Ca mắc Covid-19 ở Hàn tăng hơn 400 người/ngày, cao nhất trong 6 tháng

27/08/2020, 12:50 GMT+07:00

Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới trong thời gian qua vẫn có khá nhiều diễn biến thất thường. Thống kê từ trang Worldometers cho biết, đến sáng 27/8, số ca mắc Covid-19 trên thế giới đã vượt ngưỡng 24 triệu người (24.333.159 ca). 

Bên cạnh đó, thống kê mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), số ca mắc mới tại quốc gia này đã tăng lên đến con số kỷ lục trong 6 tháng qua.


Cán bộ y tế đưa bệnh nhân mắc Covid-19 đến bệnh viện để điều trị. (Ảnh: Yonhap)
Cán bộ y tế đưa bệnh nhân mắc Covid-19 đến bệnh viện để điều trị. (Ảnh: Yonhap)

Ca mắc Covid-19 mới ở Hàn Quốc tăng cao nhất trong 6 tháng qua

Thông tin từ KCDC cho biết, ngày 27/8, quốc gia này đã ghi nhận thêm có đến 441 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, 434 ca bệnh được xác định là lây nhiễm trong cộng đồng. Thời điểm hiện tại, số ca mắc Covid-19 ở quốc gia này đã lên đến con số 18.706 trường hợp và có 313 ca không qua khỏi. 


Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ để phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Twitter)
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ để phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Twitter)

Theo KCDC, số ca mắc mới tăng vượt 400 trường hợp đã đánh dấu đây là lần đầu tiên Hàn Quốc ghi nhận số bệnh nhân mắc Covid-19 mới cao nhất trong 6 tháng vừa qua (tính từ 7/3/2020). 434 ca nhiễm được xác định là lây nhiễm trong cộng đồng, trong đó có đến 313 ca ở khu vực có đến một nửa trong số 51 triệu dân Hàn Quốc đang sinh sống, làm việc và học tập. Cụ thể, tại phía Tây Incheon ghi nhận 59 ca;  tỉnh Gyeonggi có 100 ca và Thủ đô Seoul là 154 ca. 

>>> Xem thêm: WHO cảnh báo về mức độ tăng tốc của dịch Covid-19 trên thế giới

Làn sóng lây nhiễm đang cận kề Hàn Quốc

Việc kiểm soát dịch Covid-19 ở Hàn Quốc đã từng được quốc gia này thực hiện rất tốt. Tuy nhiên, đến đầu tháng 8/2020, số ca nhiễm mới lại tiếp tục tăng vọt lên 103 trường hợp vào hôm 14/8 và vẫn tiếp tục duy trì ở 3 con số kể từ thời điểm này cho đến hiện nay. Liên tiếp trong 2 tuần qua, KCDC đã thống kê có đến 3.800 ca nhiễm mới. Những ca mắc mới này đều có liên quan đến ổ dịch tại một nhà thờ lớn ở Hàn Quốc.


Nhân viên y tế Hàn Quốc khử trùng một trung tâm thương mại vào hôm 27/8. (Ảnh: Yonhap)
Nhân viên y tế Hàn Quốc khử trùng một trung tâm thương mại vào hôm 27/8. (Ảnh: Yonhap)

Hiện tại, trước tình hình số ca mắc mới tăng nhanh vào mỗi ngày, KCDC đã đưa ra lời cảnh báo về tình trạng làn sóng lây nhiễm mới đang cận kề và có thể sẽ tệ hơn rất nhiều so với đợt bùng phát trước đó ở Daegu. Theo các chuyên gia ở đây giải thích, virus lây lan trong các khu vực Seoul, tỉnh Gyeonggi... hiện vẫn chưa rõ nguồn lây. 

Quốc gia này cũng đã tiến hành triển khai quyết liệt kế hoạch giãn cách xã hội trên toàn quốc vào ngày 23/8 (cấp độ 2). Những người dân ở đây sẽ bị cấm sử dụng các phương tiện giao thông công cộng nếu như không đeo khẩu trang. 


Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nCoV cho người dân ở Hàn Quốc. (Ảnh: Nature)
Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nCoV cho người dân ở Hàn Quốc. (Ảnh: Nature)

>>> Xem thêm: Tình hình Covid-19 trên thế giới: Cứ 15s lại có một người qua đời

Ấn Độ xác nhận số ca mắc mới tăng kỷ lục: Gần 76.000 ca/ngày

Ấn Độ đang là quốc gia có số ca mắc đứng thứ 1 Châu Á, và thứ 3 trên thế giới chỉ sau Mỹ và Brazil. Thống kê mới nhất từ trang Worldometers cho biết, chỉ trong vòng 24h, số ca mắc mới tại Ấn Độ đã thêm 75.995 trường hợp. Đây là ngày thứ 8 liên tiếp quốc gia này ghi nhận số ca mắc mới vượt trên ngưỡng 60.000 ca/ngày. 


Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho mọi người. (Ảnh: BBC)
Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho mọi người. (Ảnh: BBC)

Hiện tại, số ca mắc Covid-19 tại Ấn Độ đã tăng lên đến con số 3.307.749 trường hợp. Bên cạnh đó, chỉ trong vòng 1 ngày, quốc gia này đã ghi nhận thêm 1.017 ca không qua khỏi, nâng tổng số ca qua đời lên đến con số 60.629 trường hợp. 

>>> Xem thêm: Bệnh nhân đầu tiên trên thế giới mắc Covid-19 hai lần

Bạn nghĩ như thế nào về tình hình dịch Covid-19 ở Hàn Quốc và Ấn Độ - 2 nước ở Châu Á hiện có số ca mắc tăng cao trong những ngày qua? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!    

Mưa lũ ập xuống Hàn Quốc khiến nhiều người thương vong

Không chỉ đối phó với dịch Covid-19, mà trong tháng 7 vừa qua, Hàn Quốc cũng đã liên tiếp hứng chịu thêm thiên tai nặng nề. Trong những ngày cuối tháng 7/2020, quốc gia này đã liên tục hứng chịu hàng loạt cơn mưa lớn kéo dài đổ xuống liên tiếp tại một số tỉnh, thành. 

Tình trạng mưa lớn liên tục đã khiến nhiều tuyến đường ở Hàn Quốc ngập úng nặng nề. Giao thông tê liệt, cuộc sống của người dân nơi đây bị ảnh hưởng trầm trọng.

Đợt mưa lớn kéo dài này, thành phố Busan chịu ảnh hưởng nặng nhất. Theo Yonhap đưa tin, thành phố này đã ghi nhận có ít nhất 3 người không qua khỏi được tìm thấy trong 1 chiếc ô tô bị ngập nước. Lượng mưa lớn đổ xuống Busan được ghi nhận đến 80mm/giờ. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY