Cá heo mẹ hại con mới sinh vì không muốn nó bị giam cầm

19:15 28/02/2019

Sau 4 ngày được sinh ra, chú cá heo con bất ngờ bị chết với rất nhiều vết cào trên thân, nhiều người cho rằng nó bị cá heo mẹ hại.

Công viên thủy cung Nagoya, Nhật Bản là nơi sinh sống của con cá heo cái mang tên Lulu. Lulu bị nghi ngờ chính là thủ phạm gây ra cái chết cho con của nó. Nguyên nhân của hành động này là do nó không muốn cá heo con phải sống trong cảnh giam cầm cả đời, thông tin này là do Dodo đưa ra hôm 6/10.


Hình ảnh cá heo mẹ Lulu và con tại Công viên thủy cung Nagoya.
Hình ảnh cá heo mẹ Lulu và con tại Công viên thủy cung Nagoya.

Được biết, trước đó Lulu từng là một trong số rất nhiều cá heo hoang dã sống ở vịnh Taiji. Đây là nơi diễn ra các hoạt động săn bắt cá heo hàng năm của Nhật Bản. Tuy nhiên, Lulu may mắn hơn rất nhiều bạn đồng loại của nó. Thay vì bị săn, nó được đưa đến Công viên thủy cung Nagoya để gây giống và biểu diễn cho khách tham quan xem.


Vịnh Taiji là nơi diễn ra các hoạt động săn bắt cá heo hàng năm của Nhật Bản.
Vịnh Taiji là nơi diễn ra các hoạt động săn bắt cá heo hàng năm của Nhật Bản.

Tại nơi ở mới, Lulu đã hạ sinh đứa con đầu tiên của mình vào hôm 24/9. Thế nhưng, chỉ 4 ngày sau, chú cá heo con bất ngờ bị chết với rất nhiều vết cào xước trên thân mình. Nhiều người cho rằng, những vết thương trên người cá heo con là do cá heo mẹ Lulu gây ra. Nguyên nhân khiến cá heo mẹ hành động như vậy vẫn chưa được xác định.

Laura Bridgeman - một chuyên gia đến từ Dự án Quốc tế về Bảo vệ Động vật có vú ở biển cho rằng, việc bị giam cầm trong Công viên thủy cung Nagoya chính là nguyên nhân khiến Lulu hành động như vậy. Đây không phải là hành động tàn nhẫn mà nó là sự thương cảm của cá heo mẹ với con. Lulu không muốn con của mình phải sống trong cảnh cầm tù.


Lulu giết con vì không muốn con sống trong cảnh cầm tù.
Lulu giết con vì không muốn con sống trong cảnh cầm tù.

Ban quản lý công viên thủy cung đã giải thích rằng nguyên nhân là do Lulu lần đầu làm mẹ, nó không biết cách chăm sóc con, nhưng những lý lẽ đó rất đáng ngờ. Hành động bạo lực này có thể xuất phát từ những chấn thương tâm lý Lulu gặp phải khi bị tách khỏi đồng loại, nhìn từng con bị sát hại. Sau đó nó đã bị đưa ra khỏi môi trường sống của mình vĩnh viễn. Ngoài ra, đó có thể là vì Lulu không muốn con mình phải chịu sự đau đớn và nỗi khổ bị giam cầm”, Laura nói.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

Ảnh: Internet