Cả năm phát wifi cho nhóm, cuối năm bạn gom tiền tặng iPhone 12

14/05/2021, 17:45 GMT+07:00

Thời điểm còn đi học, việc cho đứa bạn tờ giấy kiểm tra hay phát wifi cho nhóm bạn dùng chung đã trở thành kỷ niệm khó quên của mỗi người. Tuy nhiên, chơi lớn như nhóm bạn góp luôn tiền để mua quà khủng cho đứa bạn từng phát wifi quả là khiến người khác ngỡ ngàng.

 
Câu chuyện được đăng tải lên mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện được đăng tải lên mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, trên mạng xã hội đã đăng tải câu chuyện về một người bạn suốt năm đi học đều dùng điện thoại để phát wifi cho cả nhóm dùng chung. Đến cuối năm học, nhóm bạn đã quyết định gom tiền mua tặng iPhone 12 Pro Max cho người bạn này.

Câu chuyện này khiến không ít người ngỡ ngàng và nghi hoặc liệu rằng có thật sự tồn tại tình bạn “vĩ đại” như thế không. Một số ý kiến phản bác cho rằng nó chỉ là hư cấu, nếu suốt năm học không có tiền nộp wifi dùng thì cuối năm lấy đâu ra chi phí mua tới iPhone 12 Pro Max.

 
Việc phát wifi cho bạn dùng nhờ khá phổ biến khi còn đi học. (Ảnh minh họa: Dân Trí)
Việc phát wifi cho bạn dùng nhờ khá phổ biến khi còn đi học. (Ảnh minh họa: Dân Trí)

Tuy nhiên bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ khá hào hứng với câu chuyện cảm động về tình bạn này. Ngay lập tức mọi người đã tag luôn bạn bè vào để “dằn mặt”. Một số khác lại có ý kiến độc lạ hơn hẳn, quả này về phải phát cho cả xóm dùng đôi khi cô chú cảm động quá lại góp tiền tặng luôn con "Mẹc".

- “Tôi từng đi học phát wifi cho cả lớp dùng rồi nên rõ lắm, đứa phát wifi là cái đứa mà nghèo nhất nhóm luôn.”
- “Các bạn tôi ơi cả một năm tôi còm cõi phát wifi cho các bạn thì cuối cùng tôi được cái gì vậy.”
- “Người ta thì tặng hẳn iPhone 12, còn tôi thì chả được nổi lời cảm ơn, không biết lũ bạn có còn nhớ đến tôi không.”
- “Từ mai làm cái bảng wifi miễn phí cho người lạ biết đâu phát cho giám đốc công ty nào đó đi lạc lại được kế thừa tài sản.”

 
Cư dân mạng tag luôn cả bạn vào để "dằn mặt". (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng tag luôn cả bạn vào để "dằn mặt". (Ảnh: Chụp màn hình)

Việc tặng quà khủng cho bạn học cũng chẳng quá xa lạ, trước đây tại Trung Quốc một người đã quyết định tặng mỗi thành viên trong lớp 1 chiếc iPhone để làm quà kỷ niệm. Theo thông tin từ Sina, anh C. vốn là một doanh nhân thành đạt nên đã tự đứng ra tổ chức buổi họp lớp tại khách sạn sang trọng kéo dài từ sáng đến tối. Đến cuối buổi, anh có chuẩn bị quà cho các bạn cùng lớp.

Mọi người đang say sưa với buổi tiệc, tại vị trí ngồi đã được đặt lên một chiếc điện thoại iPhone đời mới nhất. Trong khi mọi người còn ngỡ ngàng thì anh C. đã đứng lên phát biểu: “Coi như đây là quà lưu niệm, mỗi người hãy nhận lấy một chiếc nhé.”

 
Anh C. tặng cho mỗi người bạn một chiếc iPhone. (Ảnh: Sina)
Anh C. tặng cho mỗi người bạn một chiếc iPhone. (Ảnh: Sina)

Thời còn ngồi trên ghế nhà trường, tình bạn luôn trong sáng và đáng nhớ nhất. Chính vì vậy, mỗi người hãy luôn trân trọng những khoảnh khắc đáng quý khi được bên cạnh những người bạn thân thiết.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CÔ GÁI CƯỜI KHOÁI CHÍ KHI NHẬN ĐƯỢC QUÀ TỐT NGHIỆP TỪ HAI NGƯỜI BẠN THÂN

Mạng xã hội từng chia sẻ một video ghi lại hình ảnh cô gái trẻ vui vẻ, cười tươi khi nhận được món quà là chiếc điện thoại. Trong video đấy, cô đã xuất hiện với gương mặt cực kỳ hạnh phúc, gục đầu vào người bạn mình và trên tay đang cầm một chiếc điện thoại.

Chủ nhân của hình ảnh trên còn đính thêm một dòng trạng thái cực kỳ tình cảm: “Ba đứa chơi với nhau 15 năm, trong đó có một đứa duy nhất học đại học. Nhân dịp bạn tốt nghiệp nên hai đứa còn lại tặng cho bạn chiếc iPhone 8 Plus”.

Tình bạn kéo dài trong thời gian hàng chục năm và luôn cố gắng dành cho nhau những món quà đặc biệt của các bạn trẻ khiến cư dân mạng cảm động.

Xem chi tiết tại đây.