"Dung mạo thiên thần" của Lý Nhã Kỳ tạo tiếng vang ở LHP Cannes 2018

13/05/2018, 13:45 GMT+07:00

Trước khi bộ phim được cống chiếu, nhà đầu tư và sản xuất phim Lý Nhã Kỳ cùng ê kíp "Angel face/Dung mạo thiên thần" đã có một buổi xuất hiện trên thảm đỏ Cannes và nhận được sự chào đón rất nồng nhiệt từ các khách mời của LHP Cannes.

Hôm qua 12/5 (giờ Pháp), Gueule d'Ange (Angel face hay Dung mạo thiên thần), bộ phim được Lý Nhã Kỳ đầu tư và sản xuất cùng với sự tham gia của minh tinh người Pháp, chủ nhân tượng vàng Oscar Marion Cotillard đã được trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes 2018.

Lý Nhã Kỳ chia sẻ: "Thực chất, sự nghiệp diễn xuất và những hoạt động điện ảnh đi kèm luôn là niềm đam mê của tôi. Và sắp tới tôi cũng sẽ tiếp tục tham gia diễn xuất trong một bộ phim liên kết giữa 2 nước Việt-Hàn như các bạn đã biết. Tôi cũng sẽ trở thành cổ đông của một hãng phim để tiếp tục theo đuổi con đường đầu tư và sản xuất phim với mong muốn một ngày nào đó mình có thể chắp cánh cho những giấc mơ Việt bay cao trên trường quốc tế".

Trừ trang phục trắng đen của Marion Cotillard và diễn viên nhí Ayline Aksoy-Etaix thể hiện mối quan hệ trong phim của hai nhân vật chính là hai mẹ con, sự xuất hiện của toàn bộ êkip Angel face với trang phục đen trên thảm đỏ là do phim đã được sắp xếp và tổ chức trình chiếu theo nghi thức trang trọng của Cannes. Tất cả các diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất và khách mời đến xem phim đều phải mặt trang phục đen, một vinh dự chỉ dành cho số ít vài phim nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả và được đánh giá cao bởi hội đồng nghệ thuật.


Lý Nhã Kỳ cùng ê-kíp nhận được sự chào đón tại LHP Cannes

Cách đây không lâu, khi Angel face do Lý Nhã Kỳ hợp tác đầu tư và đồng sản xuất lọt vào danh sách tranh giải "Un Certain Regard" (Góc nhìn mới) tại LHP Cannes 2018, cô đã nhận được không ít lời khen từ các nhà chuyên môn vì đây không phải là một sân chơi dễ ăn dễ thắng.

Rất đông khán giả đã đến cụm rạp Cinémas Indépendants de Paris, nơi trình chiếu những tác phẩm trong khuôn khổ LHP Cannes để xem và thưởng thức Angel face. Bên cạnh những tên tuổi nổi tiếng, thì sự xuất hiện của một đại diện sản xuất và đầu tư đến từ Việt Nam cũng gây không ít sự chú ý và ủng hộ từ bạn bè quốc tế.

Sau khi phim được trình chiếu, minh tinh Marion Cotillard chia sẻ: “Tôi rất vui khi thể hiện vai chính trong bộ phim Angel Face vì vai diễn này mang tính phản diện đầy gai góc. Thật tuyệt khi đây là một tác phẩm có nhà đồng sản xuất nữ đến từ Việt Nam là Lý Nhã Kỳ, càng bất ngờ và thú vị khi tôi biết cô ấy vừa là nhà đồng sản xuất phim Angel Face do tôi đóng, và cũng là nhà sản xuất cho bộ phim E-book do chồng tôi thủ vai chính”.


Khán giả vỗ tay nhiệt liệt sau khi xem xong Angel face.

Trong khi đó, nhà đầu tư, kiêm sản xuất Lý Nhã Kỳ thì cho rằng đây là một khởi đầu mới tốt đẹp cho hướng đi sắp tới của cô. “Giây phút bộ phim kết thúc, khán giả đã đứng dậy vỗ tay không ngớt hơn 10 phút, cảm giác lúc ấy đối với tôi thật hạnh phúc. Nếu như hằng ngày tôi thường xuất hiện trong vai trò nghệ sĩ, thì hôm nay tôi cảm thấy mình rất hãnh diện khi đóng vai trò “người đứng sau” màn ảnh nhưng có thể góp phần giúp cả ê-kíp phim toả sáng”, Lý Nhã Kỳ hồ hởi nói trong không khí bộ phim đầu tiên mà cô kết hợp đầu tư và sản xuất đã được khán giả tại Cannes đón nhận một cách tích cực.

Angel face sau khi công chiếu đã nhận được sự tán thưởng nhiệt liệt từ phía khán giả cũng như giới phê bình được mời tới tham dự buổi trình chiếu phim.

Nhà sản xuất Lý Nhã Kỳ nói: “Khi nhìn thấy sự tán thưởng của khán giả, tận mắt chứng kiến những giọt nước mắt của minh tinh Marion Cotillard, của nữ đạo diễn trẻ Vanessa Filho, của nữ diễn viên nhí Ayline Aksoy-Etaix và cả ê-kíp phim Angel Face cùng đến ôm và chúc mừng nhau, tôi biết rằng mình sẽ theo đuổi mục tiêu này với nhiều dự án đầu tư và sản xuất điện ảnh mới trong tương lai”.

Dung mạo thiên thần xoay quanh câu chuyện về một bà mẹ đơn thân Marlene và cô gái 8 tuổi tên Elli, tại một thành phố nhỏ của nước Pháp. Một ngày nọ, Marlene bỗng dưng biến mất để đi theo người đàn ông mới gặp, bỏ lại đứa con gái 8 tuổi một mình. Elli, phải lên đường thuyết phục mẹ mình từ bỏ những suy nghĩ nông nổi để quay trở về nhà.