Thấy bụng to lên, cô gái nghĩ mình mang thai nhưng sự thật khiến cả cô và bạn trai sốc nặng

02/12/2018, 07:00 GMT+07:00

Một tháng sau đó, Keely đã được tiến hành phẫu thuật. Khối u được cắt bỏ nặng tới 26 kg, bằng bảy em bé sơ sinh hoặc bằng một em bé 7, 8 tuổi.

Mới đây, một cô gái ở Anh đã được phẫu thuật loại bỏ khối u nặng tới 26 kg sau một thời gian dài lầm tưởng rằng mình đang béo lên. 

Theo đó, cô Keely Favell, 28 tuổi đến từ nước Anh đã khiến cho tất cả mọi người lầm tưởng rằng cô đang mang bầu sắp sinh với chiếc bụng to vượt mặt. Thế nhưng, kết quả xét nghiệm lại cho thấy rằng "thai nhi" trong bụng thực chất chỉ là một khối u siêu lớn nặng tới 26 kg.

Ban đầu, khi thấy bụng có dấu hiệu to ra, Keely đã đi khám và được các bác sĩ chẩn đoán rằng cô đang mang bầu. Tuy nhiên, khi đi xét nghiệm thì cả 3 lần kết quả trả về đều là âm tính với chẩn đoán có thai. Bản thân Keely cũng chỉ nghĩ rằng cô đang béo lên, chứ không thể ngờ rằng một khối u nang nặng bằng 7 em bé sơ sinh đang hình thành bên trong bụng mình.

Kể lại trải nghiệm kinh hoàng này, cô gái cho biết: "Bụng tôi to lên với tốc độ khá chậm nên tôi không để ý thấy có điều gì không đúng cả. Tôi chỉ cho là mình bị béo lên thôi".


Khối u khiến cho Keely trông như đang mang bầu
Khối u khiến cho Keely trông như đang mang bầu

Được biết, Keely và người bạn trai Jamie Gibbins đã quen nhau 10 năm, và cũng không ít lần họ nghĩ rằng Keely có thai. Tuy nhiên, suy nghĩ này đã bị phủ định ngay lập tức sau khi cô gái mua que thử thai về nhà. 

"Ai cũng cho rằng tôi đang mang bầu tới 9 tháng. Đây không phải là lần đầu tiên mà mọi người nghĩ rằng tôi đang có thai. Khi nhìn thấy tôi đi lại cùng chiếc bụng bự này, mọi người thường hỏi tôi khi nào thì em bé ra đời" - cô gái 28 tuổi nhớ lại.

Năm 2016, một bác sĩ cũng đã cho rằng cô có bầu, dù cho kết quả xét nghiệm máu trả về là âm tính. Cuối cùng, bác sĩ này khuyên cô nên đi siêu âm cho chính xác vào tháng 1 năm 2017. 

Nghĩ lại về khoảnh khắc khủng hoảng khi ấy, Keely cho hay: "Tôi nằm trên giường và Jamie cũng đứng ở bên cạnh. Kỹ thuật viên dùng máy quét lên bụng tôi, mở trừng mắt để nhìn nhưng màn hình lại trống không. Chỉ nhìn vẻ mặt của cô ấy thôi tôi cũng hiểu rằng có chuyện gì đó đang xảy ra. Khi cô ấy nói cần phải gọi bác sĩ cố vấn tới, tôi bắt đầu cảm thấy hoảng loạn. Mặc dù Jamie đã cố trấn an tôi nhưng khi ấy tôi gần như tê liệt vì sợ. Bác sĩ nói tôi không hề béo lên chút nào, thực ra tôi rất gầy là đằng khác".

Sau đó, cô gái tiếp tục được giới thiệu tới một bác sĩ sản khoa khác vào tháng 2/2018. Khi ấy, chỉ đi lại thôi cũng là một thử thách với Keely, thậm chí cô còn thường xuyên cảm thấy khó thở.


Ban đầu, cô gái chỉ cho rằng mình bị béo lên mà thôi 
Ban đầu, cô gái chỉ cho rằng mình bị béo lên mà thôi 

Kể lại về khoảng thời gian khi ấy, Keely nói: "Tôi không bao giờ có thể quên được vẻ mặt sửng sốt của bác sĩ. Ông ấy nói rằng tôi có một khối u nang rất to trong buồng trứng, và phẫu thuật là cách duy nhất để giải quyết. Thậm chí, bác sĩ còn không thể ước lượng nổi là khối u của tôi to đến mức nào".

Một tháng sau đó, Keely đã được tiến hành phẫu thuật. Khối u được cắt bỏ nặng tới 26 kg, bằng bảy em bé sơ sinh hoặc bằng một em bé 7, 8 tuổi. Bác sĩ đã phải cho cô gái xem ảnh chụp, bởi không thể diễn tả được bằng lời khối u nặng đến thế nào. Bản thân Keely cũng cảm thấy rất sốc và không thể tin rằng mình mang trong bụng khối u lớn như vậy.

Ca phẫu thuật và khối u khổng lồ đã để lại trên bụng Keely một vết sẹo dài, cùng nhiều vết rạn chằng chịt, thế nhưng thật may là cô vẫn có thể có con. Keely cũng cho biết thêm trước đây những việc đơn giản như lái xe hay đi lên cầu thang cũng trở nên cực kì khó khăn với cô khi có khối u khổng lồ. 

Nguồn: BBC