"Buổi đến trường cuối cùng" của em học sinh bị cây đè tử vong

15:00 29/05/2020

Sáng nay, 29/5, đám tang em N.T.K (học sinh trường THCS Bạch Đằng qua đời trong sự cố cây bật gốc) đã diễn ra trong sự thương xót của gia đình cùng các thầy cô, bạn bè và cả những người xa lạ, không quen biết.

Cũng trong sáng nay, K. đã được đưa đến trường lần cuối. Nhìn di ảnh cậu bé với nụ cười trong sáng ngây thơ dừng trước cổng trường mà không ai kìm nổi nước mắt.

 
Tang lễ của em K. được diễn ra vào sáng 29/5 (Ảnh: Zing)
Tang lễ của em K. được diễn ra vào sáng 29/5 (Ảnh: Zing)

>>Xem thêm: Phụ huynh kể lại giây phút cây phượng bật gốc khiến 1 em tử vong

Buổi tiễn đưa cậu học trò nhỏ trong cơn mưa lất phất

Dù chưa đến 6h sáng nhưng tại căn nhà nhỏ của K. đã có rất đông người đến, ai cũng muốn được tiễn em đi nốt đoạn đường cuối cùng trước khi sang thế giới bên kia. Là một trong những người có mặt sớm nhất tại nhà cậu học trò nhỏ, thầy Nguyễn Vạn Phúc, Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng gương mặt không giấu nổi sự xót xa, buồn bã đứng nép mình vào một góc trước cửa nhà.

Còn ông T., ba của K. thì chỉ lẳng lặng đứng nhìn di ảnh con trai. Vẫn là gương mặt khôi ngô, tuấn tú với nụ cười trong sáng, chỉ tiếc là em không thể nói chuyện với ba như hàng ngày được nữa. Trước khi linh cữu của K. được di quan, nhóm khiêng quan tài đã làm động tác cúi chào 3 cái để thay cho lời "tạm biệt" của K. với bà con, hàng xóm.

 
Rất nhiều người tập trung ngoài hẻm để tiễn đưa K. (Ảnh: Zing)
Rất nhiều người tập trung ngoài hẻm để tiễn đưa K. (Ảnh: Zing)

Đúng lúc ấy trời có mưa lất phất khiến không khí thêm phần trầm lắng. Một người phụ nữ trong dòng người đưa tiễn nghẹn ngào: "Trời mưa tiễn nó đó", theo Zing.

Đằng sau di ảnh K. là bóng dáng người cha lặng lẽ lê những bước chân nặng nhọc, trên con đường rải đầy những bông cúc, nhành lan trắng để tiễn đưa K...

>>Đọc thêm: Hiệu trưởng giải thích việc cựu HS cảnh báo nguy cơ cây đổ từ trước

"Lần cuối cùng đến trường" của cậu học trò nhỏ

Cũng như bao ngày khác, sáng nay K. cũng được đến trường, chỉ có điều khác với mọi lần chỉ có ba đưa em đi học thì sáng nay đoàn người đưa em đến trường kéo dài không ngớt. Lúc này thầy Phúc cùng nhiều giáo viên, học sinh trường THCS Bạch Đằng đã đứng đợi trước cổng trường để đón K. lần cuối.

 
Linh cữu của K. được đưa đến trường (Ảnh: Thanh niên)
Linh cữu của K. được đưa đến trường (Ảnh: Thanh niên)

Đúng 7h, linh cữu của K. được đưa ngang qua cổng trường. Nhìn chiếc quan tài dừng lại trước cổng mà không ai kìm nổi nước mắt. Nhiều học sinh nắm chặt tay nhau, mắt đỏ hoe không nói nên lời. Một lát sau, chiếc xe chở K. đi, cổng trường dần đóng lại, thầy Phúc chỉ còn biết lặng lẽ nhìn theo, các bạn học của em cũng quay vào trong khóc nức nở.

 
Học sinh trường THCS Bạch Đằng xếp hàng tiễn đưa bạn trước cổng trường (Ảnh: Thanh niên)
Học sinh trường THCS Bạch Đằng xếp hàng tiễn đưa bạn trước cổng trường (Ảnh: Thanh niên)

>>Đọc thêm: Clip khoảnh khắc cây phượng gãy đổ khiến nhiều học sinh bị thương

Mẹ kiệt sức, không thể tiễn con

Được biết trong sáng nay, mẹ của K. không thể có mặt tiễn đứa con trai vì chị đã quá kiệt sức trước sự mất mát to lớn, hơn nữa chị chỉ vừa sinh cháu thứ 2 được vài ngày nên sức khỏe không đảm bảo.

 
Trước đó, mẹ K. khi nghe tin con gặp nạn đã khóc ngất (Ảnh: Zing)
Trước đó, mẹ K. khi nghe tin con gặp nạn đã khóc ngất (Ảnh: Zing)

Phía đầu con hẻm nơi K. sinh sống, rất nhiều người dù không quen biết nhưng cũng cố nán lại để tiễn em đi một đoạn. Theo Thanh niên, chị N.N.T.P., ngụ tại quận Thủ Đức, TP.HCM vốn là người xa lạ, nhưng khi biết tin về K., sáng nay chị đã lặn lội đến tận nơi để tiễn em. Được biết trong sáng nay, 29/5, K. đã được đưa đến nghĩa trang Đa Phước (H.Bình Chánh) an táng. 

 
Các giáo viên và học sinh trường THCS Bạch Đằng tập trung trước cổng trường để "tạm biệt" K. (Ảnh: Thanh niên)
Các giáo viên và học sinh trường THCS Bạch Đằng tập trung trước cổng trường để "tạm biệt" K. (Ảnh: Thanh niên)

K. đã mãi mãi ra đi nhưng hình ảnh về một cậu học trò nhỏ dễ thương, ngoan ngoãn luôn cúi chào mọi người mỗi khi đi học về chắc chắn sẽ còn mãi. Tạm biệt em!

Cùng đón đọc những tin tức đời sống - xã hội khác tại YAN!

Thông tin từ Zing, Thanh niên

Hai học sinh bị thương nặng do cây phượng bật gốc đã tỉnh lại

Trong số những học sinh bị thương trong vụ cây phượng bật gốc tại trường THCS Bạch Đằng có 2 em học sinh bị thương nặng nhất là N.L.H.M (11 tuổi) và T.K.H (12 tuổi). 

Em M. bị đa chấn thương nặng, gãy 1/3 trên xương cánh tay phải, gãy bung khớp cùng chậu bên trái và có nhiều tổn thương kết hợp nên các bác sĩ đã phải tiến hành phẫu thuật trước. Ca phẫu thuật kéo dài suốt 5 tiếng nhưng rất may em đã qua khỏi.

Còn H., em bị gãy 1/3 dưới xương đùi trái, ít tổn thương hơn nên được phẫu thuật sau và tiến hành nhanh chóng.

Sau ca phẫu thuật cả 2 em đều đã tỉnh, sức khỏe của những học sinh khác cũng đã ổn định...Xem thêm!