Bước ngoặt thay đổi cuộc sống của chú xe ôm giữa lòng Sài Gòn

13:50 01/09/2020

Tạm quên đi những sự việc đau lòng liên tiếp xuất hiện trên mạng xã hội thời gian gần đây, đâu đó vẫn luôn tồn tại câu chuyện ấm lòng giữa người với người, thậm chí kể cả khi họ là những con người xa lạ vẫn tình nguyện giúp đỡ và khiến cho cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn.

Câu chuyện về chú xe ôm tên H. ở giữa lòng Sài Gòn cũng vậy, nhờ vào mối nhân duyên đặc biệt với cô gái trẻ tuổi có tên Nguyễn Đỗ Trúc Phương, sau khi được giúp đỡ từ các mạnh thường quân, cuộc sống của chú cũng trở nên sung túc, đủ đầy và hạnh phúc hơn.

 
Hình ảnh của chú xe ôm trước và sau khi được giúp đỡ. (Ảnh: Nguyễn Đỗ Trúc Phương​)
Hình ảnh của chú xe ôm trước và sau khi được giúp đỡ. (Ảnh: Nguyễn Đỗ Trúc Phương​)

>> Xem thêm: Ngọc Trinh ủng hộ 150 triệu tiền từ thiện lại dặn Trang Trần giấu kín

Câu chuyện đầy cảm động của cô gái làm từ thiện và chú xe ôm xa lạ

Vào khoảng cuối tháng 8, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện về một cô gái trẻ có tên Nguyễn Đỗ Trúc Phương kêu gọi trên trang cá nhân quyên góp cho chú xe ôm có hoàn cảnh khó khăn, phải bươn chải để mưu sinh ở Sài Gòn. Công việc không có, vật dụng cá nhân cũng thiếu thốn khiến cho chú phải sống nhờ vào những chiếc bánh mì từ thiện ngày qua ngày. Câu chuyện mà cô nàng chia sẻ đã ngay lập tức khiến nhiều người cảm động, từ đó lan truyền mạnh mẽ tới các mạnh thường quân. Trúc Phương cũng chính là người đứng ra quyên góp và nhận tiền giúp đỡ chú xe ôm xa lạ.

 
Sau khi đứng ra nhận tiền quyên góp, Trúc Phương đã đưa chú đi sắm đồ cá nhân. (Ảnh: Nguyễn Đỗ Trúc Phương​)
Sau khi đứng ra nhận tiền quyên góp, Trúc Phương đã đưa chú đi sắm đồ cá nhân. (Ảnh: Nguyễn Đỗ Trúc Phương​)

Với toàn bộ số tiền nhận được, cô nàng đã đưa chú xe ôm đi mua xe máy, điện thoại mới để phục vụ cho công việc mưu sinh sắp tới. Đồng thời Trúc Phương còn đưa chú đi sắm sửa các vật dụng cá nhân cho bản thân và gia đình. Tất cả đều được Trúc Phương đăng tải và cập nhật hình ảnh trên trang cá nhân thường xuyên, cô nàng cũng không giấu nổi xúc động khi trở thành "cầu nối" giữa chú và những mạnh thường quân.

 
Chiếc xe mới, biển xe mới là món quà vô giá của chú xe ôm. (Ảnh: Nguyễn Đỗ Trúc Phương​)
Chiếc xe mới, biển xe mới là món quà vô giá của chú xe ôm. (Ảnh: Nguyễn Đỗ Trúc Phương​)

>> Đừng bỏ lỡ: Mỹ Tâm đi từ thiện cả tỷ đồng nhưng mất nón lá là "không yên với chị"

Cuộc sống của chú xe ôm thay đổi 180 độ trong lần tái ngộ

Như đã hẹn trước, sáng 1/9 là ngày chú xe ôm được hẹn đi lấy giấy tờ xe và cũng là ngày tái ngộ của chú và Trúc Phương. Cô nàng đã rất bất ngờ trước hình ảnh mới của chú xe ôm và cũng không quên chia sẻ cuộc sống mới của chú kể từ ngày được các mạnh thường quân giúp đỡ. Có một chiếc xe mới, chú nhận được nhiều cuốc hơn cũng có thể trang trải cuộc sống, kiếm tiền mua sắm đồ.

 
Chú xe ôm xuất hiện siêu "ngầu" trong ngày tái ngộ. (Ảnh: Nguyễn Đỗ Trúc Phương​)
Chú xe ôm xuất hiện siêu "ngầu" trong ngày tái ngộ. (Ảnh: Nguyễn Đỗ Trúc Phương​)

Trúc Phương chia sẻ trên trang cá nhân: "Hôm nay như hẹn, hai chú cháu gặp nhau đi lấy cavet xe rồi em mời chú bữa cơm vội, để có thời gian hai chú cháu tâm sự. Nhìn chú sành điệu quá à! Chú tâm sự nhờ cộng đồng giúp đỡ mà mấy nay chú chạy được lắm. Mọi người có nhu cầu chạy xe xin liên hệ cho chú. Xin chân thành cảm ơn mọi người!”. Dù nhiệm vụ đã hoàn thành nhưng cô nàng vẫn thường xuyên thăm hỏi và kêu gọi giúp đỡ người mình đã cưu mang, đồng thời Phương cũng vẫn đang tiếp tục công việc thiện nguyện của mình, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn khác.

 
Cô nàng cũng nán lại, mời chú một bữa trưa vội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô nàng cũng nán lại, mời chú một bữa trưa vội. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem ngay: Anh chàng hàng ngày xin cơm từ thiện và sự thật đau lòng đằng sau

Những chia sẻ của Trúc Phương luôn nhận được nhiều quan tâm của cư dân mạng, không chỉ ủng hộ cho hành động thiện nguyện của cô nàng mà nhiều mạnh thường quân cũng đã chung tay quyên góp thông qua cô nàng để có thể giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện này? Cùng chia sẻ với YAN nhé!

Cô gái giúp đỡ chú xe ôm tiếp tục "ghi điểm" khi kêu gọi quyên góp cho người bị rắn cắn và hai ông bà có hoàn cảnh khó khăn

Sau khi gây sốt trên mạng xã hội với hành động đứng ra quyên góp cho chú xe ôm ở Sài Gòn, Nguyễn Đỗ Trúc Phương - cô gái làm từ thiện tiếp tục kêu gọi để hỗ trợ cho người đàn ông bị rắn cắn đang điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy.

Toàn bộ số tiền quyên góp Trúc Phương nhận được dành cho việc điều trị của người đàn ông, đồng thời giúp cho vợ, con anh có một cuộc sống ổn định hơn.

Ngay sau đó, Trúc Phương lại tiếp tục đứng ra kêu gọi quyên góp cho cặp vợ chồng già ở quận Thủ Đức có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Nhận được lời kêu gọi của Trúc Phương, các mạnh thường quân đã tiếp tục đứng ra và hỗ trợ cho ông bà số tiền lên đến hơn 110 triệu đồng để Trúc Phương có thể trả tiền điều trị và sắm sửa cho hai ông bà.