Góc nghiệp quật thảm hại: Cho địa chỉ giả rồi boom hàng, cô gái bị shipper rình tận nhà dằn mặt

10/08/2019, 16:00 GMT+07:00

Bị bùng hàng nhiều lần. shipper bức xúc, sử dụng bạo lực và ngôn từ "mày - tao" để mắng chửi cô gái cho mình leo cây.

Xe ôm công nghệ cùng với dịch vụ giao đồ ăn tận nhà không cần thanh toán trước là một điều tiện lợi trong xã hội phát triển như vũ bão hiện nay. Việc "lười biếng" và sự phát triển này cũng kéo theo nhiều hệ lụy mà cả bên cung và bên cầu đều chịu ảnh hưởng.

Bùng hàng - câu chuyện muôn thuở những dễ bị "quật"

Không ít lần, cộng đồng mạng sục sôi vì shipper này bị bùng mất đơn hàng mấy chục ly trà sữa, anh giao hàng kia được khách cho "leo cây" cùng đơn hàng hơn cả triệu bạc. Nhiều phi vụ qua đi, bởi thế nên "con giun xéo lắm cũng quằn", shipper quay lại dằn mặt "thượng đế".

Mới đây trên mạng xã hội truyền tay nhau những hình ảnh anh thanh niên đang dùng bạo lực với một cô gái. Được biết, cô gái này đã dùng địa chỉ ảo, cố ý chơi trò bùng hàng, khiến shipper nhiều lần "leo cây" giữa trời nắng, tiền mất vì ứng hàng. 

>>> Thông tin liên quan: Dân mạng và màn thương cảm hơi sớm trước hình ảnh shipper bị boom hàng: Chỉ lau mồ hôi thôi mà!

Góc nghiệp quật thảm hại: Cho địa chỉ giả rồi boom hàng, cô gái bị shipper rình tận nhà dằn mặt

Theo ghi nhận từ những người xung quanh, không chỉ đánh, anh shipper liên tục dùng các lời lẽ tiêu cực nhằm miệt thị cô gái trong trạng thái vô cùng tức giận. Sử dụng ngôn từ "mày - tao", shipper chửi thẳng vào mặt cô gái: "Mày quỳ xuống, tao đánh cho mày nhớ, cái tuổi của mày chưa đủ tuổi để đi lừa đảo. Tao bỏ công bỏ việc để cho mày biết thế nào là lừa đảo. Mày có thích tao cho mày lên công an không? Tao nhắn tin mày không trả lời, tao gọi điện thì mày không nghe..."

 
Sử dụng ngôn từ "mày - tao", shipper mắng chửi cô gái​
Sử dụng ngôn từ "mày - tao", shipper mắng chửi cô gái​

Trước thái độ khá gắt của anh shipper cùng những lời trách móc đúng sự thật không sai một ly, cô gái chỉ biết chắp tay vái lia lịa, mong được tha lỗi. 

 
Cô gái sợ xanh mặt và chắp tay lia lịa cầu xin anh shipper tha lỗi
Cô gái sợ xanh mặt và chắp tay lia lịa cầu xin anh shipper tha lỗi

>>> Đừng bỏ lỡ: Câu chuyện chú shipper bị khách "bom" đơn hàng cốc trà sữa 70k tại Sài Gòn khiến CĐM phẫn nộ

Bài học nhớ đời vì không ai bênh kẻ lôi miếng cơm manh áo của người khác ra làm trò đùa.

Sau khi clip được lan truyền trên mạng, khá nhiều người bình luận về thái độ cũng như cách ứng xử của nam shipper. Hầu hết, mọi người đều cho rằng đánh người, hay dùng bạo lực với cô gái là điều không nên.

"Biết là bức xúc nhưng mà sao không từ từ rồi nói chuyện. Dù sao cũng là con gái, ngu dại một lần thì cứ đến thẳng nhà nó, đòi bố mẹ trả tiền".

"Đánh người như vậy là không nên. Cứ xét theo số tiền mà đòi gấp đôi thôi. Đánh vậy, lỡ gây thương tích lại khổ mình chứ khổ ai. Mà mấy đứa trẻ trâu cũng lạ, miếng cơm manh áo của người ta cũng trêu đùa cho được nữa".

 
Nghề shipper có những nỗi khổ mà không ai hiểu thấu. (Ảnh: minh họa)
Nghề shipper có những nỗi khổ mà không ai hiểu thấu. (Ảnh: minh họa)

Mặc dù hành vi dùng bao lực với một cô gái của nam thanh niên là điều không khuyến khích nhưng nhiều người cũng bày tỏ rằng "phải nằm trong chăn thì mới biết rận cắn đau cỡ nào".

"Đánh thì sai nhưng mà phải đánh cho nhớ, lặn lội mấy cây số, trời mưa rồi trời nắng, cứ phơi mặt ngoài đường mới được vài chục nghìn lại bị bùng. Chưa kể đến việc ứng tiền cả trăm, cả triệu bạc để mua đồ ăn cuối cùng nó không nhận. Nghề shipper cũng khổ lắm!"

"Mưa cũng phải ship, nắng cũng phải ship. Người ta có tiền, ở trong nhà gọi đồ ăn, có bước chân ra khỏi nhà đâu mà biết khổ cỡ nào. Cũng chả mong có thêm tiền tips, chỉ cần khách tử tế thôi. Sống ở đời mà, dễ bị nghiệp quật lắm".

>>> Bạn đã xem chưa: Cú "bom" hàng lịch sử: 1 lúc 36 ly trà sữa, bay mất 2 triệu đồng!

Sau câu chuyện này, cùng với những lời phân tích của cộng đồng mạng chắc cô gái trong clip sẽ có một bài học nhớ đời vì tội lấy công việc của người khác ra làm trò đùa. Tuy nhiên, hành động quá bức xúc mà đánh người, thậm chí là con gái của nam thanh niên cũng là việc không nên làm. Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động "trị tội bùng hàng" của anh shipper đối với cô gái này?

Ảnh: FB

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

Nghề shipper và những nỗi khổ ít ai thấu.

Là công việc dễ làm lại không yêu cầu cao, shipper đang trở thành một nghề hot hiện nay. Có thể thấy, nghề shipper chẳng hề kén người, từ bác lớn tuổi đến thanh niên đều có thể đi giao hàng.

Thế nhưng khách hàng thì khác. Không phải ai cũng hiểu và thông cảm cho người giao hàng. Đã có không ít câu chuyện gây phẫn nộ được lan truyền trên mạng xã hội. Trong khi đó, những người làm shipper đa phần là đều có hoàn cảnh khó khăn.