Bùi Tiến Dũng khó trụ lại CLB TPHCM

05/11/2020, 09:00 GMT+07:00

Trước cuộc so tài với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mới đây, TP.HCM đã đón tin vui khi đội khách không được chơi trên sân nhà vì mưa bão.

Thầy trò HLV Phạm Minh Đức đã “chơi đẹp” khi chấp nhận tới sân Thống Nhất của TP.HCM thi đấu với không có lợi thế nào.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Bùi Tiến Dũng, CLB TPHCM, thủ môn Bùi Tiến Dũng, BXH V League, lịch thi đấu V League
Tiến Dũng đã có trận thắng với TP.HCM tối 3-11 (Ảnh: TPHCM)

>>> Xem thêm: Bạn gái mẫu Tây khoe ảnh tình tứ bên Bùi Tiến Dũng

Tiến Dũng cũng được hưởng lợi khác khi thủ môn số 1 TP.HCM là Thanh Thắng phải ngồi ngoài do chấn thương. Cựu thủ thành Thanh Hoá nhiều khả năng sẽ nghỉ hết mùa này nên Tiến Dũng đương nhiên là thủ môn số 1 TP.HCM. Thủ môn 23 tuổi được HLV Chung Hae Seong lựa chọn chứ không phải thủ thành số 3 Sơn Hải khi gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Tuy nhiên, Tiến Dũng đã không để lại nhiều ấn tượng trong trận đấu chỉ mang tính thủ tục này của TP.HCM. “Người hùng U23 Việt Nam 2018” chơi mờ nhạt và có lỗi ở bàn thua thứ 2 của TP.HCM. Tiến Dũng bắt bóng không dính, để bật ra và Văn Minh tiếp tục đưa bóng vào lưới.

Nếu được lựa chọn bắt chính nhiều hơn hay kinh nghiệm hơn, có lẽ Tiến Dũng đã xử lý chắc tay hơn trong tình huống thua bàn này của đội nhà. Trước đó, thủ thành TP.HCM cũng đứng chôn chân ở bàn gỡ 1-1 của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sau quả phạt góc.

Không có gì ngạc nhiên khi Tiến Dũng mất tự tin lẫn cảm giác bóng sau một thời gian dài làm bạn với ghế dự bị. May cho Tiến Dũng là sau đó, những đồng đội tuyến trên như Ariel và Phi Sơn đã tỏa sáng để giúp TP.HCM lội dòng.

Điều đáng tiếc cho Tiến Dũng là ở TP.HCM, thủ thành 23 tuổi không tận dụng được quãng thời gian được HLV Chung Hae Seong tin dùng. Tiến Dũng đã sai lầm ở thời điểm quan trọng giữa mùa, dù HLV người Hàn Quốc đã đưa Thanh Thắng dự bị để Tiến Dũng được có cơ hội ra sân.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, HLV Phạm Minh Đức, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, BXH V League, lịch thi đấu bóng đá V League
CLB TP HCM có chiến thắng trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (Ảnh: TPHCM)

>>> Xem thêm: Cô gái đầu tiên công khai đang hẹn hò với Bùi Tiến Dũng

Còn lần được trao cơ hội này, Tiến Dũng phải chờ Thanh Thắng gặp vấn đề mới được tiếp tục tin dùng. TP.HCM như đã biết không còn cơ hội đua tranh, nhưng Tiến Dũng vẫn ít được ra sân.

Điều đó cho thấy HLV Chung Hae Seong không đánh giá cao khả năng của cậu học trò. Và tương lai của Tiến Dũng ở TP.HCM cũng là câu hỏi lớn, đặc biệt trong hoàn cảnh TP.HCM khát khao có được chữ ký của thủ thành số 1 ĐTQG Việt Nam Đặng Văn Lâm hay một thủ thành trẻ triển vọng khác.

Văn Hậu có thể ra sân khi Hà Nội FC đấu Sài Gòn FC

Thành Chung bị treo giò buộc HLV Chu Đình Nghiêm buộc phải có sự thay đổi nhân sự ở hàng phòng ngự của Hà Nội FC.

Hai trung vệ Việt Anh và Văn Tới có thể đảm đương được nhiệm vụ nhưng khả năng Văn Hậu được sử dụng rất dễ xảy ra, nhất là khi Sài Gòn FC có bộ đôi tiền đạo ngoại có thể hình và lối chơi kỹ thuật Pedro và Geovane.