BXH tổng kết cuối năm: TWICE bỏ xa BLACKPINK dẫn đầu mọi hạng mục báo cáo

18/12/2018, 18:50 GMT+07:00

Comeback với thành tích "khủng" vào giữa năm 2018, tuy nhiên 4 cô gái nhà BLACKPINK chỉ có thể dừng lại ở top 3 chung cuộc tại BXH tổng kết cuối năm, nhường lại vị trí hàng đầu cho girlgroup nhà JYP - TWICE.

Theo đánh giá được tạo dựa trên chỉ số Gaon và dữ liệu doanh số album từ tuần đầu tiên đến tuần thứ 49 năm 2018, các thứ hạng về girlgroup tại Kpop đã được sắp xếp một cách thuyết phục bằng các con số cụ thể. Điều bất ngờ đó chính là nhóm nhạc nữ dẫn đầu xu thế năm qua không phải BLACKPINK mà là TWICE, đây cũng chính là girlgroup dẫn đầu mọi báo cáo trong năm qua.


TWICE dẫn đầu toàn bộ báo cáo của năm.
TWICE dẫn đầu toàn bộ báo cáo của năm.

Đối với doanh số album kỹ thuật số, TWICE xếp thứ 1 theo sau là BLACKPINK, Red Velvet, MAMAMOO , G FRIEND, MOMOLAND,...

Sau đó, TWICE cũng xếp hạng nhất về số lần comeback nhiều nhất trong năm 2018 với tổng số 4 lần (bao gồm What is Love?, Dance the night away, YES or YES, Merry & Happy), tiếp theo là MAMAMOO, Red Velvet Lovelyz, mỗi nhóm có 3 lần comeback trong năm, GFRIEND xếp thứ 5 với 2 lần comeback.


TWICE chiến thắng BLACKPINK, dẫn đầu mọi báo cáo trong năm.
TWICE chiến thắng BLACKPINK, dẫn đầu mọi báo cáo trong năm.

Tuy chỉ comeback một lần trong năm nhất BLACKPINK lại dẫn đầu về độ phổ biến khi đạt 550 triệu lượt xem trên YouTube chỉ trong 6 tháng với DDU-DU DDU-DU. Gaon dự đoán rằng thứ hạng 3 nhóm nhạc nữ hàng đầu có thể thay đổi nếu BLACKPINK thực hiện thêm một lần comeback nữa trong năm nay. 


Theo sau là Red Velvet và MAMAMOO.
Theo sau là Red Velvet MAMAMOO.

Về doanh số Physical CD Album (hay còn gọi là album vật lý), TWICE một lần nữa đạt được vị trí số 1 với hơn 1 triệu album được bán trong năm 2018. Do đó, TWICE đã giành vị trí top 1 trên bảng xếp hạng chung cho năm 2018, sau khi đạt được vị trí số 1 trên cả bảng xếp hạng doanh số album kỹ thuật số và vật lý trong 2 năm liên tiếp kể từ năm 2018. 

Như vậy đối với các thống kê có được tính đến thời điểm hiện tại, TWICE mới chính xác là nhóm nhạc nữ hàng đầu làn sóng Hallyu xứ Hàn chứ không hẳn là BLACKPINK như mọi người nhầm tưởng.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!