3 "đường lên thiên đường" ở Đà Lạt bị buộc tháo dỡ, CĐM tiếc hùi hụi: "Còn chưa kịp checkin"

12/07/2019, 18:30 GMT+07:00

TP Đà Lạt ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Quốc Khánh và bà Khánh Ngân, mỗi người 15 triệu đồng vì hành vi xây dựng trái phép.

Ngày 12-7, Người lao động dẫn thông tin từ ông Lê Văn Tây, Chủ tịch UBND Phường 11 (TP Đà Lạt) cho biết UBND TP Đà Lạt đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với ông Trần Anh Vũ (33 tuổi, trú tại huyện Di Linh, Lâm Đồng; chủ nhân công trình "Nấc thang lên thiên đường" tại điểm Làng Vũ Thị, thuộc tổ Sào Nam, Phường 11, TP Đà Lạt) về hành vi xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng và buộc tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị theo quy định.

Nấc thang lên thiên đường là một địa điểm du lịch thu hút giới trẻ khi đến Đà LạtNấc thang lên thiên đường là một địa điểm du lịch thu hút giới trẻ khi đến Đà Lạt

Cũng tại TP. Đà Lạt, cơ quan chức năng thành phố sau đó cũng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hà Quốc Khánh và bà Nguyễn Trần Khánh Ngân, mỗi người 15 triệu đồng, cùng về hành vi xây dựng công trình không phép. Đồng thời, cơ quan chức năng buộc các cá nhân này tháo dỡ toàn bộ phần công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị theo quy định. Thời gian thực hiện biện pháp khắc phục trong vòng 10 ngày.

 
Ảnh: Đoàn Kiếm/SGGP
Ảnh: Đoàn Kiếm/SGGP

>>Bạn có thể xem thêm: Ngỡ ngàng trước “nấc thang lên thiên đường” phiên bản đời thực

"Đây là những công trình tiểu cảnh rất nhỏ chỉ khoảng 3 - 4 m2/công trình nên chưa thể gọi là công trình xây dựng trái phép như thế nào vì chưa có danh mục cụ thể. Hiện tại, các đơn vị đã chấp hành đóng phạt hành chính, đồng thời họ đang có đơn xin UBND TP Đà Lạt hướng dẫn cấp phép để được tồn tại công trình... Sau thời gian quy định, nếu các hộ không cung cấp, bổ sung được các giấy tờ theo quy định, UBND phường sẽ tiến hành xử lý theo luật định" - Người lao động dẫn lời ông Tây cho biết. 

 
Công trình "nấc thang lên thiên đường" thu hút nhiều người đến. Ảnh: Đoàn Kiếm/SGGP
Công trình "nấc thang lên thiên đường" thu hút nhiều người đến. Ảnh: Đoàn Kiếm/SGGP

>>Xem thêm: Dân "săn ảnh đẹp" lại phát mê vì nấc thang thiên đường mới tinh tươm xuất hiện tại Đà Lạt

Được biết, các công trình cầu vọng cảnh, nấc thang lên thiên đường,... đều là những địa điểm thu hút khách tham quan tại Đà Lạt, tuy nhiên đa phần những công trình này đều là công trình xây dựng không có giấy phép. Theo đó, tại những điểm tham quan này, du khách được yêu cầu mua nước uống rồi mới được vào khuôn viên để chụp hình, tham quan, thậm chí đóng "dấu mộc" riêng để nhận diện khách tham quan, theo Sài Gòn Giải Phóng.

Tổng hợp.