Ai từng đến 2 quán tại quận Tân Phú lập tức khai báo y tế

09/05/2021, 22:05 GMT+07:00

Mới đây, theo Doanh nghiệp và Tiếp thị đăng tải, ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường Tân Quý, quận Tân Phú đã thông báo tăng cường truy vết, tìm những người có mặt tại các địa điểm dưới đây.

 
Quán "Hải sản 30k" đã tạm đóng cửa để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. (Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị)
Quán "Hải sản 30k" đã tạm đóng cửa để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. (Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị)

Theo đó, cơ quan chức năng đề nghị những cá nhân đã đến sử dụng dịch vụ ăn uống tại quán Quán ốc vỉa hè "Hải sản 30k", địa chỉ tại góc đường Tây Sơn – Đường số 18, phường Tân Quý vào thời gian 17h đến 19h ngày 3/5 và quán "Gà ác", số 51/13 đường Tân Hương, phường Tân Quý vào thời gian từ 21h đến 23h ngày 3/5, khẩn trương đến ngay trạm y tế gần nhất để được hướng dẫn thực hiện khai báo y tế hoặc liên hệ theo số điện thoại sau để được hướng dẫn:

- Phó trưởng Trạm y tế phường Tân Quý: 0909954463.

- Nhân viên y tế phường Tân Quý: 0909659988.

Qua ghi nhận, hiện tại 2 quán ăn này đã tạm đóng cửa, dừng hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Theo đó, nếu từng đến 2 địa điểm trên, mọi người cần phải liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương hoặc gọi vào đường dây nóng của Bộ Y tế để được hướng dẫn cụ thể nhất.

 
Những cá nhân nào tới 2 quán ăn này cần nhanh chóng thực hiện khai báo y tế. (Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị)
Những cá nhân nào tới 2 quán ăn này cần nhanh chóng thực hiện khai báo y tế. (Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị)

Cũng trong công tác phòng chống dịch bệnh, mới đây, vào chiều ngày 9/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) đã đưa ra thông báo tìm người liên quan đến lịch trình di chuyển của bệnh nhân số 3141 (27 tuổi, con trai bệnh nhân 3140, quê Thuận Thành, Bắc Ninh) tại Nha Trang và Đà Lạt. 

Theo Tuổi Trẻ đưa tin, ca bệnh này đã đến 5 địa điểm ở Nha Trang, 17 địa điểm ở Đà Lạt và di chuyển trên hai chuyến bay, một chuyến xe. Lịch trình cụ thể được nêu rõ: Từ ngày 1 đến 2/5, bệnh nhân đến Nha Trang (Khánh Hòa) nghỉ ngơi, vui chơi. Đến 17 giờ cùng ngày, ca bệnh đi Đà Lạt của hãng xe Limousine Khanh Phong, số xe 51B - 41365 và đến Đà Lạt lúc 20 giờ 30 phút.

 
Hỗ trợ đưa nhu yếu phẩm vào bệnh viện. (Ảnh: Thanh Niên)
Hỗ trợ đưa nhu yếu phẩm vào bệnh viện. (Ảnh: Thanh Niên)

Liên quan đến tình hình dịch bệnh tại Việt Nam, theo bản tin tối 9/5 của Bộ Y tế cho biết, đã có thêm 87 ca mắc mới Covid-19 được ghi nhận. Theo thống kê, trong số 87 ca mắc có 10 người nhập cảnh từ nước ngoài trở về, được cách ly ngay; 77 bệnh nhân còn lại ở các tỉnh Bắc Giang (26), Bắc Ninh (15), Hà Nội (11), Hưng Yên (2), Hoà Bình (2), Đà Nẵng (17), Huế (2), Quảng Nam (1), Quảng Trị (1). Như vậy, Việt Nam hiện có 3.332 bệnh nhân, trong đó 2.602 trường hợp đã khỏi bệnh và 35 bệnh nhân không qua khỏi.

 
Công tác chống dịch tại Việt Nam đang rất cấp bách và chú trọng. (Ảnh: Vietnamplus)
Công tác chống dịch tại Việt Nam đang rất cấp bách và chú trọng. (Ảnh: Vietnamplus)

Hiện nay tình hình Covid-19 tại Việt Nam đang có nhiều chuyển biến mới, số lượng người nhiễm bệnh đã tăng cao, thế nhưng nó vẫn nằm trong vòng kiểm soát chặt chẽ của Bộ Y tế, vì vậy điều mà mỗi chúng ta cần làm bây giờ là chấp hành mọi khuyến cáo từ Bộ Y tế, tự bảo vệ bản thân và cộng đồng để dịch nhanh chóng được khống chế.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

THỦ TƯỚNG: "NGUY CƠ DỊCH TRÊN TOÀN QUỐC ĐÃ HIỆN HỮU LẮM RỒI"

Liên quan đến tình hình dịch bệnh ở nước ta, mới đây, theo Dân trí đưa tin, vào ngày 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã triệu tập cuộc họp trực tuyến khẩn cấp từ đầu cầu UBND tỉnh An Giang với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19, một số bộ ngành và lãnh đạo các tỉnh biên giới phía Tây Nam.

Tại đây, Thủ tướng nhấn mạnh: "Nguy cơ dịch trên toàn quốc đã hiện hữu lắm rồi! Chúng ta phải triển khai các biện pháp cứng rắn hơn, bám sát tình hình thực tế hơn để ngăn chặn dịch bệnh". 

Đồng thời, Phó Thủ tướng Thường trực cũng nhấn mạnh phải dự liệu các tình huống xấu nhất để sẵn sàng các giải pháp ứng phó phù hợp, hiệu quả.

Xem thêm tại đây