13 việc chỉ những người yêu nhau say đắm hay làm

13:00 31/07/2017

Tình yêu có sức mạnh vô cùng kì diệu. Tình yêu có thể thay đổi cả những người cố chấp nhất, khiến họ làm những việc ngốc nghếch vì nhau, như suốt ngày dính với nhau, hay cùng nhau làm những "trò con bò",...

1. Đi đâu cũng có nhau

...theo đúng nghĩa đen. Dù là đi du lịch, hay tham dự những cuộc vui, hay đi làm, đi mua sắm,... những người yêu nhau luôn cố gắng được đi cùng nhau nhiều nhất có thể, bởi vì không có người kia cứ thấy "thiếu thiếu", "nhớ nhớ" thế nào.

Nếu mỗi lần nhớ nhau cứ phải nhắn tin hỏi người kia "Anh/em đang làm gì đấy?", thì cứ đi với nhau luôn cho nhanh - gọn - lẹ phải không nào?


Bên nhau mọi lúc mọi nơi.
Bên nhau mọi lúc mọi nơi.

2. Hay quấn lấy nhau

Tại sao phải ngồi xa nhau khi có thể ngồi trong lòng nhau?

Không gì bình yên bằng hơi ấm của người yêu, không gì dễ chịu bằng mùi thơm trên cơ thể người mình yêu. Chẳng trách những người yêu nhau cứ hay rúc vào người nhau, quấn lấy nhau mọi lúc mọi nơi.


Không gì ấm bằng cơ thể người kia.
Không gì ấm bằng cơ thể người kia.

3. Nhìn đâu cũng thấy nhớ

Những người yêu nhau say đắm luôn nghĩ về nhau, nhớ về nhau mọi lúc, mọi nơi. Nhớ đến nỗi gần như thứ gì cũng có thể làm người này nhớ người kia được như hôm nay trời thật xanh - em cũng thích màu xanh da trời, hôm nay ăn cơm với trứng luộc - nhìn quả trứng tròn như anh vậy,...


Điều gì cũng có thể làm mình nhớ người kia.
Điều gì cũng có thể làm mình nhớ người kia.

4. Lấy cảm hứng làm việc từ người ấy

Bạn có thấy những họa sĩ, nhạc sĩ, nhà thơ khi có người yêu thì tác phẩm của họ luôn có dáng dấp của người họ thương?

Những người yêu nhau vẫn hay như thế. lấy người yêu mình làm cảm hứng làm việc. Nghệ sĩ thì sáng tạo tác phẩm về người mình yêu, còn những người không phải nghệ sĩ thường "tình cờ" tìm ra hướng giải quyết công việc từ những câu nói vu vơ hoặc lời động viên của người ấy.


Em là "nàng thơ "của anh.
Em là "nàng thơ "của anh.

5. Sẵn sàng làm tất cả vì người ấy

Bạn có nhớ câu chuyện nàng tiên cá vì yêu hoàng tử say đắm mà chịu mất giọng hát để được ở bên chàng, rồi lại tự sát để hoàng tử được sống?

Dĩ nhiên những người yêu nhau không phải ai cũng (nên) làm như nàng tiên cá, nhưng ít nhiều chúng ta đều từng làm những điều "điên rồ" vì người mình yêu, như nửa đêm chạy đi mua thuốc vì người kia phát sốt, hoặc chạy cả chục cây số để mua ly trà sữa của tiệm mà nàng thích,... đúng không?


Yêu nhau thì sá gì một chút công sức để người yêu mình được vui?
Yêu nhau thì sá gì một chút công sức để người yêu mình được vui?

6. Có thêm sở thích mới

Hai người khác nhau sẽ có sở thích khác nhau. Những người thích nhau sẽ thuyết phục người kia tham gia cùng mình, người kia không chịu thì thôi. Nhưng những người yêu nhau say đắm sẽ tự nguyện thích cả những gì người yêu mình thích, để cả hai đều vui hơn khi ở bên nhau, dù đó là chơi game, xem bóng đá hay đọc ngôn tình, xem drama Hàn,...


Yêu một người là yêu cả sở thích của người ấy.
Yêu một người là yêu cả sở thích của người ấy.

