Cả miền quê phủ trắng khăn tang tiễn 5 em học sinh lần cuối: "Sao con nỡ bỏ mẹ mà đi, dậy đi con ơi"

31/05/2019, 16:30 GMT+07:00

Sáng ngày 30/5, một nhóm học sinh lớp 8 Trường THCS Trung Thành, huyện Yên Thành tổ chức liên hoan tại đập Trại Xanh, nằm trên địa bàn xã Bắc Thành. Đến khoảng 12h cùng ngày, 5 em học sinh (gồm 1 nam, 4 nữ) rủ nhau xuống khu vực đập nước chơi thì không may bị sẩy chân xuống hố sâu.

Cả miền quê phủ trắng khăn tang tiễn 5 em học sinh lần cuối:

Sau khi phát hiện sự việc, người dân khu vực gần hiện trường cùng lực lượng chức năng nhanh chóng tìm kiếm các nạn nhân.

Đến khoảng 14h chiều cùng ngày thi thể học sinh cuối cùng đã được tìm thấy. Các học sinh bị nạn gồm: Nguyễn Thị N. (SN 2005), Nguyễn Thị G. (SN 2007), Trần Long N. (SN 2005), Nguyễn Thị T. (SN 2005) và Cao Thị N. (SN 2005); các em đều là học sinh lớp 8 trường THCS Trung Thành.

Cả miền quê phủ trắng khăn tang tiễn 5 em học sinh lần cuối:

Sáng nay 31/5, hàng ngàn người dân đã tập trung về xã Trung Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An để tiễn đưa 5 em học sinh lớp 8 xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng. Màu khăn tang trắng phủ khắp đường làng, ngõ xóm. Chưa bao giờ người dân xã Trung Thành lại chứng kiến cảnh đau thương đến thế. Tiếng khóc thương ai oán vang lên khắp xóm làng, 5 gia đình nghèo, phủ trắng cờ tang, khiến cho xóm nhỏ trở nên tang thương hơn bao giờ hết, những tấm bạt rúm ró xộc xệch, những tiếng khóc xé lòng như kéo cả bầu trời sụp xuống.

Khi biết tin em Trần Long N. (SN 2005), trú xã Trung Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An vừa mới đuối nước tử vong, rất đông bà con đã sắp xếp công việc đến giúp đỡ gia đình chuẩn bị tang lễ. Ngôi nhà nhỏ vang lên tiếng khóc của mẹ N. khiến ai cũng xót xa.

Cả miền quê phủ trắng khăn tang tiễn 5 em học sinh lần cuối:

Được biết, gia cảnh N. khá khó khăn, bố đi miền Nam làm thuê, mẹ ở nhà đồng áng. Hàng ngày, sau khi học xong thì N. cố gắng phụ giúp mẹ. Mặc dù vất vả nhưng N. học rất khá.

“Chúng tôi đã đưa thi thể cháu về từ chiều 30/5. Thế nhưng do bố cháu đang từ miền Nam về để nhìn lần cuối mới nên chắc chiều nay mới tổ chức đám tang”, một người thân cho hay.

Cả miền quê phủ trắng khăn tang tiễn 5 em học sinh lần cuối:

Cách đó không xa là ngôi nhà của em Nguyễn Thị G., là bạn học của N. và cũng là một trong 4 nữ nạn nhân trong vụ đuối nước. Do đưa thi thể về từ sớm nên ngay trong chiều 30/5, gia đình đã tổ chức tang lễ cho em.

Khóc ngất không nói nên lời chị Nguyễn Thị Loan (mẹ em Nguyễn Thị G.) nấc từng tiếng gọi con: “Dậy đi con ơi! Dậy mà ăn con. Bánh, kẹo chuối hôm nay nhiều lắm. Con tôi còn nhỏ dại, răng ông trời lại bắt con đi sớm thế!”.

Cả miền quê phủ trắng khăn tang tiễn 5 em học sinh lần cuối:

Nhiều học sinh cùng lớp và cùng trường cũng đã đến đưa tiễn bạn. Các em mặc áo trắng có phù hiệu trường THCS Trung Thành, trên khuôn mặt non nớt không giấu nổi sự ngỡ ngàng. Cách đây 2 ngày, các em mới tổ chức tổng kết, còn hứa hẹn gặp nhau trong đầu năm học mới…

Cô Trần Thị Hải Vân, Hiệu trưởng Trường THCS Trung Thành cho biết, tất cả 5 học sinh tử vong đều ngoan ngoãn. Mặc dù hoàn cảnh gia đình đều khó khăn, thậm chí một số bạn có bố mẹ phải đi làm ăn xa, nhưng tất cả đều học khá giỏi.

Cả miền quê phủ trắng khăn tang tiễn 5 em học sinh lần cuối:

Đường làng xã Trung Thành, huyện Yên Thành rải đầy giấy vàng, phủ trắng khăn tang, tiếng kèn như ai oán đưa tiễn vang vọng não nuột, bà con trong xã hết đi đám này lại chạy sang đưa tiễn đám khác, để được trọn nghĩa vẹn tình với những đứa trẻ xấu số.

Được biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Yên Thành đã hỗ trợ ban đầu cho gia đình mỗi nạn nhân 10.000.000 đồng. Đồng thời chỉ đạo chính quyền địa phương hỗ trợ giúp đỡ gia đình mai táng các nạn nhân theo phong tục địa phương.