Ca khúc mới của Noo Phước Thịnh có phải là 'hàng vay mượn'?

22/03/2013, 21:30 GMT+07:00

Dù đã từng biểu diễn ca khúc này trên sân khấu ca nhạc, nhưng mãi đến tối qua (22/3), Noo Phước Thịnh mới chính thức tung ra bản studio của Chờ ngày mưa tan.

Noo Phước Thịnh và Tony Việt
Noo Phước ThịnhTony Việt biểu diễn Chờ ngày mưa tan trên sân khấu

Đây là một ca khúc do nhạc sĩ trẻ Vũ Trung Đức sáng tác được Noo Phước Thịnh biểu diễn cùng phần góp giọng của Tony Việt. Chuyện sẽ không có gì phải đáng bàn cho đến khi một số cư dân mạng phát hiện ra sự giống nhau đến kỳ lạ của 'Chờ ngày mưa tan' với We were in love của DavichiOn rainy days của Beast.


Noo Phước ThịnhTony Việt trong ca khúc Chờ ngày mưa tan.


DavichiT-ara trong ca khúc We were in love


Beast - On rainy days

Để rộng đường dư luận, YAN đã kết nối nhanh với Noo Phước Thịnh trên đường lưu diễn để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

- Ngay khi bản audio chính thức của 'Chờ ngày mưa tan' được tung ra thì đã vấp ngay điều tiếng về chuyện giống với một số hits của K-pop, Noo nghĩ gì về điều này?

Sáng nay, khi lướt qua facebook, Noo cũng có thấy một số bạn nói về chuyện ca khúc giống nhau nhưng hiện nay do đang đi lưu diễn tỉnh nên thật sự Noo cũng không có thời gian để xem lại vấn đề này như thế nào. Trên thực tế, các ca khúc này đều đã được Noo mua lại với hợp đồng rất rõ ràng đối với các nhạc sĩ nên nếu thật sự có xảy ra vấn đề này, trách nhiệm sẽ thuộc về các nhạc sĩ. Chắc chắn rằng, sau khi kết thúc chuyến lưu diễn, Noo sẽ tìm hiểu kỹ vấn đề hơn và sẽ có câu trả lời cho mọi người.

Noo Phước Thịnh

- Nếu mọi việc xảy ra theo hướng xấu nhất, liệu Noo có phải bỏ ca khúc này đi không?

Noo nghĩ chắc là không đâu, vì thực chất là MV cũng đã quay xong và mọi việc đều đã được chuẩn bị đâu vào đấy. Như Noo đã chia sẻ, nếu thật sự có vấn đề thì trách nhiệm sẽ phải thuộc về nhạc sĩ.

- Xảy ra chuyện lùm xùm này, Noo có lo sẽ làm mất lòng một số fan Kpop ở Việt Nam không?

Noo không hề lo chuyện đó, vì Noo như thế nào thì mọi người đều biết. Thời gian trước, Noo cũng đã hát lại một số ca khúc nhạc Hàn lời Việt, mỗi khi hát Noo đều nói rõ điều đó và các khán giả vẫn luôn ủng hộ.

- Cảm ơn Noo Phước Thịnh rất nhiều!