BXH các đội xếp thứ 3 ASIAN Cup: Cửa đi tiếp của Việt Nam vẫn rộng mở?

10/01/2019, 12:40 GMT+07:00

Những cố gắng của thầy trò HLV Park Hang Seo đang được đền đáp với thành tích khá tốt sau lượt trận đầu tiên dù để thua Iraq. 

ASIAN Cup 2019 là lần đầu tiên giải đấu tăng số lượng đội tham dự lên 24 đội. Việc này mang đến lợi thế lớn cho các đội bóng xếp hạng 3, khi 4/6 đội có thành tích tốt nhất ở các bảng đấu sẽ may mắn nhận được chiếc vé tham dự vòng đấu loại trực tiếp. Thế nên, bên cạnh việc theo dõi BXH mỗi bảng đấu thì BXH các đội bóng xếp thứ 3 cũng được cổ động viên các nước vô cùng lưu tâm.


ASIAN Cup đã đi qua chặng đường đầu tiên của vòng đấu bảng.
ASIAN Cup đã đi qua chặng đường đầu tiên của vòng đấu bảng.

Được đánh giá là BXH khốc liệt không kém bảng đấu nào tại ASIAN Cup 2019, những đội bóng có mặt trong bảng này dù không thể đối đầu nhau, song lại ganh đua từng chút một để cố gắng lọt vào top 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất. Thứ tự xếp hạng đội được dựa theo những yếu tố lần lượt như: số điểm, hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng, thẻ phạt và cuối cùng là rút thăm nếu các thông số đồng đều nhau.

Và sau 5 ngày tranh tài, lượt trận đầu tiên của vòng bảng kết thúc cũng là lúc BXH các đội xếp thứ 3 lộ diện. Với thất bại đáng tiếc trước tuyển Iraq, đội tuyển Việt Nam buộc phải tham gia vào BXH khốc liệt này và hiện tại, đội đang xếp thứ 4, mức vừa đủ để lọt vào vòng đấu loại trực tiếp.


BXH các đội xếp thứ 3 sau lượt trận đầu tiên. 
BXH các đội xếp thứ 3 sau lượt trận đầu tiên. 

Được biết, sau lượt đấu đầu tiên, top 4 đội xếp thứ 3 có thành thích tốt nhất gồm: UAE (Bảng A) xếp thứ nhất và Palestine (Bảng B) xếp thứ 2 với 1 điểm nhờ trận hòa ngày ra quân.

Turkmenistan (Bảng F) và Việt Nam (Bảng D) đều có hiệu số bàn thắng bằng nhau, cùng không có điểm ở trận đầu, song nhờ việc nhận ít thẻ vàng hơn nên Turkmenistan được xếp thứ 3 và sau đó là tới Việt Nam. Hai đội bóng xếp thứ 5 và 6 lần lượt là Kyrgyzstan (bảng C) và Lebanon (bảng D).


Tuyển Việt Nam để vuột mất vị trí thứ 3 do nhận nhiều thẻ vàng hơn so với Turkmenistan (Bảng F) .
Tuyển Việt Nam để vuột mất vị trí thứ 3 do nhận nhiều thẻ vàng hơn so với Turkmenistan (Bảng F) .

Với tình hình hiện tại, khả năng Việt Nam có thể đi tiếp vẫn rất lớn. Dù đã thua Iraq, và trường hợp xấu nhất là thua tiếp Iran, song ở các bảng đấu khác như C, E, F, các đội bóng xếp thứ 3 cũng khó lòng cạnh tranh với 2 đội đầu bảng như Việt Nam. Bởi vậy, cố gắng trong trận gặp Iran và quyết tâm giành điểm trướ Yemen, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có cơ hội để đi sâu vào vòng đấu loại trực tiếp.


Trận đấu gặp Iran dù rất khó khăn, song các tuyển thủ đều cố gắng hết mình để giành lấy thành tích tốt nhất.
Trận đấu gặp Iran dù rất khó khăn, song các tuyển thủ đều cố gắng hết mình để giành lấy thành tích tốt nhất.

Trên đây là những thông tin đầu tiên về BXH các đội bóng xếp thứ 3 sau lượt trận đầu tiên tại vòng bảng ASIAN Cup 2019. Có lẽ thứ hạng sẽ còn thay đổi ở BXH này, song tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội lớn để giữ vững vị trí của mình trong top 4. Cùng tiếp tục dõi theo hành trình đầy khó khăn của thầy trò HLV Park Hang Seo và đừng quên cùng YAN cổ vũ cho đội tuyển nhé.   

Ảnh: Internet