Bệnh viện Đà Nẵng không còn bệnh nhân Covid-19, có thể mở cửa trở lại

15:40 04/08/2020

Theo thông báo của Bộ Y Tế vào sáng nay (4/8), nước ta đã ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Việt Nam lên đến 652 trường hợp.

Đáng chú ý, những bệnh nhân mắc mới vừa được phát hiện này đều có liên quan tới Bệnh viện Đà Nẵng. Đến nay, đơn vị khám chữa bệnh này cơ bản thực hiện việc “làm sạch", không còn bệnh nhân Covid-19.


Các bác sĩ thảo luận về tình hình sức khỏe của các bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: Ngày Nay)
Các bác sĩ thảo luận về tình hình sức khỏe của các bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: Ngày Nay)

Bệnh viện Đà Nẵng cơ bản "làm sạch" ổ dịch

Theo thông tin từ UBND TP Đà Nẵng cho hay, tại cuộc làm việc với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ diễn ra vào chiều ngày 3/8, đại diện Bệnh viện Đà Nẵng cho biết đến nay đơn vị này về cơ bản đã không còn bệnh nhân Covid-19.


Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: PLO)
Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: PLO)

Cụ thể, tờ Thanh Niên dẫn lời chia sẻ của TS.BS.Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết đến nay bệnh viện này cơ bản thực hiện việc "làm sạch", không còn bệnh nhân Covid-19 để người bệnh có thể đến khám và điều trị.

Tờ Tuổi trẻ dẫn lời của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết thêm, bước đầu của việc giảm tải ở Bệnh viện Đà Nẵng đã được hoàn thành. Cụ thể, các ca nhiễm Covid-19 nhẹ sẽ chuyển ra các trung tâm y tế ở thành phố Đà Nẵng, riêng các bệnh nhân nặng chuyển đi Bệnh viện Trung ương Huế để chữa trị.

Tính tới thời điểm này, Đà Nẵng hiện là địa phương có số người mắc bệnh nhiều nhất cả nước với 143 ca và đang được cách ly, điều trị tại nhiều bệnh viện lớn nhỏ trong thành phố.


Đà Nẵng đang gấp rút thực hiện một loạt các biện pháp phòng chống dịch. (Ảnh minh họa: Người Lao Động)
Đà Nẵng đang gấp rút thực hiện một loạt các biện pháp phòng chống dịch. (Ảnh minh họa: Người Lao Động)

Chuẩn bị mở cửa trở lại 3 Bệnh viện ở Đà Nẵng

Trong sáng nay (4/8/2020), trang VOV cũng đã dẫn lời PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại thành phố Đà Nẵng cho biết ngành y tế đang khẩn trương "làm sạch" 3 bệnh viện đang phong tỏa ở Đà Nẵng.


Các y bác sĩ đang lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19. (Ảnh: CAND)
Các y bác sĩ đang lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19. (Ảnh: CAND)

"Đối với 3 bệnh viện hiện giờ đang cách ly ở thành phố Đà Nẵng đến ngày 7/8, sau khi xét nghiệm đảm bảo an toàn thì chúng tôi sẽ công bố kế hoạch mở cửa Bệnh viện C trước.

Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng hiện giờ vẫn còn 1 số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị nên chúng tôi sẽ cố gắng đưa những bệnh nhân đó đến các bệnh viện đã được chỉ định đó là Bệnh viện Hòa Vang, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, sau đó xét nghiệm lại cho toàn thể những người ở trong bệnh viện và nếu âm tính thì chúng tôi cũng sẽ lên kế hoạch mở cửa trở lại, tương tự cũng làm như vậy đối với Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình", ông Nguyễn Trường Sơn chia sẻ với nguồn tin kể trên.

>>Đừng bỏ lỡ: Lịch trình dày đặc của 15/16 bệnh nhân mắc Covid-19 hôm 2/8​

Đà Nẵng gấp rút hoàn thành 2 bệnh viện dã chiến

Đà Nẵng đang gấp rút những công đoạn cuối để đưa 2 bệnh viện dã chiến vào hoạt động là Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang) và Cung Thể thao Tiên Sơn.

Tính đến sáng ngày 2/8, Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang cơ bản đã hoàn thành, sẵn sàng để thu dung, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. Về vấn đề chuyên môn, đơn vị này đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.


Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn đang được gấp rút thi công. (Ảnh: VGP)
Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn đang được gấp rút thi công. (Ảnh: VGP)

Ngoài ra, TP Đà Nẵng đang gấp rút lắp đặt, cải hoán công năng của Cung Thể thao Tiên Sơn thành bệnh viện dã chiến với quy mô từ 1000-1500 giường bệnh. Để nhanh chóng đưa địa điểm này vào hoạt động, hàng trăm công nhân được chia làm 3 ca, làm việc 24/24 giờ. Được biết, Cung Thể thao Tiên Sơn nằm ở vị trí thuận lợi, cách xa chung cư nhưng lại gần các bệnh viện như Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C và các bệnh viện khác. 

>>Bạn có biết: 4 khu công nghiệp ở Đà Nẵng đều có công nhân mắc Covid-19​

Có thể nói, bằng một loạt những biện pháp phòng chống dịch kịp thời và có hiệu quả, Đà Nẵng đang từng bước khống chế dịch Covid-19 một cách triển để. Chính vì vậy, nhiều người tin rằng, chúng ta sẽ sớm dành chiến thắng trên mặt trận chống dịch. 

Cập nhật những tin tức nhanh nhất, chính xác nhất về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Cùng chống Corona 

Thêm 10 ca mắc Covid-19 liên quan Bệnh viện Đà Nẵng

Vào sáng ngày hôm nay, 4/8/2020, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó có 7 bệnh nhân  tại Đà Nẵng, 3 người tại Quảng Nam và đều có liên quan đến "ổ dịch" tại Đà Nẵng. 

Cũng trong sáng nay, Bộ Y tế đã thông báo về 2 ca bệnh không qua khỏi ở nước ta là bệnh nhân 496 và 426 có nền bệnh lý nghiêm trọng và mắc Covid-19. Như vậy, Việt Nam đã ghi nhận 8 trường hợp không qua khỏi, đều mắc các nền bệnh lý nghiêm trọng và mắc Covid-19.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!