Ca Covid-19 ở Đồng Tháp tiếp xúc với shipper, người bán nước mía

29/12/2020, 12:20 GMT+07:00

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, cô gái ở Đồng Tháp đã được cách ly theo dõi và điều tra lịch trình những ngày vừa qua. Theo như khai thác lịch sử đi lại của ca Covid-19 ở Đồng Tháp, lực lượng chức năng đã phát hiện được 6 trường hợp là F1.

 
Khu vực cách ly ca dương tính SARS-CoV-2 ở Đồng Tháp. (Ảnh: Cổng thông tin Đồng Tháp).
Khu vực cách ly ca dương tính SARS-CoV-2 ở Đồng Tháp. (Ảnh: Cổng thông tin Đồng Tháp).

>> Có thể bạn quan tâm: Cô gái Đồng Tháp nhập cảnh "chui" cùng BN1440 dương tính với nCoV

Ca Covid-19 ở Đồng Tháp từng tiếp xúc qua shipper và người bán nước mía

Theo Tuổi Trẻ đưa tin, vào sáng 29/12, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đã chủ trì cuộc họp khẩn, chỉ đạo công tác phòng chống dịch ngay sau khi có ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn là cô gái nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân 1440.

CDC Đồng Tháp cho biết, hiện đã phát hiện 6 trường hợp F1 của ca bệnh này, trong đó có người bán nước mía ở Bưu điện huyện Lai Vung, người giao hàng, chị gái, mẹ, ba và hàng xóm.

 
Người dân được đo thân nhiệt phòng dịch Covid-19. (Ảnh: NLĐ).
Người dân được đo thân nhiệt phòng dịch Covid-19. (Ảnh: NLĐ).

Chia sẻ về trường hợp này, CDC Đồng Tháp cho biết: "Cô gái này khai tương đối rõ ràng và có ý thức phòng dịch, ít tiếp xúc với ai, có đeo khẩu trang thường xuyên. Cô làm việc ở Campuchia từ tháng 7-2020 trong công ty Đài Loan, làm công việc đóng gói thực phẩm".

Hiện, cả 6 trường hợp F1 đều được đưa đi cách ly tại huyện Hồng Ngự. 118 trường hợp F2 trong đó có nhiều người tiếp xúc với nhân viên giao hàng (62/118 trường hợp) được cách ly tại nhà. Bên cạnh đó, có nhiều F3, trong đó có cả học sinh.

 
Nhân viên y tế thực hiện việc khử khuẩn. (Ảnh: Thanh Niên).
Nhân viên y tế thực hiện việc khử khuẩn. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Có thể bạn chưa xem: Cô gái nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam lĩnh 9 tháng tù

Địa phương tạm ngừng hoạt động tụ tập đông người

Qua khai thác lịch sử đi lại của ca Covid-19 ở Đồng Tháp, cô gái này cho biết sau khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đã đón xe khách, trên xe có tài xế, bệnh nhân 1440 và 3 người khác. Sáng 24/12, xe đến quán ăn thuộc địa phận huyện Cái Bè (Tiền Giang) thì cô gái này sang xe 45 chỗ giường nằm (đi Châu Đốc), đến bưu điện huyện Lai Vung rồi xuống xe.

Trong lúc chờ người nhà đến đón, cô gái đã uống nước mía tại đây. Tiếp đó, cô được chị gái chở về nhà ở xã Vĩnh Thới. Từ đó về sau cô không ra ngoài, ở nhà tiếp xúc với mẹ, người giao hàng và hàng xóm (thường có đeo khẩu trang).

 
Khu vực chung cư được phong tỏa do liên quan ca Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Khu vực chung cư được phong tỏa do liên quan ca Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Xem thêm: Vĩnh Long: Ca Covid-19 nhập cảnh trái phép có lịch trình rất mù mờ

Trước diễn biến phức tạp hiện tại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đề nghị địa phương ngừng ngay các hoạt động tụ tập đông người, bên cạnh đó tuyên truyền người dân trong khu vực tạm dừng lễ lạt, đám tiệc để phòng dịch Covid-19.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NGƯỜI NHẬP CẢNH “CHUI” VỚI BỆNH NHÂN 1440 TÊN K ĐƯỢC TÌM THẤY Ở QUẬN 9

Trong số 5 người nhập cảnh “chui” cùng bệnh nhân 1440 đã có 1 người mắc Covid-19 là bệnh nhân 1451, cô gái ở Đồng Tháp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, 2 người có xét nghiệm âm tính và 1 người đàn ông tên K, xuống xe ở đường Nguyễn Xiển, quận 9.

Người đàn ông này sau đó được cơ quan chức năng thông báo tìm kiếm khắp nơi và phải đến sáng 29/12 mới có thông tin và đưa người này đi cách ly theo quy định.

Được biết, sau khi xuống xe tại đường Nguyễn Xiển, người đàn ông này xin vào làm ở một xưởng gỗ thuộc phường Long Bình.

Chủ xưởng gỗ sau khi hay tin đã báo cho cơ quan chức năng, kết quả người đàn ông tên K. được tìm thấy, 20 người từng tiếp xúc với người này phải đi cách ly, xưởng gỗ cùng được phong tỏa sau đó.

Xem thêm TẠI ĐÂY!