Buồn vì mất ô tô đã đành, chàng trai còn bị bạn gái “đá” vì mua xe máy

20/04/2017, 11:00 GMT+07:00

Anh chàng điển trai nhưng "số nhọ" bị bạn gái phũ phàng nói lời chia tay.

Dù đã cố gắng mua chiếc xe phân khối lớn thay thế, nhưng cũng không xoa dịu được bạn gái, và điều này đã khiến mối tình của anh ta tan vỡ.

Sau khi đăng tải câu chuyện của mình lên các trang mạng xã hội, bài viết của anh chàng đến từ Malaysia này đã nhận được hàng nghìn lượt thích cũng như bình luận và chia sẻ. Hiện tại, nó tạo nên làn sóng dư luận phẫn nộ trước cách hành xử và chỉ trích thái độ “đào mỏ” của cô bạn gái.


Dù anh chàng "xui xẻo" đã mua hẳn một chiếc xe máy phân khối lớn nhưng điều này vẫn không vừa ý cô bạn gái. (Ảnh: World of Buzz)
Dù anh chàng "xui xẻo" đã mua hẳn một chiếc xe máy phân khối lớn nhưng điều này vẫn không vừa ý cô bạn gái. (Ảnh: World of Buzz)

Theo trang World of Buzz, một chàng trai xin được giấu tên viết một dòng trạng thái khá dài với mong muốn nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng mạng. Mở đầu bài viết, anh kể lại việc mình bị mất xe ôtô vào tháng trước, do chưa đủ tiền mua chiếc mới và thiếu phương tiện đi lại nên đã quyết định mua tạm một "siêu xe máy".

"Chỉ vì chuyện này mà cô ấy mắng mỏ, đay nghiến tôi. Cô ấy nói tại sao tôi không mua một chiếc ôtô khác, mà lại là xe máy. Ôtô tốt hơn xe máy nhiều, dù rằng chiếc xe máy tôi mua cũng không phải rẻ. Cô thích ôtô bởi nó an toàn hơn", chàng trai tâm sự.

Dù tốn công sức và thời gian giải thích cặn kẽ với bạn gái rằng đây chỉ là giải pháp tạm thời. Anh cũng hứa rằng khi nào có đủ tiền sẽ mua lại xe hơi. Với số tiền đó, chàng trai vẫn có đủ khả năng để mua một chiếc xe hơi cũ nhưng vì nghĩ đến sĩ diện của cô ấy, đồng thời vì muốn bạn gái thoải mái nên định để dành thêm tiền mua xe hơi mới. 


Số đông cư dân mạng cho rằng anh chàng này nên chia tay bạn gái ngay lập tức. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
Số đông cư dân mạng cho rằng anh chàng này nên chia tay bạn gái ngay lập tức. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Song, cô gái vẫn không chấp nhận và mối quan hệ của họ bắt đầu khủng hoảng, cô càu nhàu mỗi ngày. Vụ việc lên đến đỉnh điểm khi anh đến đón cô giờ tan sở. Thật không may cả hai gặp tai nạn, chiếc xe tải đâm phải họ khi đang chạy. Mặc dù cặp đôi chỉ bị trầy xước nhẹ nhưng người bạn gái sau đó bỗng nhiên nói lời chia tay

"Chiếc xe của tôi bị hư hỏng rất nặng. Nhưng lúc đó tôi chỉ nghĩ bạn gái không sao là tốt rồi. Thế nhưng sáng hôm sau, cô ấy đã nhắn tin nói rằng muốn chia tay. Tôi biết cô ấy vẫn còn đau sau vụ tai nạn nhưng đó đâu phải lỗi tại tôi, tôi thậm chí còn không chạy quá tốc độ. Tôi vẫn nói xin lỗi cô ấy nhưng không ăn thua. Giờ tôi phải làm sao bây giờ", chàng trai cầu cứu mọi người.


Liệu chỉ vì một chiếc xe máy mà chia tay thì có đáng?
Liệu chỉ vì một chiếc xe máy mà chia tay thì có đáng?

Thay vì những lời tư vấn tình cảm thì chàng trai bất ngờ nhận được rất nhiều lời chúc mừng vì đã sớm thoát khỏi một cô nàng… "đào mỏ": "Đổi bạn gái mới đi thôi"; "Nếu không có bạn gái, anh sẽ tiết kiệm được tiền và sớm mua được một chiếc xe hơi mới"; "Nếu cô ấy thực sự yêu anh, ngay cả khi hai người cùng đi xe bus về nhà, cô ấy cũng chẳng quan tâm”...

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng hơn 70% con gái Malaysia không thích đi xe máy, họ không muốn phải chịu nắng mưa. Và nếu thực sự quan tâm đến cảm xúc của cô bạn gái, anh chàng này đã biết mình cần làm gì. Nhưng vốn dĩ, tình yêu là phải cùng nhau vượt qua những thời điểm khó khăn. Tôn trọng quyết định, lẫn tha thứ lỗi lầm cho nhau khi điều đó không quá lớn. Nếu cảm thấy khó chịu với tính cách của bạn gái hiện tại, có thể chàng trang nên xem xét lại mối quan hệ của mình.

Nguồn: World of Buzz