Bước vào mùa lúa chín, Mù Cang Chải mang một vẻ đẹp rất đỗi thanh bình

26/09/2020, 14:50 GMT+07:00

Cách Hà Nội 300km là một vùng đất thanh bình mà biết bao người hằng mơ được đến. Đó chính là Mù Cang Chải, nơi có cảnh sắc và thiên nhiên vô cùng tuyệt vời, nhất là vào thời gian bước vào mùa lúa chín như hiện nay. 

Mới đây, trong group Việt Nam Ơi, thành viên Bùi Ngọc Công đã có những chia sẻ về chuyến hành trình đến Mù Cang Chải của mình. Bài viết của anh chàng đã thu hút được nhiều sự chú ý của dân tình.

 
Bài đăng đang gây sốt group Việt Nam Ơi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng đang gây sốt group Việt Nam Ơi. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Lạnh thế này thì đến Trạm Tấu Yên Bái ngâm mình trong nước suối nóng tạm quên sự đời

Mù Cang Chải đẹp bình yên mùa lúa chín

Chuyến hành trình của anh chàng kéo dài 10 ngày, trải qua nhiều vùng đất đẹp ở Mù Cang Chải như Bản La Pán Tẩn, Lìm Mông, Lao Chải, Dế Xu Phình,... Đi qua nơi đâu, anh chàng cũng chăm chỉ chụp lại những bức hình làm kỉ niệm.

Và cũng nhờ đó mà những hình ảnh về vẻ đẹp yên ả và thanh bình của Mù Cang Chải được chia sẻ rộng rãi trong group Việt Nam Ơi.

 
Hình ảnh Công chụp tại Mù Cang Chải. 
Hình ảnh Công chụp tại Mù Cang Chải. 

 
Một trong những hình ảnh được chụp lại tại Mù Cang Chải. 
Một trong những hình ảnh được chụp lại tại Mù Cang Chải. 

Hàng năm, cứ đến tầm giữa tháng 9 cho đến gần cuối tháng 10, Mù Cang Chải lại ngập trong sắc vàng óng của lúa chín. Lúc này, nơi đây mang một khung cảnh đẹp như một bức tranh sống động có những cánh đồng lúa bạt ngàn, những ruộng bậc thang kì vĩ.

Có người từng ví vẻ đẹp của ruộng bậc thang Mù Cang Chải tựa như phím đàn trời, nhịp nhàng hoà ca bản nhạc mùa vàng rực rỡ. Điều này quả thật rất đúng. Bởi trái ngược với chốn thành thị đông đúc, nơi đây lại mang một vẻ đẹp êm dịu, bình yên hơn hẳn.

 
Có một Mù Cang Chải đẹp bình yên đến thế. 
Có một Mù Cang Chải đẹp bình yên đến thế. 

 
Tạm rời chốn đô thị nhộn nhịp để về thăm vùng đất đẹp đẽ Mù Cang Chải.
Tạm rời chốn đô thị nhộn nhịp để về thăm vùng đất đẹp đẽ Mù Cang Chải.

 
Không chỉ có ruộng bậc thang, Mù Cang Chải còn có núi non hùng vĩ. 
Không chỉ có ruộng bậc thang, Mù Cang Chải còn có núi non hùng vĩ. 

>>> Đọc thêm: Người xem sửng sốt chứng kiến tàu hỏa chạy "đường sông" ở Yên Bái

Cộng đồng mạng xiêu lòng trước vẻ đẹp của Mù Cang Chải

Nhờ bài viết của Bùi Ngọc Công, các thành viên trong group Việt Nam Ơi đã được chiêm ngưỡng thêm vẻ đẹp hiếm có của nơi đất trời Tây Bắc. Dân tình đã không ngớt lời khen ngợi trước cảnh sắc thiên nhiên nơi đây.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người thể hiện mong muốn được đến Mù Cang Chải để tận hưởng không gian êm dịu và đa màu này. Thế mới thấy, Việt Nam vẫn còn vô vàn cảnh đẹp rất đáng đến và tôn vinh.

"Nhiều lúc chỉ muốn rời chốn thành thị ồn ã để đến vùng đất yên bình như thế này. Nằm thả hồn, ngắm trời, ngắm mây thì chẳng còn gì bằng".

"Việt Nam đẹp lắm ta ơi. Mù Cang Chải bình yên lắm, đã đến và chẳng muốn rời."

" Cứ đến mùa lúa chín lòng lại bồi hồi. Đẹp nhưng mang một vẻ trầm mặc sâu lắng".

 
Ngọc Công chụp tại Mù Cang Chải. 
Ngọc Công chụp tại Mù Cang Chải. 

 
Cảnh sắc đẹp đến mê lòng người.
Cảnh sắc đẹp đến mê lòng người.

>>> Đừng bỏ lỡ: Ngẩn ngơ trước những điểm đến dung dị nhưng lại khó thể chối từ tại Yên Bái (Phần 2)

Mù Cang Chải là một trong những điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch, nhất là khi bước vào mùa lúa chín như hiện nay. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không tạm gác lại công việc và đến Mù Cang Chải để thưởng thức chút bình yên nhỉ?

Ảnh: Bùi Ngọc Công

Lịch "săn" mùa lúa chín ở các vùng núi Tây Bắc

Mỗi năm, cứ đến tháng 9, 10, du khách lại đến Tây Bắc để được ngắm vẻ đẹp thanh bình của cảnh sắc thiên nhiên nơi đây. Đặc biệt, những ruộng lúa chín vàng là điều mà mọi người yêu thích hơn cả.

Vào khoảng thời gian này, có rất nhiều nơi lúa đang chín vàng đẹp mắt. Như ở Lào Cai, Sapa, Yên Bái... Tuy vậy, mỗi nơi lại có một thời gian chín đều đẹp mắt.

Theo kinh nghiệm từ những năm trước, thời điểm thích hợp nhất để ngắm lúa Sa Pa là khoảng giữa tháng 9.  Còn ở Mường Hum (Bát Xát - Lào Cai) thì khoảng 3/9, người dân đã bắt đầu gặt. Riêng Mù Cang Chải phải qua 2 tuần đầu của tháng 9 thì lúa mới bắt đầu chuyển màu.

>>> Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY