Cá mập có chân đã xuất hiện, con người sắp sửa hết đi biển

23/01/2020, 15:30 GMT+07:00

Thế giới tự nhiên là một trong những phạm trù vô cùng với rất nhiều điều mới lạ mà con người chưa thể khám phá hết. Và đặc biệt là cuộc sống dưới đại dương lại càng là một bức màn đầy bí ẩn.

Trong những loài vật sinh sống tại biển sâu thì cá mập là một trong những "hung thần" đáng sợ nhất. Vậy nếu bây giờ cá mập mà có chân thì sự nguy hiểm có phải sẽ tăng lên gấp bội hay không?

 
Không phải loại "cá mập" có chân như trong ảnh đâu nha. (Ảnh minh hoạ: Keith Johnson)
Không phải loại "cá mập" có chân như trong ảnh đâu nha. (Ảnh minh hoạ: Keith Johnson)

Xuất hiện loài cá mập có chân, lại còn biết đi

Tại Indonesia, các nhà khoa học đã phát hiện ra giống cá mập "tí hon" với hình dạng cơ thể vô cùng đặc biệt. Những chú cá mập này có màu nâu và màu trắng với chiều dài chỉ khoảng 80cm. Theo đó đây là giống cá mập tre và con trưởng thành có chiều dài tối đa chỉ đến 120cm mà thôi. Nhưng điều đặc biệt ở giống cá này là những chiếc vây cực kỳ lớn, dài hơn cả toàn bộ cơ thể chúng.

 
Những con cá mập này chỉ dài từ 80 đến 120cm. (Ảnh: Daily Mail)
Những con cá mập này chỉ dài từ 80 đến 120cm. (Ảnh: Daily Mail)

Những chiếc vây dài này chính là "chân" của giống cá mập tre. Chiếc vây đặc biệt giúp chúng có thể đi lại trên đáy biển, dùng vào mục đích tìm kiếm thức ăn là những con cá nhỏ hay loài giáp xác vào ban đêm. Nhiều người đặt câu hỏi về khả năng giống cá mập tre đi lại trên cạn được hay không, nhưng hiển nhiên là không có nước biển thì làm sao mà những sinh vật này có thể hô hấp được.

 
Tên gọi cá mập tre có lẽ đến từ vẻ ngoài của chúng. (Ảnh: Reddit)
Tên gọi cá mập tre có lẽ đến từ vẻ ngoài của chúng. (Ảnh: Reddit)

>> Có thể bạn quan tâm: Bẫy cá mập - Câu chuyện thất bại 100 lần không phải là cả đời ăn hại

Cá mập tre không nguy hiểm như lo ngại của nhiều người

Theo các nhà khoa học cho biết, ngoài ở Indonesia thì cá mập tre hay cá mập vây dài còn xuất hiện tại khu vực các đảo và vùng biển nhiệt đới gần Australia. Nhiều người hay tin xuất hiện loài cá mập có chân thì vô cùng hoang mang cho sự an toàn của nhân loại. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng đã "minh oan" cho giống cá mập tre này, khẳng định chúng không hề nguy hiểm như họ hàng của mình.

 
Không như mọi người nghĩ, những chú cá mập tre cực kỳ an toàn. (Ảnh: Twitter)
Không như mọi người nghĩ, những chú cá mập tre cực kỳ an toàn. (Ảnh: Twitter)

Cụ thể, cá mập tre hay cá mập vây dài không tấn công con người. Đại diện nhóm Bảo tồn quốc tế tại Indonesia ông Putra đánh giá vai trò của cá mập tre vô cùng quan trọng, là "đại sứ" để thu hút sự quan tâm của con người với thế giới đại dương còn nhiều bí ẩn.

Ngoài ra theo ông thì giống cá mập này cũng sẽ mở mang hiểu biết cho nhân loại, và rằng cá mập nói chung đều vô hại với con người, xứng đáng nhận được sự bảo tồn và phát triển thích hợp.

>> Xem thêm: 12 kĩ năng giúp bạn thoát khỏi những loài động vật nguy hiểm

Cư dân mạng thích thú trước giống loài mới này

Được biết giống cá mập tre đã được phát hiện từ năm 2013 và nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Cư dân mạng đều bất ngờ trước sự đa dạng của các giống loài động vật trong tự nhiên, nhất là cuộc sống dưới đại dương.

Nhiều người lo ngại rằng nếu tin tức về giống cá mập có chân này trở nên phổ biến thì sẽ có những kẻ xấu tìm cách đánh bắt chúng, và bày tỏ sự hi vọng chính quyền cũng như các cơ quan chức năng sẽ có biện pháp bảo vệ loài vậy đặc biệt này.

 
Một số ý kiến của netizen. (Ảnh chụp màn hình FB)
Một số ý kiến của netizen. (Ảnh chụp màn hình FB)

>> Đừng bỏ lỡ: Top 8 loài thủy quái có thật kinh hoàng nhất thế giới

Dù sao đi chăng nữa thì đây cũng là một sinh vật vô cùng thú vị của thế giới đại dương. Bạn cảm thấy thế nào khi phát hiện ra những chú cá mập tre với "đôi chân" kỳ diệu này? Và bạn có muốn được một lần đối diện với chúng ở ngoài hay không, hãy cùng bình luận nhé.

Thông tin từ: Daily Mail.

Đón đọc các tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

NHỮNG LOÀI CÁ MẬP THÂN THIỆN NHẤT DƯỚI BIỂN CẢ

Luôn được xem là "hung thần" của biển cả, cá mập là cơn ác mộng với các loại sinh vật dưới đại dương và cả con người.

Không ít bộ phim kinh dị ăn khách lấy cảm hứng từ sự hung bạo của giống loài này.

Chính vì vậy mà con người luôn có một định kiến rằng tất cả những loài cá mập đều vô cùng đáng sợ.

Thực tế, chỉ có cá mập sát thủ hay cá mập trắng là "trùm" dưới đại đương thôi.

Vẫn có những loài cá mập cực kỳ dễ gần và thân thiện đấy.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!