Cá Hồi Hoang lan tỏa thông điệp tích cực qua MV mở màn album vol 5

13/04/2021, 17:10 GMT+07:00

Vừa qua, Cá Hồi Hoang đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Cuộc đời còn bao nhiêu điều mình sẽ mãi chưa làm?. Đây chính là ca khúc mở màn cho album vol 5 mang tên mà Cá Hồi Hoang sẽ phát hành trong thời gian tới đây. MV Cuộc đời còn bao nhiêu điều mình sẽ mãi chưa làm? được thực hiện theo phong cách fanmade video đơn giản mà độc đáo, tập hợp những điều mỗi người muốn làm trong cuộc sống do khán giả của Cá Hồi Hoang tự thực hiện quay hình và gửi về từ khắp nơi trên thế giới.

 
Cá Hồi Hoang trong MV "Cuộc đời còn bao nhiêu điều mình sẽ mãi chưa làm?".
Cá Hồi Hoang trong MV "Cuộc đời còn bao nhiêu điều mình sẽ mãi chưa làm?".

Âm nhạc của Cá Hồi Hoang luôn khởi nguồn từ trải nghiệm thật của các thành viên và từng bước chạm vào cảm xúc của khán giả. Ca khúc mới cũng không phải là ngoại lệ. Cuộc đời còn bao nhiêu điều mình sẽ mãi chưa làm? được sáng tác bởi Thành Luke, với chất nhạc alternative rock đã làm nên thương hiệu cho Cá Hồi Hoang. Ra đời trong thời điểm cuộc sống bị gián đoạn bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Cuộc đời còn bao nhiêu điều mình sẽ mãi chưa làm? chính là câu hỏi đầy trăn trở được đặt ra trong giai đoạn này.

 
MV “Cuộc Đời Còn Bao Nhiêu Điều Mình Sẽ Mãi Chưa Làm?” được thực hiện dưới hình thức đơn giản.
MV “Cuộc Đời Còn Bao Nhiêu Điều Mình Sẽ Mãi Chưa Làm?” được thực hiện dưới hình thức đơn giản.

Ca khúc Cuộc đời còn bao nhiêu điều mình sẽ mãi chưa làm? chính là những dòng tâm sự đầy thấu cảm từ Cá Hồi Hoang về những gì chúng ta đã vô tình lãng quên giữa dòng chảy bộn bề của cuộc sống. “Một năm rưỡi tạm gác lại những kế hoạch, dự định vì dịch bệnh, chúng tôi rất chán nhưng rồi cũng nhận ra, trong khoảng thời gian “chết” ấy, còn bao nhiêu điều mình chưa làm, mình muốn làm bây giờ hoặc sẽ làm ngay khi dịch bệnh qua đi” - Cá Hồi Hoang chia sẻ về cảm hứng sáng tác ca khúc mới. 

MV Cuộc đời còn bao nhiêu điều mình sẽ mãi chưa làm? gửi đến mỗi khán giả một thông điệp đầy ý nghĩa: “Đừng để những điều mình luôn muốn làm lại trở thành điều mình sẽ mãi không làm trong cuộc đời. Hãy tranh thủ làm ngay khi bạn có thể”. Thông điệp của bài hát: “Chúng tôi không cố gắng làm cầu kỳ hay đặt ra áp lực nặng nề gì cả, vì đây là MV fanmade. Cá Hồi Hoang chỉ muốn cùng khán giả chia sẻ những câu chuyện của mỗi người theo cách gần gũi và chân thật nhất”.

Cá Hồi Hoang chia sẻ: "Nhóm đã rất bất ngờ và xúc động khi xem những video mà khán giả gửi về. Hơn 3 phút của MV Cuộc đời còn bao nhiêu điều mình sẽ mãi chưa làm? là rất nhiều ước mơ bình dị, những niềm hạnh phúc nhỏ bé bị trì hoãn như đi chơi cùng crush, đến concert của Cá Hồi Hoang, lên Đà Lạt sống… hay có những suy nghĩ rất táo bạo như hát trước 1 triệu người, sống ở nước Mỹ, cạo đầu. Và tất nhiên, không thể thiếu những khao khát muốn làm điều gì đó ý nghĩa cùng gia đình như trò chuyện thâu đêm với cha, chụp ảnh cùng ông bà hay lời nhắn nhủ chạm vào trái tim từ một bạn trẻ: “Dạy cha học chữ. Cha ngủ ngon”.

 
Album “Ngày Ấy Và Sau Này” dự kiến được các nghệ sĩ tung ra vào ngày 14/5​.
Album “Ngày Ấy Và Sau Này” dự kiến được các nghệ sĩ tung ra vào ngày 14/5​.

Sản phẩm âm nhạc Cuộc đời còn bao nhiêu điều mình sẽ mãi chưa làm? cũng là sản phẩm “mở đường” cho album vol 5 - Ngày ấy và sau này mà Cá Hồi Hoang sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Ảnh: NVCC

CÁ HỒI HOANG: TIẾNG NÓI CỦA GIỚI INDIE SÀI THÀNH

Cá Hồi Hoang là một ban nhạc Indie (độc lập), tự sáng tác và biểu diễn các ca khúc của mình. Những ca khúc của Cá Hồi Hoang tạo nhiều cá tính trong thị trường âm nhạc hiện nay.

Nhìn lại hành trình 5 năm hoạt động, khi nhắc đến tên gọi Cá Hồi Hoang, khán giả sẽ nhớ đến hình ảnh một nhóm nhạc trẻ với 4 chàng trai cá tính cùng hàng loạt ca khúc mang màu sắc độc đáo như Cánh đồng, Nơi bắt đầu, Nhà 9A.

Song song với việc ra album, Cá Hồi Hoang còn có nhiều show diễn phải kể đến Liv’in tour (2016), Giấc mơ giấy lauching tour, Gap tour 2017 và hơn 10 show diễn lớn nhỏ mỗi năm: Chồm Hổm Music Festival, Zing Music Award 2016, TEDxNguyenHueSt, Thơm Music Festival… 

Xem thêm về Cá Hồi Hoang tại đây!