7. Cùng người kia làm những "trò con bò"

Bí quyết để hai người yêu nhau say đắm có thể yêu nhau dài lâu là không để thời gian "chết" trong im lặng và buồn chán khi bên nhau. Vì thế, hai người yêu nhau thường làm những "trò con bò" như hát hò toáng lên, hoặc đứng giữa đám động gào lên "Anh yêu em", hoặc cùng nhau bày trò trêu ai đó,...

Thường thì chẳng ai phiền khi thấy hai người yêu nhau cùng làm những trò ngốc nghếch với nhau cả, vì khi hai người yêu nhau họ chỉ nhìn thấy nhau mà không thấy người khác khó chịu đâu.


Những người yêu nhau thường hay làm những trò ngốc nghếch với nhau.
Những người yêu nhau thường hay làm những trò ngốc nghếch với nhau.

8. Cảm thấy người kia thật hài hước

Những ngưởi yêu nhau thường rất hiểu nhau, đôi khi người kia không cần nói hết thì người này đã hiểu. Vì thế, không có gì lạ khi mà họ hiểu được óc hài hước của người yêu mình, nên luôn là người cười phá lên hùa theo những câu đùa vui của người kia dù những người xung quanh chả hiểu chuyện gì đang xảy ra cả.


Những người yêu nhau dễ khiến người khác phát cáu vì việc này.
Những người yêu nhau dễ khiến người khác phát cáu vì việc này.

9. Dễ hạnh phúc vì những điều nhỏ nhặt

Đối với những ngưởi không hạnh phúc thường cho rằng hạnh phúc là cái gì đó lớn lao, khó đạt được.

Đối với những người đang ngập tràn hạnh phúc vì yêu và được yêu, thì đôi khi hạnh phúc chỉ đơn giản là nụ cười của ai kia hoặc một tin nhắn bất ngờ giữa lúc đang buồn rũ vì nhớ thương - chỉ thế là quá đủ.


Hạnh phúc giản đơn là tin nhắn bất ngờ của người ấy.
Hạnh phúc giản đơn là tin nhắn bất ngờ của người ấy.

10. Dễ mất kiềm chế

Những người có thể yêu nhau say đắm là những người có thể chịu được mọi thói hư tật xấu của nhau nên thường rất thoải mái khi ở bên nhau, không phải ép mình theo khuôn khổ của xã hội.

Chính vì thoải mái quá nên những người yêu nhau dễ mất kiềm chế mà thể hiện những tật xấu "khó đỡ" của mình bên người yêu như ngoáy mũi, cắn người, ngửi mùi áo người yêu,...


Những người yêu nhau dễ mất kiềm chế khi ở bên nhau.
Những người yêu nhau dễ mất kiềm chế khi ở bên nhau.

11. Không bao giờ cãi nhau quá 5 phút

Những người yêu nhau say đắm thường tự hiểu rằng, thời gian bên nhau là hữu hạn. Vì vậy họ luôn cố gắng bỏ qua cho nhau những gì có thể bỏ qua, và làm ngơ những chuyện không vui để mỗi phút bên nhau là mỗi phút vui vẻ.

Thời gian bên nhau là hữu hạn, ai lại phí thời gian đi cãi nhau làm gì?


Tại sao phải cãi nhau khi có thể cười với nhau.
Tại sao phải cãi nhau khi có thể cười với nhau.

12. Tuổi tác không quan trọng

Những người yêu nhau say đắm thường yêu nhau vượt thời gian, yêu nhau cả khi khó khăn trắc trở, cả khi cả hai đã già nua bệnh tật xấu xí. Bởi vì khi yêu nhau đến thế thì bề ngoài của người mình yêu không quan trọng nữa, mà quan trọng là họ vẫn yêu mình như ngày đầu tiên.


Yêu mặc kệ thời gian.
Yêu mặc kệ thời gian.

13. Hoàn thiện lẫn nhau

Không tự nhiên người ta gọi hai người yêu nhau là "nửa kia" của nhau.

Những người yêu nhau say đắm thường giúp nhau trở nên tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn, yêu đời hơn; còn những người yêu nhau "qua đường" thường làm khổ nhau là chính.


Em cũng là một nửa mà anh vẫn luôn tìm kiếm.
Em cũng là một nửa mà anh vẫn luôn tìm kiếm.

(Ảnh: Bright Side)