Nút "haha" của Facebook có hiệu ứng mới nhưng không phải ai cũng thử nghiệm thành công?

21/03/2019, 10:20 GMT+07:00

Bạn sẽ thấy rằng sự sáng tạo và lầy lội của cộng đồng mạng là không giới hạn khi mới đây lại phát hiện thêm một “tính năng mới” của Facebook.

Suốt nhiều giờ qua, trên khắp các diễn đàn mạng xã hội liên tục xuất hiện những bình luận biểu tượng cảm xúc “haha” bị kéo dài. Rất nhiều người không hiểu chuyện gì nhưng bày tỏ sự thích thú với chiếc mặt cười này. Tuy nhiên, làm cách nào để có thể đăng khuôn mặt hài hước ấy vào bình luận thì không một ai biết cả, có chăng là những người đã dùng nó để bình luận.


"Hướng dẫn sử dụng" để làm nên biểu tượng cảm xúc mới.
"Hướng dẫn sử dụng" để làm nên biểu tượng cảm xúc mới.

Ngay sau đó, một trang mạng xã hội đã đăng tải bài viết cho biết Facebook cập nhật tính năng mới và hướng dẫn cách thực hiện tường tận kèm theo cả hình minh họa. Có vẻ như, điều này giúp giải tỏa sự thắc mắc của đông đảo cư dân mạng nên không ít người đã nhanh tay “trải nghiệm”.

Nút


Rất nhiều người thực hiện theo.
Rất nhiều người thực hiện theo.

Thế nhưng, sau tất cả lại là một cú lừa “ngoạn mục” giống như tính năng “Facebook Night Mod” cách đây ít ngày. Đây đơn giản chỉ là một bức ảnh tự chỉnh sửa kéo giãn và bạn có thể lưu về máy rồi đem bình luận ở những nơi mình thích như các bức ảnh bình thường khác mà thôi.


Và nhận ra đây chỉ là một "cú lừa".
Và nhận ra đây chỉ là một "cú lừa".

Dù không ai biết người khơi mào ra màn “chế” biểu tượng cảm xúc này là ai nhưng nó đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng mạng. Vậy nên mới có chuyện nhiều người tin rằng đây thực sự là tính năng mới mà Facebook vừa cập nhật.

Nút

Nút


Không chỉ có "haha" mà còn nhiều biểu tượng khác nữa nhé!
Không chỉ có "haha" mà còn nhiều biểu tượng khác nữa nhé!

Hiện tại, không chỉ là biểu tượng cảm xúc “haha” mà các cảm xúc khác như “phẫn nộ”, “buồn”,… cũng đã được “cập nhật”. Bạn có vấp phải “cú lừa” khó đỡ này không?

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới nhất từ YAN nhé!