Cá mú khổng lồ "nuốt trọn" cá mập trong vài nốt nhạc

Một trong những khoảnh khắc bất ngờ vô tình được ghi lại cho thấy sự vĩ đại và thú vị của thiên nhiên

Theo Fox News, một nhóm các ngư dân ở thành phố Everglades, bang Florida, Mỹ, có cơ hội chứng kiến con mú nặng hơn 2 tạ ăn thịt cá mập trong chớp nhoáng.


Loài cá mú khổng lồ đang bảo tồn vì số lượng ngày càng ít
Loài cá mú khổng lồ đang bảo tồn vì số lượng ngày càng ít

Thuyền trưởng Jimmy Wheeler của công ty đánh bắt cá Everglades khi đó đang xem thủy thủ đoàn câu cá mập dài gần một mét. Khi ngư dân bắt đầu kéo dây câu, con cá mú đồ sộ xuất hiện. Jimmy ngay lập tức la lớn: “Cẩn thận đấy! Đáng sợ lắm đấy”.

Bất ngờ, con cá mú bơi tới gần và há chiếc miệng to ngoạm cá mập mắc câu. “Nó cứ đòi nuốt chửng con cá mập. Tôi chưa bao giờ chứng kiến thứ gì khủng khiếp như vậy. Mọi thứ thật điên rồ” - Michelle Wheeler, vợ của Jimmy nói.

 “Cá mú khổng lồ có thể trở thành phiền toái lớn đối với nhiều ngư dân. Bởi vì chúng sẽ ăn mọi thứ”, Michelle chia sẻ.

Những ngư dân đánh vật với con cá lớn trong vài phút cho tới khi dây câu lỏng ra và cá mú nhả con cá mập ra. Con cá mú này sau đó còn nuốt chửng một con cá đuối manta.


Hình ảnh được cắt ra từ clip
Hình ảnh được cắt ra từ clip

Cá mú khổng lồ là loài được bảo vệ theo quy định của bang Florida từ thập niên 90 thế kỉ trước. Do số lượng ngày càng suy giảm, ngư dân được yêu cầu thả chúng về biển ngay lập tức nếu chúng vô tình cắn câu.

Chúng có thể phát triển tới 2,4m và nặng tới 400kg. Đặc điểm dễ nhận dạng của chúng là chiếc miệng lớn và cơ thể có sọc sẫm màu. “Chúng cứ nuốt chửng những con cá như chưa có chuyện gì xảy ra. Chúng thường không chịu bỏ đi nếu không ăn được thứ gì đó”, Michelle nói thêm.

Cái kết đắng” cho cô người mẫu sống ảo giữa đàn cá mập

Cá mập không phải thú cưng đâu, bằng chứng là nó đã suýt ăn luôn bàn tay cô gái

Bắt được cá mập con, ngư dân lôi từ trong bụng nó ra một thứ vô cùng kinh hãi

Đi biển

Tai nạn

Cá mập