nhiễm mới

Áo cho biết cả nước đã ghi nhận 18 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 9 ca ở thủ đô Vienna và 350 trường hợp cách ly, theo dõi. Pakistan cũng ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới vào ngày 3/3, nâng tổng số ca nhiễm của nước này lên 5 ca.

Theo đài CNN, số ca nhiễm tại Washington là 18, ít hơn 1 so với California. Tổng số ca nhiễm tại Mỹ tính đến sáng ngày 3/3 giờ Việt Nam là 101 ca.

Bên cạnh đó, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus - Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết tốc độ lây lan dịch Covid-19 tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý và Iran rất đáng lo ngại. Chỉ trong 24h, số ca nhiễm bên ngoài Trung Quốc đã cao gấp 9 lần số ca nhiễm bên trong Trung Quốc ghi nhận (ông Tedros phát biểu tại cuộc họp báo cuối ngày 2/3 theo giờ Việt Nam).

 
Số ca nhiễm SARS-CoV-2 đang ngày càng tăng. Ảnh minh họa.
Số ca nhiễm SARS-CoV-2 đang ngày càng tăng. Ảnh minh họa.

>>> Xem thêmHàn Quốc tăng thêm 813 ca nhiễm Covid-19, tổng cộng 3.150 người nhiễm

Kết

Sự bùng phát của các ca nhiễm SARS-CoV-2 tại nhiều quốc gia đang là vấn đề được quan tâm nhất hiện nay. Trong bối cảnh thêm nhiều thành phố có nguy cơ bùng dịch thì vấn đề tìm ra phương pháp phòng và chữa bệnh đang là thách thức đối với các nhà khoa học thế giới.

Cập nhật thêm các tin tức mới nhất tại YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 lúc 11h ngày 3/3

76 quốc gia và vùng lãnh thổ được ghi nhận có ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có các vùng dịch đáng quan ngại:

Trung Quốc: 80.151 ca nhiễm; 2.943 ca tử vong.

Hàn Quốc: 4.812 ca nhiễm; 29 ca tử vong.

Ý: 2.036 ca nhiễm; 52 ca tử vong.

Iran: 1.501 ca nhiễm; 66 ca tử vong.

Nhật Bản: 275 ca nhiễm; 12 ca tử vong - Du thuyền Diamond Princess: 706 ca nhiễm; 6 ca tử vong.

Pháp: 191 ca nhiễm; 4 ca tử vong.

Đức: 157 ca nhiễm; 0 ca tử vong.