"Vượt mặt" Văn Lâm trong bài kiểm tra thể lực, Bùi Tiến Dũng mơ suất bắt chính tại Olympic Việt Nam?

30/07/2018, 08:00 GMT+07:00

Bùi Tiến Dũng trở thành thủ môn duy nhất vượt qua bài kiểm tra thể lực khắc nghiệt mới đây của Olympic Việt Nam.

Người hùng của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 đạt được kết quả tốt trong bài kiểm tra thể lực khắc nghiệt mới đây của Olympic Việt Nam.

Chiều ngày 28/7, HLV Park Hang-seo tổ chức bài kiểm tra thể lực cho các cầu thủ nhằm đo đạt tốc độ và sức bền của mỗi người. Theo đó, các máy móc, công nghệ hiện đại đã được sử dụng trong bài tập này giúp ban huấn luyện nắm được những kết quả thông số chính xác nhất của mỗi cầu thủ, từ đó đưa ra những điều chỉnh hợp lí cho cúp tứ hùng và chiến dịch Asiad 2018 sắp sửa khởi tranh.

Bài kiểm tra thể lực mà ông thầy người Hàn Quốc triển khai cho các học trò có độ khó cao. Hồng Duy khi cố gắng hoàn thành bài tập đã gặp phải chấn thương, qua đó đành lỡ hẹn với Olympic Việt Nam. Ngoài ra, Anh Đức, Công Phượng là những cái tên không thể vượt qua bài kiểm tra thể lực. Trong khi đó, các cầu thủ còn lại cũng rất vất vả khi thực hiện bài tập này.


Bùi Tiến Dũng là thủ thành duy nhất trong số 3 thủ thành được HLV Park Hang-seo triệu tập vượt qua bài kiểm tra thể lực.
Bùi Tiến Dũng là thủ thành duy nhất trong số 3 thủ thành được HLV Park Hang-seo triệu tập vượt qua bài kiểm tra thể lực.

Cũng tại buổi kiểm tra thể lực ngày 28/7, kết quả của thủ thành Bùi Tiến Dũng khiến nhiều người phải bất ngờ. Cụ thể, ở bài kiểm tra sức bền, Tiến Dũng vượt trội hơn so với hai đàn anh Văn Lâm và Văn Hoàng. Còn ở bài kiểm tra tốc độ, Tiến Dũng là cầu thủ có tốc độ bứt tốc nhanh thứ 3 ở đội tuyển Olympic Việt Nam với thành tích chạy 30 mét chỉ trong 3.1 giây. Người hùng của U23 Việt Nam tại Thường Châu là thủ môn duy nhất vượt qua thử thách thể lực khó khăn mà thầy Park đưa ra.

Phong độ sa sút của Bùi Tiến Dũng dạo gần đây khiến nhiều người hâm mộ lo lắng. Thậm chí, nhiều người cho rằng thủ thành sinh năm 1997 chắc suất... dự bị trong đội hình Olympic Việt Nam vì khó có thể so được với Đặng Văn Lâm. Tại V-League 2018, Văn Lâm tỏa sáng trong khung gỗ của CLB Hải Phòng, giúp đội bóng xứ cảng đạt vị trí cao ở giải quốc nội. Trong khi đó, Tiến Dũng không phải là sự lựa chọn số 1 trong khung thành của FLC Thanh Hóa. Ngoài ra, lịch trình dự sự kiện và quảng cáo quá nhiều khiến người hâm mộ lo sợ rằng phong độ của Tiến Dũng sẽ bị ảnh hưởng. 


Là thủ môn nhưng Tiến Dũng lại sở hữu tốc độ bứt tốc cao thứ 3 đội tuyển Olympic Việt Nam.
Là thủ môn nhưng Tiến Dũng lại sở hữu tốc độ bứt tốc cao thứ 3 đội tuyển Olympic Việt Nam.


Bùi Tiến Dũng...
Bùi Tiến Dũng...


... hay Đặng Văn Lâm sẽ được HLV Park Hang-seo tin tưởng cho vị trí bảo vệ khung thành đội tuyển Olympic Việt Nam?
... hay Đặng Văn Lâm sẽ được HLV Park Hang-seo tin tưởng cho vị trí bảo vệ khung thành đội tuyển Olympic Việt Nam?

Việc vượt qua hai đàn anh Văn Hoàng và Văn Lâm khi đạt được kết quả tốt trong bài kiểm tra thể lực mới đây không đảm bảo 100% cho Bùi Tiến Dũng một vị trí chính thức trong khung gỗ tuyển Olympic Việt Nam ở các giải đấu sắp tới. Dù vậy, kết quả này hẳn ít nhiều mang lại sự tự tin cho thủ thành 21 tuổi. Bởi HLV Park Hang-seo sẽ dựa trên những thông số thu được qua các buổi tập để quyết định chiến thuật và nhân sự hợp lí.

Được biết, thầy Park sẽ công bố danh sách 20 cầu thủ tham dự ASIAD vào ngày 7/8, sau trận đấu cuối của Olympic Việt Nam gặp Olympic Uzbekistan tại cúp tứ hùng trên sân Mỹ Đình. 

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!