Ca đỡ đẻ bất đắc dĩ ấm áp tình người trên chuyến tàu Thống Nhất

21/07/2015, 14:38 GMT+07:00

Mới đây, hình ảnh một sản phụ sinh con ngay trên chuyến tàu từ Sài Gòn ra Hà Nội đã nhanh chóng lan rộng trên khắp các diễn đàn, trang mạng xã hội, và tất nhiên, khoảnh khắc thiêng liêng này đã trở thành tâm điểm chú ý của rất nhiều người.


	
	Ca sinh nở đặc biệt trên tàu được chia sẻ lên mạng xã hội và nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của mọi người.
Ca sinh nở đặc biệt trên tàu được chia sẻ lên mạng xã hội và nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của mọi người.

Bức ảnh này được một người dùng facebook có tên Dương Thanh Tú chia sẻ lên mạng xã hội. Được biết, cũng chính là một nhân viên trong tổ tàu Thống Nhất 2, chuyên đảm nhận công việc trên chuyến SE6.

Theo chia sẻ của với một trang tin, ca sinh nở đặc biệt này xảy ra vào đêm 19/7, trên chuyến tàu SE6 chạy từ Sài Gòn ra Hà Nội. Khi đoàn tàu đang trong hành trình đến ga Quảng Ngãi, lúc vừa rời ga Bồng Sơn (Bình Định), sản phụ Nguyễn Thị Huyền có mặt trên tàu đã có những dấu hiện chuyển dạ. Ngay lúc này, trưởng đoàn tàu - đồng chí Hoàng Mạnh Tưởng đã quyết định dừng lại tại ga Đức Phổ (thuộc tỉnh Quảng Ngãi) để chuyển cả hai mẹ con xuống ga, vào viện.

Tuy nhiên, khi những cơn đau chuyển dạ bắt đầu dữ dội hơn, nhân viên trên tàu đã phát loa kêu gọi toàn bộ hành khách trên tàu, ai có kinh nghiệm đỡ đẻ hoặc chuyên môn về y khoa đến để giúp sản phụ "vượt cạn". "May thay, lúc đó trên tàu có một chị cũng mới sinh con. Chị ấy đã giúp đỡ, bảo sản phụ rằng hãy bình tĩnh, hít thở đều... dần dần, mọi chuyện tiến triển tốt", Thanh Tú cho biết.

Khi bé chào đời, nhân viên trên tàu đã quyết định dùng dao gọt hoa quả để cắt rốn cho bé. Theo sự chỉ dẫn của một cụ già, con dao được tẩy trùng bằng cách luộc nước sôi, hơ lửa và bắt đầu cắt rốn. Sau đó, bé được lau sạch và ủ ấm. Tiếp đó, mọi người tìm cách cầm máu cho người mẹ, và giúp chị qua được cơn đau.

Rất may mắn, ca đỡ đẻ trên tàu đã thành công, và thời điểm "mẹ tròn con vuông" cũng là lúc tàu đến được ga Đức Phổ. Hai mẹ con nhanh chóng được chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Đức Phổ để chăm sóc sức khỏe. Hiện tại, cả hai đều khỏe mạnh, không gặp bất kì sự cố nào. Được biết, theo dự đoán của bác sĩ, còn khoảng nửa tháng nữa chị Huyền mới tới kì sinh nở, vì thế chị cùng chồng đã quyết định di chuyển xa bằng tàu hỏa. Không ngờ khi tàu đang chạy thì chị chuyển dạ sinh con ngay trên tàu. Rất may là được các nhân viên và mọi người trên tàu giúp đỡ nên hai mẹ con được an toàn.


	
	Cảnh 'bà đỡ bất đắc dĩ' ôm cháu bé vào lòng đã khiến mọi người vô cùng xúc động.
Cảnh "bà đỡ bất đắc dĩ" ôm cháu bé vào lòng đã khiến mọi người vô cùng xúc động.

Khi sự việc này được chia sẻ lên mạng xã hội, đã có rất nhiều sự tán thưởng dành cho toàn bộ nhân viên và hành khách có mặt trên chuyến tàu SE6 đêm hôm đó. Nhiều người đã vô cùng xúc động trước khoảnh khắc thiêng liêng của ca sinh nở đặc biệt này, cũng như sự quan tâm, ấm áp của mọi người dành cho hai mẹ con. Và có thể nói, bức ảnh chụp lại khoảnh khắc một nữ nhân viên trên tàu làm "bà đỡ bất đắc dĩ", ôm đứa bé vào lòng đã trở thành một hình ảnh vô cùng đẹp và đầy ý nghĩa.