Ca "bệnh nhi" gây cười của năm: Dù ngất vẫn đứng rất hiên ngang

15/09/2020, 15:15 GMT+07:00

Trong thời đại phát triển như ngày nay, việc trẻ nhỏ có thói quen dùng điện thoại để giải trí dường như đã không còn xa lạ ở mỗi gia đình.

Tuy nhiên, "mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh", có gia đình lại rèn cho con cái được cách sử dụng điện thoại phù hợp nhưng cũng có gia đình "bó tay" trước thói quen xem điện thoại "bất trị" của con. Điển hình là trường hợp của cậu bé dưới đây đã khiến cư dân mạng được một phen cười bò...


Một số bố mẹ có cách khiến trẻ "chạy mất dép" khỏi điện thoại. (Ảnh: G.T.G)
Một số bố mẹ có cách khiến trẻ "chạy mất dép" khỏi điện thoại. (Ảnh: G.T.G)

>> Xem thêm: Mẹ mải chơi điện thoại để con chết đuối ngay trước mặt mà không biết

Bị mẹ mắng vì đòi dùng điện thoại, cậu bé lăn ra ngất trong tư thế đứng

Ngày nay, trẻ nhỏ có thói quen dùng điện thoại để giải trí thay vì đồ chơi như những năm 2000 trở về trước. Chính bởi thói quen này đã khiến cho trẻ phụ thuộc vào điện thoại và làm mọi điều để có thể thuyết phục các bậc phụ huynh cho mình sử dụng chúng như một công cụ giải trí. Có những đứa trẻ biết chừng mực và trả lại người lớn khi hết thời gian sử dụng, thế nhưng cũng có không ít trẻ chìm đắm vào thế giới của điện thoại và không thể dứt ra được.


Cậu bé nhập viện trong trạng thái ngất đứng. (Ảnh: Tiin)
Cậu bé nhập viện trong trạng thái ngất đứng. (Ảnh: Tiin)

Câu chuyện về cậu bé 6 tuổi này cũng không phải là một ngoại lệ. Theo lời kể của một bác sĩ có tên T.A, vừa qua bệnh viện đã tiếp nhận ca bệnh nhi vô cùng khó đỡ. Bệnh nhân là một cậu bé 6 tuổi, nhập viện trong tình trạng bị ngất đứng. Cụ thể, trước khi rơi vào trạng thái này, cậu bé ở nhà kì kèo xin mẹ cho xem điện thoại nhưng bất thành, bị mẹ mắng, cậu bé "lăn đùng ra" ngất, mắt thì nhắm chặt nhưng dáng đứng lại rất hiên ngang.


Dù ngất nhưng chụp ảnh vẫn cứ là tạo dáng. (Ảnh: Tiin)
Dù ngất nhưng chụp ảnh vẫn cứ là tạo dáng. (Ảnh: Tiin)

Khi đưa vào viện, người nhà đã báo cáo với bác sĩ tiền sử bệnh án của bệnh nhi này là "nghiện" điện thoại mãn tính. Sau khi ghi nhận thông tin, các y bác sĩ cũng đã sử dụng nhiều biện pháp và "điều trị" khỏi cho cậu bé này. Bệnh nhi cuối cùng đã chịu mở mắt, kèm theo đó là nhận được lời xin lỗi của mẹ bằng cách cho sử dụng điện thoại tiếp. Còn các y bác sĩ thì được một trận cười vỡ bụng về khả năng "diễn sâu" của bệnh nhi này.

>> Đừng bỏ lỡ: Những thói quen sử dụng điện thoại gây hại sức khỏe không tưởng

Cộng đồng mạng: "Đất không chịu trời thì trời phải chịu đất!"

Quả thật màn ngất tại trận của cậu bé đã khiến nhiều cư dân mạng bất ngờ vì khả năng diễn chẳng khác diễn viên chuyên nghiệp là mấy. Tuy nhiên vì chưa có kinh nghiệm lăn xả nên hành động vẫn chỉ mang tính gây cười cho cư dân mạng mà thôi. Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng việc bà mẹ xin lỗi con bằng cách cho xem điện thoại đã khiến cậu bé càng đắc ý, lần tới có thể ngất mà không cần nhắm mắt cũng nên...

Ở độ tuổi như hiện tại, cậu bé nên nhận được sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt từ bố mẹ bằng nhiều hình thức khác như bày trò chơi, giao lưu, tâm sự với con... Việc sử dụng điện thoại quá sớm sẽ khiến trẻ bị phụ thuộc và từ đó ít giao tiếp với các thành viên trong gia đình hơn.


Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

- "Cho xem điện thoại sớm là thế đấy, cứ phải có điều kiện mới chịu làm"
- "Dùng điện thoại nhiều mắt lại cận, hỏng mắt sớm thôi"

>> Xem ngay: Tác hại của việc sử dụng điện thoại trước khi ngủ

Trường hợp bệnh nhi này hiện vẫn đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bạn nghĩ sao về cách đối phó của cậu bé này khi bị mẹ từ chối cho dùng điện thoại? Hãy chia sẻ với YAN ngay nhé!

Vì thói quen dùng điện thoại đêm mà có thể gây mù mắt

Ngày nay, điện thoại chính là vật bất ly thân của con người và có thể giải quyết mọi công việc, vấn đề chỉ bằng một cú chạm trên màn hình.

Mặc dù điện thoại đem đến nhiều lợi ích nhưng nó cũng đồng thời mang theo các hệ lụy, trong đó sức khỏe là vấn đề bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

Đặc biệt là thói quen dùng điện thoại vào ban đêm của nhiều người có thể dễ tới mù mắt vì thiếu ánh sáng, để mắt làm việc với cường độ cao...ĐỌC THÊM!