Bưu kiện "có mùi" khiến 60 người phải sơ tán hóa ra là sầu riêng

11:20 23/06/2020

Sầu riêng, một loại hoa quả được ưa chuộng ở Đông Nam Á, tuy nhiên khi ở xứ người lại có thể khiến nhiều người sợ hãi vì mùi hương của nó.

Mới đây, tại một thị trấn nhỏ ở Đức, một bưu kiện lạ "có mùi" đã khiến hàng chục người phải sơ tán. Thế nhưng thực chất bưu kiện đó chỉ chứa những quả sầu riêng.

6 bí quyết hướng dẫn cách chọn sầu riêng chín già thơm ngon, an toàn
Sầu riêng đôi khi cũng trở thành nỗi lo sợ của nhiều người. (Ảnh minh họa: Zhihu)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Ngửi thấy mùi hương lạ khi đi xe đường núi ban đêm, đừng dừng lại!

Hàng chục người sơ tán vì một bưu kiện có mùi lạ

Vào sáng ngày 20/06, một bưu điện ở thị trấn Schweinfurt, xứ Bavaria (Đức) đã nhận được một bưu kiện có mùi lạ. Ngay sau đó, cảnh sát, lính cứu hỏa đã được gọi tới trước lo sợ rằng bưu kiện này có tiềm ẩn nguy cơ đáng quan ngại.

Theo một cảnh sát của thị trấn Schweinfurt thì: "Vì không biết bên trong có gì, ban đầu không rõ liệu bưu kiện khả nghi có là mối đe dọa hay không". Vì lo sợ nên toàn bộ tòa nhà đã được sơ tán, trước khi bưu kiện "có mùi" đó được mở ra, có hơn 60 người phải rời đi.

Xem thêm những câu chuyện độc lạ tại Ồ hay!

Đức sơ tán một trường tiểu học ở Berlin vì lý do an ninh | Châu Âu ...
Sơ tán vì một bưu kiện có "mùi lạ". (Ảnh minh họa: Abc)

Bưu kiện có "mùi lạ" ấy đã khiến cho tổng cộng 12 người thuộc nhân viên bưu điện cảm thấy nôn nao và phải điều trị tại chỗ. Ngoài ra, có thêm 6 người được đưa tới bệnh viện để phòng ngừa.

Theo CNN, để phòng bị trước những vấn đề có thể xảy ra, 6 xe cứu thương và 5 xe phản ứng nhanh, 2 loại xe khác đã được đưa tới hiện trường để sẵn sàng cho tình huống nguy cấp. Có tới 3 xe cứu hỏa cũng chờ sẵn ở đó.

>>> Đọc thêm: Máy bay phải hạ cánh khẩn cấp vì mùi lạ quá kinh khủng, nghi là mùi hôi chân

Hóa ra là... mùi sầu riêng

Sau khi sơ tán hàng chục người, cảnh sát bắt đầu tiến hành "mổ xẻ" bưu kiện "có mùi" đó. Hóa ra bên trong là 4 trái sầu riêng, đây là một món quà mà một người bạn ở Nuremberg gửi tới cho một cư dân 50 tuổi ở thị trấn Schweinfurt này.

Cuối cùng, sau khi được xác nhận là không có mối nguy hiểm nào, 4 quả sầu riêng cũng được gửi tới đúng người nhận.

Ở Đông Nam Á, sầu riêng là loại quả phổ biến nhận được sự yêu thích của nhiều người. Thế nhưng mùi của sầu riêng cũng khiến không ít người cảm thấy e sợ. Ở Singapore, loại quả "nặng mùi" này bị cấm mang lên tàu điện ngầm và một số khách sạn vì mùi nồng nặc của nó.

Cập nhật những câu chuyện thú vị tại Cú đêm!

buu dien Duc sau rieng anh 1
Mùi của sầu riêng khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. (Ảnh minh họa: CNN)

Đây không phải trường hợp đầu tiên người ta phải sơ tán vì sầu riêng. Năm ngoái, tại bưu điện Đại học Canberra, nhân viên bưu điện đã phải sơ tán cả một tòa nhà do nghi ngờ khí gas bị rò rỉ. Thế nhưng đó lại là mùi lan tỏa của... sầu riêng.

Tháng 11 năm 2018, một máy bay của Indonesia đã phải hạ cánh tạm thời vì hành khách phàn nàn rằng mùi sầu riêng nồng nặc khiến họ không thể chịu đựng được.

>>> Bài viết khác: Vừa hôi vừa có mùi như... nước tiểu, chẳng hiểu sao món "cá mập thối" này vẫn trở thành đặc sản

Mùi sầu riêng quả là có sức đe dọa đáng sợ đối với những người không ưa thích chúng. Thế nhưng qua đây có thể thấy Đức quả là có sự phòng thủ cao trước những vật có thể tiềm ẩn nguy cơ gây hại. Bạn nghĩ sao về trường hợp này?

Không chỉ sầu riêng mới khiến người ta e sợ trước mùi hương của nó mà còn rất nhiều thứ mùi khác khiến người ta không dám lại gần, đặc biệt là mùi hôi từ cơ thể. Mỗi người có mùi cơ thể khác nhau và không phải chúng ta ai cũng dám "góp ý" việc cải thiện mùi cơ thể của người khác.

Trên Cộng đồng Oh!man, có một câu hỏi khiến nhiều người quan tâm:

"​Tôi phải làm sao khi đồng nghiệp mặc chiếc áo 3 ngày liền và cơ thể anh ta bốc lên mùi khó chịu?"...>>> XEM CÂU TRẢ LỜI